Về Bộ phận Đời sống Nội trú

Cuộc sống nội trú là một thành phần quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên tại Đại học Fulbright Việt Nam. Với mục tiêu này, đội ngũ Đời sống Nội trú sẽ đem đến một không gian sống an toàn, hỗ trợ, đa dạng và lôi cuốn cho tất cả các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, mô hình nội trú còn hỗ trợ sinh viên phát triển quá trình học trọn đời bằng cách đưa các kỹ năng và kiến thức xã hội vào chương trình phát triển. Những kỹ năng và kiến thức ngoại khóa này được phát triển dựa trên các mục tiêu chính: tôn trọng sự đa dạng, sự phát triển của cá nhân, kỹ năng giao tiếp và phát triển sự độc lập.

 • Điều kiện

  Tất cả sinh viên năm nhất sẽ sinh sống và học tập tại The Waterfront Residence. Đối với những trường hợp ngoại lệ, sinh viên có thể gửi đơn miễn về văn phòng Đời Sống Sinh Viên và sẽ được cân nhắc theo trường hợp cụ thể.

  Sinh viên những năm sau trở đi sẽ được sinh sống và học tập tại các khu ký túc xá lân cận, theo hình thức căn hộ chung cư; hoặc tại The Waterfront Residence nếu còn trống.

  Ngoài ra, sinh viên có thể tự sắp xếp chỗ ở riêng ngoài ký túc xá.

 • Quyền và nghĩa vụ của sinh viên

  • Sinh viên được hưởng một môi trường yên bình, an toàn, lành mạnh, sạch sẽ và an ninh.
  • Sinh viên phải tôn trọng không gian chung và môi trường tự nhiên được xây dựng trong khu ký túc xá
  • Sinh viên nội trú phải ở tại nơi cư trú vào các ngày trong tuần (từ tối Chủ Nhật đến tối thứ Năm) trong suốt năm học.
  • Mỗi sinh viên cùng chịu trách nhiệm về trật tự an toàn về nơi sinh sống cả mình, về tài sản của Trường, khu ký túc xá, và các cơ sở lân cận của khu dân cư.
  • Sinh viên tôn trọng quyền cá nhân của mỗi người mà không phân biệt đối xử hay có định kiến xã hội, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục hoặc dân tộc đối với người khác.
  • Sinh viên là những đại diện của Đại học Fulbright Việt Nam, vì vậy phải luôn hành động có trách nhiệm và thể hiện sự tôn trọng đối với nhân viên và những cư dân khác của các khu ký túc xá.
 • Cố vấn nội trú

  Cố vấn nội trú (RA) hay Cố vấn nội trú Sinh viên (SRA) là những người hướng dẫn, cố vấn, và là tiếng nói đại diện của tập thể sinh viên nội trú. Các RA và SRA sẽ sống cùng và phát triển mối quan hệ tích cực với các cư dân trong cộng đồng nội trú. RA và SRA thúc đẩy một môi trường sống an toàn, tương trợ, hòa nhập, thoải mái và phát triển giữa cộng đồng sinh viên và nhân viên, đồng thời cam kết hỗ trợ trong học tập và đời sống của mỗi sinh viên.

 • Careplus và ISOS

  Careplus

  Dịch vụ Hỗ trợ Y tế CarePlus dành cho tất cả sinh viên Fulbright.

  Sinh viên có thể sử dụng dịch vụ này tại khuôn viên Crescent Campus của trường.

  Giờ làm việc:

  • Thứ Hai đến Thứ Sáu: từ 8 giờ đến 20 giờ
  • Thứ 7: từ 8 giờ đến 17 giờ
  • Chủ nhật: từ 8 giờ đến 12 giờ sáng

  Bên cạnh dịch vụ hỗ trợ y tế, sinh viên có bảo hiểm y tế tư nhân có thể tiếp cận đầy đủ các dịch vụ kiểm tra và y tế từ CarePlus.

  ISOS

  ISOS là bộ phận trợ giúp 24/7 hợp tác với Đại học Fulbright để tư vấn cho sinh viên về các vấn đề liên quan đến y tế, an toàn và bảo mật.

  Sinh viên có thể liên hệ International SOS trong các trường hợp khẩn cấp cần hỗ trợ về y tế hay an ninh 24/7.

Ký túc xá đại học Fulbright

Tại các khu ký túc xá Waterfront và Docklands, sinh viên được cung cấp các thiết bị và đồ đạc gia dụng cơ bản. Mỗi sinh viên sẽ được trang bị giường tầng chung, tủ đựng quần áo chung, nệm, bàn học, ghế học và đèn học.

 • Khu dân cư The Waterfront

  Từ năm học 2018/2019, sinh viên Fulbright ở nội trú tại The Waterfront, M1, 2, 4 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Mỗi căn hộ sẽ có từ 11 đến 12 sinh viên. Có 4 phòng ngủ trong mỗi căn hộ với các loại phòng khác nhau dành cho 2, 3, hoặc 4 người. Khu vực sinh hoạt chung được trang bị TV, ghế sofa và bàn ăn. Trong mỗi căn hộ sẽ có bếp với các thiết bị nấu nướng cơ bản: ấm đun nước, bếp điện, lò vi sóng, nồi cơm điện. Khu vực giặt là được trang bị máy giặt và sấy.

