Apply to us Apply to us

Cách thức ứng tuyển

Tương lai của bạn bắt đầu tại đây:
Ứng tuyển vào Fulbright

Tại Fulbright, chúng tôi luôn mong muốn mang lại một nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho những nhà lãnh đạo trẻ, những công dân đầy sự sáng tạo thuộc thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam. Bạn sẽ cùng chúng tôi trở thành một nhà tư tưởng thế hệ mới với lối tư duy mang tính phản biện, cấp tiến, không ngần ngại chinh phục những thử thách mới.

Chúng tôi tìm kiếm những cá nhân có năng lực học tập và có một trong các phẩm chất sau:

Ham học hỏi

Khát khao tri thức; sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng mới, những góc nhìn đa dạng; biết đón nhận những lập luận chặt chẽ và thuyết phục.

Looking Image

Thích thử thách và sáng tạo

Hào hứng tìm kiếm những thử thách mới, sáng tạo trong cách đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề và không ngần ngại học hỏi từ những sai lầm của mình.

Biết quan tâm đến người khác

Tôn trọng sự khác biệt của mọi người, sống trung thực và có trách nhiệm, trưởng thành về cảm xúc, mong muốn giúp đỡ gia đình và cộng đồng của mình cùng trở nên tốt đẹp hơn.

Quy trình dự tuyển

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích cho việc nộp đơn

 • Điều kiện dự tuyển?

  Ứng viên là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang là học sinh lớp 12 và sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trước thời điểm nhập học tại Fulbright, HOẶC đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương).

  Điều kiện dự tuyển:

  Trước khi nhập học tại Fulbright, ứng viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm tối thiểu là IELTS 6.0 (hoặc TOEFL iBT 75, hoặc Duolingo English Test 95), hoặc tương đương, trừ những trường hợp sau đây:

  • Ứng viên là người nói tiếng Anh bản xứ
  • Ứng viên đã theo học chương trình THPT hoàn toàn bằng tiếng Anh liên tục trong hai năm trước thời điểm nhập học tại Fulbright
  • Ứng viên đạt giải Ba (trở lên) môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh cấp THPT (hoặc cấp Thành phố tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng) hoặc cấp Vùng ở bậc THPT
  • Ứng viên được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia cấp THPT của tỉnh/thành phố môn Tiếng Anh.

  Lưu ý:

  • Fulbright cũng sẽ tổ chức một cuộc thi đánh giá tiếng Anh Cambridge dành cho tất cả ứng viên vượt qua vòng Hồ sơ nhưng không tìm được cách hoàn thành yêu cầu về tiếng Anh trước thời điểm đó.
  • Ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 và một số ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 sẽ được yêu cầu tham gia chương trình tăng cường tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại Fulbright.
  • Fulbright chỉ chấp nhận Giấy khen của các Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh/ cấp Vùng do Sở Giáo dục & Đào tạo ở các tỉnh thành cấp hoặc Giấy khen của Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp.
  • Ứng viên đã được chọn vào Đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia của tỉnh/thành phố nhưng chưa/không có giải thì cần phải nộp cho Fulbright một thư xác nhận từ Giáo viên Chủ nhiệm/Ban Giám hiệu.
   Fulbright không chấp nhận chứng chỉ từ các cuộc thi trên Internet như ViOlympic hoặc IOE.
 • Thời gian dự tuyển

  Fulbright tổ chức các kỳ tuyển sinh cho Khóa 2024-2028 xuyên suốt năm học 2023-2024. Các mốc thời gian quan trọng cho các kỳ Tuyển sinh:

  Kỳ Tuyển sinh mùa Thu

  • Mở hồ sơ: 29/8/2023
  • Đóng Hồ sơ Tuyển sinh: 27/11/2023
  • Đóng Hồ sơ Học bổng & Hồ sơ Hỗ trợ tài chính: 4/12/2023
  • Đợt thông báo kết quả với hồ sơ sớm (dành cho ứng viên không nộp hồ sơ Hỗ trợ tài chính): Tháng 1/2024
  • Đợt Thông báo kết quả với hồ sơ thường  (dành cho ứng viên nộp hồ sơ Hỗ trợ tài chính) : Tháng 3/2024

  Kỳ Tuyển sinh mùa Xuân

  • Mở hồ sơ: 08/01/2024
  • Đóng Hồ sơ Tuyển sinh: 01/04/2024
  • Đóng Hồ sơ Học bổng & Hồ sơ Hỗ trợ tài chính: 08/04/2024
  • Đợt thông báo kết quả với hồ sơ sớm (dành cho ứng viên không nộp hồ sơ Hỗ trợ tài chính): Tháng 5/2024
  • Đợt Thông báo kết quả với hồ sơ thường  (dành cho ứng viên nộp hồ sơ Hỗ trợ tài chính): Tháng 6/2024
 • Hướng dẫn nộp hồ sơ

  Bộ hồ sơ tuyển sinh Chương trình Cử nhân của Đại học Fulbright được thực hiện hoàn toàn trực tuyến và miễn phí trên trang https://apply.fulbright.edu.vn/.

