Đại học Fulbright Việt Nam: Kiến tạo thế hệ người Việt mới – những con người có khả năng tạo thay đổi trước một thế giới đầy biến động

Tại Fulbright, chúng tôi đang định nghĩa lại giáo dục đại học – cho sinh viên, cho Việt Nam và cho tương lai. Chương trình đại học của Fulbright được thiết kế nhằm chuẩn bị cho sinh viên nền tảng vững vàng để thích ứng với những yêu cầu công việc và thế giới mà họ sẽ đối mặt trong thế kỷ 21.

Với sự chung tay kiến tạo của giảng viên và sinh viên, trải nghiệm giáo dục tại Fulbright được thiết kế theo sát nhu cầu và kỳ vọng của sinh viên ngày nay.

Tìm kiếm kiểm định chất lượng đào tạo NECHE

Hiệp hội Giáo dục Đại học New England (New England Commission for Higher Education – NECHE) quyết định trường Đại học Fulbright Việt Nam hội đủ điều kiện ứng tuyển kiểm định chất lượng đào tạo trong hai năm. Thông báo hội đủ tiêu chuẩn ứng tuyển không có nghĩa rằng tổ chức giáo dục đã trở thành ứng viên hay đạt được kiểm định; nó cũng không đảm bảo rằng kết quả cuối cùng của quá trình sẽ là kiểm định toàn phần. Mọi câu hỏi liên quan đến khả năng hội đủ điều kiện và quá trình kiểm định sẽ được giải đáp bởi Chủ tịch Hội đồng.

Chương trình đào tạo cho lực lượng lao động tương lai

Diễn đàn Kinh tế Thế giới chỉ ra rằng ba kỹ năng làm việc quan trọng nhất năm 2020 là kỹ năng giải quyết những vấn đề phức tạp, tư duy phản biện và năng lực sáng tạo. Việc học thuộc lòng và lặp lại thông tin trong một lĩnh vực đơn lẻ không thể giúp xây dựng những kỹ năng này.

Đó là lý do vì sao mà chương trình giảng dạy tại Fulbright được xây dựng dựa trên truyền thống lâu đời về giáo dục khai phóng, khoa học và kỹ thuật của Hoa Kỳ. Một bài báo được Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ công bố gần đây cho biết: các lãnh đạo doanh nghiệp đều công nhận rằng một nền giáo dục khai phóng giúp đào tạo những kỹ năng mà doanh nghiệp thực sự cần”.

 

 

Đào tạo liên ngành: Giáo dục khai phóng, Khoa học và Kỹ thuật

Tại Fulbright, bạn sẽ không học một chủ đề đơn lẻ; bạn sẽ học cách tư duy phản biện thông qua một loạt chủ đề có sự gắn kết chặt chẽ với nhau.

Chương trình đào tạo nền tảng mang tính liên ngành của chúng tôi sẽ đưa bạn đi từ những chủ đề liên quan đến nghệ thuật, nhân văn, kỹ thuật cho đến khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học máy tính, với trọng tâm là Việt Nam.

Bạn sẽ không chỉ học cách nhận thức thế giới qua nhiều lăng kính khác nhau mà còn học cách tiếp cận và giải quyết vấn đề từ nhiều khía cạnh và bằng những giải pháp sáng tạo.

 

 

 

Cách tiếp cận lấy sinh viên là trung tâm

Tại Fulbright, chúng tôi tin rằng bạn học được nhiều nhất khi bạn trực tiếp tham gia giải quyết những câu hỏi, suy nghĩ về các vấn đề và ý tưởng. Đội ngũ giảng viên của Fulbight là những con người cởi mở và thân thiện, luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn học tập thông qua những cuộc thảo luận và phản biện, bài tập nhóm, thuyết trình và các cơ hội nghiên cứu.

Bên cạnh những giảng viên giảng dạy trên lớp và tư vấn cho các câu lạc bộ sinh viên, mỗi bạn sẽ có một cố vấn học tập tận tâm, giúp bạn kết nối với những chuyên gia uy tín và truyền cảm hứng. Bạn cũng sẽ học hỏi từ các bạn học, đặc biệt trong không gian ký túc xá nơi các bạn cùng chia sẻ, chung sống và kiến tạo.

 

 

Bồi đắp những kỹ năng, giá trị và phẩm chất của sinh viên

Cách tiếp cận của chúng tôi hướng đến mục tiêu giáo dục con người toàn diện. Tại Fulbright, chúng tôi không chỉ muốn bạn biết về những vấn đề quan trọng, chúng tôi còn muốn bạn có khả năng làm những việc ý nghĩa và trở thành một người sống có chủ đích và trọn vẹn.

Xuyên suốt chương trình của Fulbright, bạn sẽ được chiêm nghiệm những giá trị ý nghĩa, trưởng thành về tính cách và phát triển những năng lực quan trọng cho cuộc sống và công việc: tư duy phản biện, tư duy đổi mới và sáng tạo, giao tiếp hiệu quả, khả năng hợp tác, ý thức về đạo đức, vai trò công dân, cũng như năng lực học tập suốt đời.

 

Cơ hội học từ trải nghiệm thực tế

Trải nghiệm học tập của bạn ở Fulbright không đóng khung trong khuôn khổ lớp học. Tất cả sinh viên sẽ sống và sinh hoạt tại khuôn viên trường nhằm gia tăng các cơ hội học tập cùng (và từ) bạn bè đồng trang lứa.

Bên ngoài trường, bạn có thể tham gia những chuyến thực địa, các hoạt động phụng sự cộng đồng, hay những sự kiện đặc biệt như hội thảo và trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học khác.

Yêu cầu đặt ra là bạn phải hoàn thành ít nhất một hoạt động học tập qua trải nghiệm thực tế” quan trọng khi theo học tại Fulbright, ví dụ như đi thực tập, làm nghiên cứu, đi thực địa hoặc có kinh nghiệm làm việc.