 • Khu dân cư Docklands

  Từ năm học 2021/2022, Docklands Residence chính thức trở thành khu ký túc xá thứ hai dành cho sinh viên Fulbright. Docklands Residence nằm tại đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 07, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Mỗi căn hộ sẽ có 6 sinh viên. Có 3 phòng ngủ trong mỗi căn hộ với thiết kế 2 sinh viên mỗi phòng.

 • Ký túc xá Fulbright ở quận 9

  Cơ sở chính của trường đại học Fulbright Việt Nam đang được xây dựng, tọa lạc trên một khu đất rộng 15 héc-ta ở trung tâm Khu Công nghệ cao Sài Gòn, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Dịch vụ hỗ trợ lưu trú

  Trường Đại học Fulbright Việt Nam đã có những điều chỉnh về quy định sống nội trú, chính vì vậy mà các bạn sinh viên được tự quyết định việc có ở tại ký túc xá của trường hay không. Tuy nhiên, Văn Phòng Đời sống Sinh viên vẫn hỗ trợ các bạn sinh viên không chọn ở tại ký túc xá trường. Dịch vụ hỗ trợ lưu trú là một nguồn thông tin tham khảo, nơi các bạn sinh viên có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho việc thuê nhà ở của mình. Nội dung của dịch vụ này bao gồm 4 phần chính:

  • Loại hình lưu trú: Các thông tin khái quát về các loại hình lưu trú khác nhau. Phần này nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về quyết định thuê nhà cũng như giới hạn các lựa chọn nhà ở của mình. Bên cạnh đó là thông tin và địa chỉ liên lạc của một số văn phòng, công ty tư vấn nhà ở cũng như các nguồn tham khảo khác như nhóm Facebook, trang web.
  • Dự trù kinh phí: Tổng quan về các chi phí tại ký túc xá Đại học Fulbright cho các bạn sinh viên tham khảo: vị trí, loại hình cư trú, các dịch vụ tiện ích, chi phí, so sánh chi phí ở tại ký túc xá đại học Fulbright và ở bên ngoài và một số chi phí khác cần lưu ý khi thuê nhà riêng.
  • Các khu vực thích hợp: Một số khu vực được gợi ý phù hợp với các bạn sinh viên Đại học Fulbright: vị trí, an ninh, các quận phù hợp, …
  • Những điều cần lưu ý: Các câu hỏi thường gặp liên quan đến các dịch vụ tiện ích, nhu cầu cá nhân, quá trình tìm kiếm nhà cũng như xem nhà.

Hoạt động tại ký túc xá

Tại Fulbright, chúng tôi mong muốn tạo ra một cộng đồng hòa nhập và sáng tạo trong cả học tập tại trường và sinh sống tại ký túc xá. Do đó, sinh viên, đặc biệt là những sinh viên chọn sống trong kí túc xá đại học Fulbright, được tham gia vào ba chương trình khác nhau xuyên suốt năm học. Các chương trình này được quản lý và tổ chức bởi đội ngũ Đời Sống Nội Trú nhằm đáp ứng các nhu cầu cơ bản của sinh viên, hỗ trợ các bạn về các vấn đề liên quan đến thể chất hoặc tinh thần, cũng như ghi lại các thông tin hữu ích cho việc phát triển chương trình sau này.

 • Bustle

  Đây là chuỗi hoạt động do đội ngũ Đời sống Nội trú tổ chức nhằm gắn kết các bạn sinh viên tại ký túc xá, và giúp xây dựng một môi trường sống và học tập lành mạnh, an toàn. Các hoạt động hàng tháng hướng đến hình thành và phát triển các giá trị liên quan đến tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, sự đa dạng và sáng tạo.

 • Fullife

  Đây là nền tảng mạng xã hội được sử dụng để cung cấp thông tin và cập nhật liên tục về các thông báo và chương trình tại ký túc xá. Thông qua kênh tin tức này, sinh viên và đội ngũ nhân viên có thể tương tác và kết nối với nhau, tạo tiền đề phát triển một cộng đồng thân thuộc.

  Ngoài ra, Fullife tập trung phát triển các mảng nội dung đa dạng để hỗ trợ và tương tác cần thiết ngay cả khi sinh viên vô cùng bận rộn. Tại đây, sinh viên có thể tham gia vào nhiều chủ đề thảo luận và ý tưởng khác nhau, khám phá bản sắc cá nhân, phát triển kỹ năng tương tác xã hội đồng thời nâng cao môi trường sống-học tập của chính mình.

 • WeCARE

  WeCARE (C.A.R.E là viết tắt của Come, Ask, Respond và Embrace) là các buổi tư vấn cá nhângiữa đội ngũ RA/SRA và sinh viên dựa trên những câu hỏi, chủ đề được điều chỉnh cho phù hợp với trải nghiệm của các bạn sinh viên. Là một môi trường đại học nơi các bạn có thể sống và học tập tại ký túc xá, Fulbright hướng tới việc tối ưu hóa những trải nghiệm của sinh viên, vượt ra ngoài giới hạn của một lớp học truyền thống thông qua các chương trình lấy sinh viên làm trung tâm.