  Bộ hồ sơ bao gồm các phần chính:

  01 – Thông tin Cá nhân

  02 – Thông tin học lực

  03 – Hoạt động và giải thưởng

  04 – Sản phẩm cá nhân (Phần tùy chọn, không bắt buộc)

  Ngoài ra, Ứng viên cũng cần hoàn thành hồ sơ Học bổng (nếu chọn tham gia ứng tuyển các chương trình Học bổng) và hồ sơ Hỗ trợ tài chính (nếu chọn nộp hồ sơ Hỗ trợ tài chính).

 • Quá trình dự tuyển

  Quá trình Tuyển sinh tại Fulbright gồm hai (02) vòng: vòng Hồ sơ và vòng Phỏng vấn.

  Sau khi ứng viên hoàn thành và nộp bộ hồ sơ Tuyển sinh trong từng kỳ Tuyển sinh, Ban Tuyển sinh sẽ xem xét hồ sơ và thông báo mời các ứng viên vượt qua vòng Hồ sơ tham gia vòng Phỏng vấn.

 • Các hồ sơ cần hoàn thành

  1. Đối với ứng viên có quốc tịch Việt Nam:

  Để nộp hồ sơ nhập học Khóa 2024-2028, bạn cần hoàn thành và nộp bộ hồ sơ trước hạn chót của mỗi kỳ Tuyển sinh như sau:

  • Kỳ Tuyển sinh mùa Thu:

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ Tuyển sinh trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 27/11/2023.

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ Học bổng trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 4/12/2023 (trong trường hợp bạn có tham gia ứng tuyển Học bổng).

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ đề nghị xét duyệt Hỗ trợ Tài chính trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 4/12/2023 (trong trường hợp bạn nộp Hồ sơ Hỗ trợ tài chính).

  • Kỳ Tuyển sinh mùa Xuân:

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ Tuyển sinh trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 01/04/2024.

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ Học bổng trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 08/04/2024 (trong trường hợp bạn có tham gia ứng tuyển Học bổng).

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ đề nghị xét duyệt Hỗ trợ Tài chính trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 08/04/2024 (trong trường hợp bạn nộp Hồ sơ Hỗ trợ tài chính).

  2. Đối với ứng viên không có quốc tịch Việt Nam:

  Hỗ trợ tài chính không dành cho ứng viên quốc tế (không mang quốc tịch Việt Nam). Vì vậy, bạn cần hoàn thành và nộp bộ hồ sơ trước hạn chót của mỗi kỳ Tuyển sinh như sau:

  • Kỳ Tuyển sinh mùa Thu:

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ Tuyển sinh trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 27/11/2023.

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ Học bổng trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 4/12/2023 (trong trường hợp bạn có tham gia ứng tuyển Học bổng).

  • Kỳ Tuyển sinh mùa Xuân:

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ Tuyển sinh trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 01/04/2024.

  – Hoàn tất và nộp Hồ sơ Học bổng trước 14:00 giờ chiều thứ Hai, ngày 08/04/2024 (trong trường hợp bạn có tham gia ứng tuyển Học bổng).

 • Hình thức phỏng vấn

  • Vòng phỏng vấn chỉ dành cho ứng viên vượt qua vòng hồ sơ và nhận được thư mời tham gia phỏng vấn từ Ban Tuyển sinh.
  • Thông qua hình thức trực tuyến (online)
 • Chương trình Giới thiệu Ứng viên

  Mỗi sinh viên, cựu học viên, phụ huynh, giảng viên và cán bộ công nhân viên trường Đại học Fulbright Việt Nam có thể đề cử ứng viên. Ban giám hiệu, giáo viên của các trường THPT và cơ sở giáo dục trên các tỉnh thành Việt Nam có thể đề cử ứng viên qua email: apply@fulbright.edu.vn với tiêu đề theo định dạng: Tên trường THPT – Tên giáo viên & Chức vụ/ Bộ môn – Giới thiệu Ứng viên.

  Trợ lý của Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính (cũng là sinh viên Fulbright) sẽ liên hệ trực tiếp để giúp các bạn ứng viên được đề cử bắt đầu hồ sơ tuyển sinh.

 • Lưu ý quan trọng

  1. Hồ sơ phải được thực hiện trực tuyến và chúng tôi không nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

  2. Phương thức tuyển sinh toàn diện không chỉ xét duyệt dựa trên điểm số, vì vậy, chúng tôi không đưa ra yêu cầu mức điểm GPA tối thiểu mà một ứng viên cần đạt được khi nộp đơn.

  3. Chính sách yêu cầu về tính trung thực:

  • Trong quá trình tuyển sinh, ứng viên được yêu cầu cung cấp cho Fulbright các thông tin và hình ảnh trung thực, đầy đủ và chính xác. Hình ảnh bao gồm hình chụp hoặc bản scan từ chính bản gốc của các bảng điểm và các giấy tờ, chứng chỉ, tài liệu khác liên quan đến hồ sơ tuyển sinh của ứng viên. Trong trường hợp cần thiết, Fulbright có quyền yêu cầu ứng viên xuất trình bản gốc hoặc nộp bản sao có công chứng của các giấy tờ đã nộp trực tuyến để đối chiếu.
  • Trong trường hợp Fulbright nghi ngờ ứng viên cung cấp thông tin sai sự thật, cố tình loại bỏ dữ liệu quan trọng, cung cấp các hình ảnh giả mạo/chỉnh sửa, hoặc nhờ người khác làm hộ hồ sơ, nhà trường sẽ tiến hành điều tra. Nếu kết luận điều tra cho thấy ứng viên có vi phạm tính trung thực, ứng viên đó sẽ không được phép tiếp tục ứng tuyển vào Fulbright, kể cả trong tương lai. Ban Tuyển sinh cũng có thể thu hồi lại quyết định tuyển sinh trong trường hợp việc vi phạm tính trung thực được phát hiện ra sau khi đã có kết quả tuyển sinh.
Contact us

Trải nghiệm tại Fulbright cùng chúng tôi

Chia sẻ sự quan tâm của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ:

Nếu bạn quan tâm đến chương trình Cao học của chúng tôi, vui lòng liên hệ info.fsppm@fulbright.edu.vn hoặc (+84) 28 7303 2255

Vui lòng chọn vào ô này.

CHUẨN BỊ ỨNG TUYỂN

Làm thế nào để chọn được một
ngôi trường đại học tốt?

Hiện nay, có rất nhiều mô hình giảng dạy, nhưng đồng thời cũng sẽ không có một mô hình giảng dạy nào có thể phù hợp được với tất cả người học. Nhận thức được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên có một sự tìm hiểu sâu sắc về các nền giáo dục khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra được phương thức giáo dục cũng như môi trường học tập phù hợp nhất.

Tại Fulbright, bạn sẽ trải qua bốn năm để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Bạn là ai?”, kiến tạo cho bản thân một nền tảng kiến thức liên ngành trải dài trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, phát triển đa dạng các kĩ năng để tự xây dựng cho mình một sự nghiệp mang tính đa ngành.

Quy mô lớp học được thu nhỏ để đảm bảo sự tương tác thường xuyên giữa sinh viên với các giảng viên và nhân viên trong trường. Vì chúng tôi tin rằng, mỗi một bạn sinh viên, đều sẽ có cơ hội được chủ động tìm kiếm cho mình một người cố vấn để đồng hành trên chặng đường phát triển bản thân.

Nếu bạn đã biết lĩnh vực học thuật nào mà bản thân mình muốn theo đuổi và nghiên cứu, môi trường học tập ở Fulbright vẫn phù hợp và tạo ra cho bạn nhiều cơ hội với nhiều dự án và bài tập thú vị.

Tại thời điểm mà bạn đang có sự tìm kiếm cho mình một ngôi trường đại học phù hợp, sẽ luôn có rất nhiều phương thức để tìm hiểu thông tin, cả trực tiếp và trực tuyến. Nếu có thể, bạn nên ghé thăm trực tiếp trường để có cái nhìn thực tế hơn về đội ngũ giảng viên, nhân viên và các sinh viên hiện đang theo học tại đó. Hãy hỏi họ về những trải nghiệm và vì sao họ lại chọn nơi này để gắn bó và phát triển.

Các trường đại học hiện tại đã có những hoạt động như để học sinh tham gia vào các lớp học thực tế của họ hay các hoạt động thực tiễn do chính sinh viên trường tổ chức. Trong trường hợp bạn không thể đến để tham gia trực tiếp, hãy kết nối với Văn phòng Tuyển sinh thông qua hộp thư điện tử để có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện với sinh viên trường.

Việc cân nhắc đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường đại học thật sự phù hợp với bản thân luôn cần nhiều thời gian, các bạn học sinh nên có những bước tìm hiểu kĩ càng ngay từ lớp 11. Chúng tôi tin rằng, với sự chuẩn bị từ sớm, bạn sẽ có cho mình những lựa chọn đúng đắn, tìm được nơi mà bạn cảm thấy mình thực sự thuộc về, một môi trường có những người bạn tuyệt vời và có thể trang bị vững vàng hành trang cho sự nghiệp về sau.

See more

dropdown

SẴN SÀNG CHO TƯƠNG LAI CÙNG FULBRIGHT

170
Học sinh Việt Nam và quốc tế sẽ trở thành các sinh viên thuộc niên khóa 2028 của chúng tôi.
63/63
Fulbright đã nhận được hồ sơ từ 63 trên 63 tỉnh thành ở Việt Nam.
17
Fulbright đã nhận được hồ sơ từ 17 quốc gia trên thế giới.
Infor image Infor image

HƯỚNG DẪN NỘP ĐƠN

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ ứng viên hoàn thành tốt hồ sơ trong quá trình nộp đơn vào trường

Xem thêm về hướng dẫn nộp đơnarrow
Infor image Infor image

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Giải đáp thắc mắc cho những câu hỏi thường gặp về quy trình tuyển sinh và làm thủ tục nhập học

Xem thêmarrow
BAN TUYỂN SINH

Gặp gỡ những người giúp bạn trở
thành một sinh viên Fulbright

image
Giang biết đến Fulbright ngay từ những ngày đầu tiên và đã yêu thích ngôi trường này bởi mô hình Giáo dục Khai phóng mà Fulbright mang lại...
Trần Thị Lam Giang, Cán bộ Tuyển sinh
Xem thêm
image
Biệt danh của Hương là “Cô gái hang động” vì cô chính là người đồng sáng lập nên dự án #SaveSonDoong - Chiến dịch chủ trương cho sự bảo tồn của một hang động được coi là lớn nhất thế giới...
Lê Nguyễn Thiên Hương, Trưởng phòng Tuyển sinh Cấp cao
Xem thêm
image
Hiếu đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tại các Doanh nghiệp Nhà nước và ở các Đại học Quốc tế...
Huỳnh Quang Hiếu, Cán bộ Tuyển sinh Cấp cao
Xem thêm
image
Phương Uyên có niềm đam mê lớn với nghệ thuật Viết. Trước khi trở thành Cán bộ Tuyển sinh của Đại học Fulbright Việt Nam, Uyên theo học chương trình Cử nhân tại trường Đại học Dickinson...
Lê Nguyễn Phương Uyên, Cán bộ Tuyển sinh Cấp cao
Xem thêm

Kết nối với chúng tôi

facebook

(English below) ASEAN SOCIAL IMPACT PROGRAM 2023 - VÌ MỘT “HÀNH TINH” KHỎE MẠNH HƠN Chương trình ASEAN Social Impact Program 2023 - ASIP (Tác động xã hội ASEAN) đã chính thức khép lại với phần trình bày ý tưởng của các đội thi. Trước ban giám khảo và các nhà tài trợ tài năng...

image

NẾU ĐƯỢC NHẮN NHỦ MỘT ĐIỀU VỚI BẢN THÂN, BẠN SẼ NÓI GÌ? 💛💙 ✨ Bốn năm trước khi mới mười tám đôi mươi, các bạn Khóa 2024 đã trải qua vô vàn cảm xúc khi đặt chân đến Fulbright. Từng dòng tâm sự đó đã được ghi lại trong bức thư các bạn viết cho chính mình ở tương lai, được Fulbright "giữ hộ" trong suốt bốn năm qua. 💌 Giờ đây, khi nhận được bức thư ấy, tân sinh viên năm nào đã sắp trở thành tân cử nhân, với bao bài học, bao kỷ niệm, bao vấp ngã và bao lần khai phóng bản thân. Nhân dịp này, các bạn trẻ cũng muốn gửi gắm đến chính mình những lời nhắn thân thương nhất. Cùng “đột nhập” vào Tuần lễ Tiền tốt nghiệp của Fulbright và chúc mừng Khóa 2024 nhé!

Chương trình Hỗ trợ Tài chính của
chúng tôi có thể giúp bạn như thế nào

Tìm hiểu thêm

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer