Khác

Giá trị đích thực của việc học đại học là gì?

image

Trước ngưỡng cửa bước vào đời, câu hỏi “Có nên học đại học?” luôn khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn. Tấm bằng đại học có thực sự là “chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa thành công như nhiều người vẫn nghĩ? Các bạn hãy cùng Fulbright khám phá giá trị đích thực của việc học đại học trong bài viết dưới đây nhé.

>>Tham khảo các bài viết về ngành học:

Có nên học đại học không? Lợi ích của việc học đại học

Học đại học là hành trình chinh phục kiến thức và là cơ hội quý báu để phát triển kỹ năng, mở rộng tầm hiểu biết và xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai. Các bạn có thể tham khảo những lợi ích môi trường đại học mang lại cho các bạn sau đây.

Đại học tạo môi trường cho ta được nghiên cứu sâu về lĩnh vực quan tâm

Một trong những lợi ích của việc học đại học là tạo ra môi trường thuận lợi cho các bạn được nghiên cứu sâu về lĩnh vực quan tâm. Chương trình đào tạo đại học được thiết kế bài bản nhằm cung cấp nền tảng vững chắc về kiến thức chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện cho việc khám phá những vấn đề mới, thách thức và hấp dẫn trong lĩnh vực yêu thích của sinh viên.

Chương trình Giáo dục khai phóng tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam là một cơ hội giúp các bạn khám phá tiềm năng bản thân và phát triển kỹ năng cần thiết cho tương lai. Thay vì chọn ngành học ngay từ đầu, các Fulbrighters sẽ được khám phá bản thân với 11 ngành học đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực trong hai năm đầu từ khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật đến kỹ thuật. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ tìm ra đam mê, sở thích và mục tiêu của mình, đồng thời nắm vững các kiến thức nền tảng và kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, sáng tạo và tư duy liên ngành giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo bản lĩnh, linh hoạt và sẵn sàng dẫn đầu tương lai của Việt Nam cũng như thế giới.

>>Tìm hiểu thêm:

Có nên học đại học không? Lợi ích của việc học đại học

Chương trình Giáo dục khai phóng tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam là một cơ hội giúp các bạn khám phá tiềm năng bản thân và phát triển kỹ năng cần thiết cho tương lai. (Nguồn: Fulbright)

Rèn luyện được nhiều kỹ năng

Đại học là môi trường học tập năng động, nơi bạn được tham gia vào những dự án nghiên cứu, thực tập, học tập trao đổi hay tham gia các cuộc thi, hội thảo, hội nghị để rèn luyện kỹ năng tư duy giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo,… Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng, giúp bạn phát triển đam mê, theo đuổi mục tiêu học thuật và gặt hái thành công trong lĩnh vực bạn quan tâm.

>>Xem thêm các bài viết sau:

Học đại học có những lợi ích gì?

Chương trình Trại hè Lãnh đạo 2023 được Fulbright tổ chức giúp các bạn sinh viên phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện khả năng giao tiếp. (Nguồn: Fulbright)

Phát triển tư duy, khả năng giải quyết vấn đề

Bước chân vào đại học, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt trong phương pháp học tập so với cấp phổ thông. Tại giảng đường đại học, giảng viên đóng vai trò như người dẫn dắt, đưa ra vấn đề và hướng dẫn sinh viên tự tìm kiếm giải pháp. Sinh viên được khuyến khích đặt câu hỏi, tranh luận và đưa ra ý kiến của riêng mình. Qua quá trình giải quyết các bài tập, sinh viên rèn luyện tư duy logic, lập luận chặt chẽ và khả năng sáng tạo trong việc tìm kiếm giải pháp.

Học đại học giúp các bạn phát triển tư duy, khả năng giải quyết vấn đề

Các môn học tại Fulbright là luôn chú trọng lồng ghép bài tập thực tiễn nhằm kích thích tư duy giải quyết vấn đề cho sinh viên. (Nguồn: Fulbright)

Khám phá nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân

Đại học là nơi mà mỗi sinh viên không chỉ học về kiến thức chuyên môn mà còn có thể tỏa sáng với những khả năng tiềm ẩn của mình. Các bạn được học nhiều môn học khác nhau, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với nhiều người bạn và giảng viên, tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực tập, hay tham gia các cuộc thi, hội thảo, hội nghị. Những hoạt động này sẽ giúp các bạn khám phá và phát huy những sở thích, tài năng và niềm đam mê của bản thân như tư duy nghệ thuật, khả năng sáng tạo, tố chất lãnh đạo,…

Mở rộng mối quan hệ

Thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, đội nhóm, những chương trình tình nguyện, giao lưu, văn nghệ, thể thao, các bạn có thể mở rộng vòng tròn giao tiếp và kết bạn với những sinh viên đến từ mọi miền đất nước. Mỗi người bạn mới là một mảnh ghép độc đáo, mang đến những câu chuyện riêng, góc nhìn mới mẻ, góp phần tạo nên bức tranh đa sắc cho hành trình đại học của bạn. Họ là những người đồng hành, cùng bạn chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, những đam mê và ước mơ. Cùng nhau, các bạn sẽ tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ và đáng nhớ, tô điểm cho quãng đời sinh viên thêm rực rỡ.

Phát triển bền vững

Sở hữu một tấm bằng đại học mang đến cơ hội làm việc trong lĩnh vực bạn yêu thích. Thêm vào đó, quá trình học đại học xây dựng nền tảng vững chắc giúp bạn phát triển bền vững và thích nghi với những biến động của thế giới như khủng hoảng kinh tế, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, hay các làn sóng sa thải, thất nghiệp có thể xảy ra trong tương lai.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam áp dụng triết lý giáo dục khai phóng, chương trình đào tạo mang tính liên ngành giúp sinh viên sẵn sàng cho một thế giới đầy biến động, nơi công nghệ và máy móc có thể thay thế những ngành nghề hiện có và 80% công việc của năm 2030 vẫn chưa xuất hiện. Với nhu cầu nhân sự chất lượng cao ngày càng tăng cao, các Fulbrighters được kỳ vọng sẽ trở thành những hạt nhân mang đến những thay đổi cần thiết cho cộng đồng.

>>Tìm hiểu thêm các khái niệm ngành học:

Tấm bằng đại học giúp tăng cơ hội việc làm và thu nhập cao hơn

Chương trình đào tạo mang tính liên ngành của Fulbright giúp sinh viên sẵn sàng cho một thế giới đầy biến động. (Nguồn: Fulbright)

Nhìn chung, giá trị của việc học đại học không dừng lại ở việc sở hữu tấm bằng. Học đại học mang đến cho bạn cơ hội hoàn thiện bản thân, rèn luyện kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cần thiết để gặt hái thành công trong cuộc sống và tạo dựng giá trị cho cộng đồng.

>> Xem thêm:

Học đại học tại Fulbright – khai phóng bản thân

Trường Đại học Fulbright Việt Nam (tiếng Anh: Fulbright University Vietnam) là một trường đại học độc lập, phi lợi nhuận, được thành lập với sự tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ. Chương trình giảng dạy và môi trường học thuật của Fulbright lấy người học làm trung tâm, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. Mục tiêu của Fulbright là khai phóng tối đa tiềm năng của mỗi sinh viên, giúp họ trở thành nhà lãnh đạo bản lĩnh, linh hoạt và sẵn sàng dẫn đầu tương lai của Việt Nam và thế giới.

Toàn bộ chương trình học tại Fulbright đều được xây dựng trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế. Mỗi bài giảng, kiến thức đều là sự hòa quyện nhịp nhàng giữa tầm nhìn toàn cầu, tư duy tân tiến và sự hiểu biết chuyên sâu về điều kiện, bối cảnh đặc thù của Việt Nam. Điểm chung của tất cả các môn học tại Fulbright là luôn chú trọng lồng ghép bài tập thực tiễn nhằm kích thích tư duy giải quyết vấn đề cho sinh viên.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam luôn khuyến khích sinh viên tích cực phát triển tư duy vượt ra khỏi ngành học cố định. Vì vậy, sinh viên có thể chọn hai ngành cùng lúc để phát triển thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp với hai bằng chính hoặc bằng chính – bằng phụ cùng lúc mà không bị gò bó bởi những quy định của chương trình giáo dục truyền thống. Đây là cách giúp các bạn sinh viên vừa được học các chuyên ngành mình yêu thích, vừa có thêm kỹ năng vận dụng vào công việc tương lai.

>>Tham khảo các bài viết liên quan đến ngành Khoa học máy tính:

Trường Đại học Fulbright Việt Nam giảng dạy theo triết lý giáo dục khai phóng lâu đời từ Hoa Kỳ

Trường Đại học Fulbright Việt Nam giảng dạy theo triết lý giáo dục khai phóng lâu đời từ Hoa Kỳ (Nguồn: Fulbright)

Hiện nay, Fulbright đang có 7 học bổng với giá trị cao nhất lên đến 100% học phí của 4 năm học, cụ thể:

  1. Học bổng Class of 2028 FulbrightUniversity Scholarship
  2. Học bổng Nguyễn-Phương Family
  3. Học bổng Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm
  4. Học bổng Bright Futures
  5. Học bổng Wheel Cards
  6. Học bổng thường niên Vietcombank – Fulbright
  7. Học bổng Christina Noble – Fulbright

>> Phụ huynh và học sinh có thể xem chi tiết các học bổng Fulbright  tại: https://fulbright.edu.vn/vi/hoc-bong/

Bên cạnh học bổng, ​​Fulbright là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Chương trình Hỗ trợ Tài chính không yêu cầu hoàn lại dựa trên hoàn cảnh tài chính của gia đình, để không một sinh viên nào bỏ lỡ cơ hội học tập tại Fulbright vì giới hạn tài chính. 

Gói Hỗ trợ Tài chính này bao gồm một phần hoặc toàn phần học phí trong bốn năm, phí ở ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu và với một số trường hợp đặc biệt sẽ bao gồm thêm sinh hoạt phí, mà không đi kèm bất cứ yêu cầu hoàn trả nào. 

>> Chi tiết chương trình Hỗ trợ Tài chính, phụ huynh và học sinh vui lòng xem tại: https://fulbright.edu.vn/vi/ho-tro-tai-chinh/

Đăng ký tư vấn trực tiếp và trải nghiệm Fulbright cùng chúng tôi.

Kết nối với chúng tôi

image

(English below) TRẠI HÈ LÃNH ĐẠO 2024: BẠN CÓ CÁCH GÌ ĐỂ GIÚP FULBRIGHT TRỞ NÊN “KHỎE MẠNH” HƠN? 🏕️💪 Vào ngày 22 -24 tháng 3, Trại hè Lãnh đạo 2024 (FLC24) đã được tổ chức bởi phòng Gắn kết Sinh viên dọc bờ biển cát trắng nắng vàng của Mũi Né. Chương trình có sự tham gia của 50 “trại viên” năng động và ham học hỏi, là những sinh viên nổi bật của cộng đồng Fulbright. Thử thách của các bạn trong trại hè lần này là “Bạn có cách gì để giúp Fulbright trở nên “khỏe mạnh” hơn?” Với tầm nhìn thúc đẩy một Fulbright “khỏe mạnh” hơn, FLC24 trang bị cho các trại viên kiến thức, kĩ năng và nguồn lực để hiểu về các phong cách lãnh đạo khác nhau và định vị được phong cách lãnh đạo của riêng mình. Từ đó, sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp, hiểu về nhu cầu của người khác và tạo dựng các mối quan hệ hiệu quả hơn. Đây là một hành trình ba ngày đáng nhớ với tất cả các trại sinh với những buổi đào tạo, thảo luận chuyên sâu và những giờ làm việc nhóm hăng say. Bằng việc phát triển và đề xuất các ý tưởng dự án cộng đồng, các bạn sinh viên học cách tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội. Ban Giám Khảo đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng với những ý tưởng ấn tượng nhất, bao gồm: 🥇Giải Nhất: nhóm Chip Chip - với dự án Pinkwheel nhằm thúc đẩy sự tích cực, đa dạng và bình đẳng trong tình dục và tính dục. 🥈Giải Nhì: nhóm hetsucbinhtinh - một chiến dịch nhằm thiết lập một hệ thống dịch vụ toàn diện cho giấc ngủ ngắn, qua đó nâng cao hiệu suất và tạo ra các giấc ngủ ổn định cho sinh viên. 🥉Giải Ba: nhóm 4FULFIT - Dự án FulMeal nhằm khuyến khích sinh viên Fulbright không bỏ bữa thông qua các lời nhắc cá nhân hóa và những mẹo nấu ăn hay ho. Ngoài ra, Giải Màn trình diễn xuất sắc nhất đã được trao cho đội CHILL-IK với màn biểu diễn tuyệt vời trong Đêm Gala. Đội Thập Điện Diêm Vương giành được giải Tinh thần đồng đội xuất sắc nhất bằng tinh thần đoàn kết bền chặt giữa các thành viên. Đừng quên rằng hành trình sẽ không dừng lại ở đây. Hãy cùng chờ đón những dự án của các đội thắng cuộc nhé. Chúc mừng các “trại viên”! 🤩🤩🤩 --- FULBRIGHT LEADERSHIP CAMP 2024: HOW CAN WE PROMOTE A “HEALTHIER” FULBRIGHT?🏕️💪 Nestled along the sun-kissed shores of Mui Ne, Fulbright Leadership Camp 2024 (FLC24), empowered by Student Engagement, was organized from March 22 to March 24. Fifty highly motivated, intellectually curious campers, who are outstanding individuals of the Fulbright community, gathered for this event. The challenge prompt for them was “How can we promote a healthier Fulbright?” With a vision of promoting a healthier Fulbright, FLC24 aims to equip young leaders with the necessary knowledge, skills, and resources to understand different leadership styles and their own, which allows them to communicate better, assess others' needs, and forge productive relationships. It's been an incredible three-day journey filled with intensive training, insightful sessions, and amazing teamwork. By developing and proposing community projects, the campers were one step closer to creating positive impacts on society. Chosen by the judging panel, the owners of our valuable prizes who have the most impressive ideas are: 🥇Winning Team: Chip Chip - with the Pinkwheel project which aimed to promote sex positivity and inclusivity. 🥈1st Runner-up: hetsucbinhtinh - a campaign to establish a comprehensive system of services for Power Naps, enhancing performance and fostering consistent sleep patterns among students. 🥉2nd Runner-up: 4FULFIT - FulMeal Project is a project to encourage Fulbright students not to skip meals through personalized reminders and invaluable cooking tips. Furthermore, the Best Performance award was given to team CHILL-IK for their fantastic performance on Gala Night. With outstanding performance and great unity displayed among members throughout the camp, team Thập Điện Diêm Vương won the Best Teamwork Award. Now, as we eagerly gaze into the future, let's remember that the journey doesn't end here! The winning teams have exciting projects ahead, full of boundless potential and the power to create even greater positive change! 🤩🤩🤩

image

(English below) ✨ LỜI CHÚC NĂM GIÁP THÌN 2024 ✨ Bước sang thềm năm mới Giáp Thìn, Đại học Fulbright Việt Nam xin được gửi đến mọi nhà lời chúc tốt đẹp nhất 🐉 Với trái tim tràn đầy hy vọng hoà cùng niềm vui đầu năm, chúng tôi vô cùng trân trọng sự tin tưởng và hỗ trợ vô giá Fulbright nhận được trong hành trình vừa qua, là động lực hướng đến những điều tuyệt vời sẽ tiếp nối trong năm nay 🌟 Nhân dịp năm Rồng, Fulbright xin kính chúc vạn sự hanh thông, mọi niềm mong thành hiện thực 🌟 --- ✨ HAPPY LUNAR NEW YEAR 2024 ✨ As we step into New Year, the Year of the Dragon, Fulbright University Vietnam would like to extend our best wishes to everyone 🐉 With hearts filled with hope and joy as we embark on the new year, we deeply appreciate the invaluable trust and support Fulbright has received on our journey thus far, serving as motivation towards the wonderful things that will continue in the year ahead 🌟 As the Dragon's year unfolds its tale, Fulbright extends wishes, setting sail. Prosperity's breeze, in every gale, May dreams come true, without fail 🌟

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer