Sứ mệnh

Tại Fulbright, chúng tôi cam kết ươm dưỡng một môi trường đa dạng, cởi mở và dễ hòa nhập nhằm giúp sinh viên có thể không những theo kịp bài vở trong lớp, mà còn có thể phát triển thêm những kỹ năng học thuật khác. Fulbright hiểu rằng việc thay đổi từ môi trường trung học sang đại học đem đến nhiều thách thức. Sinh viên cần học cách thích nghi với môi trường mới, học những kỹ năng mới, và điều này đặc biệt đúng hơn nữa khi sinh viên bước vào một môi trường như Fulbright, nơi mà triết lý học thuật cũng như phương pháp giảng dạy còn khá mới và chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Những khác biệt này dù có thể khó để nắm bắt, nhưng bộ phận Hỗ trợ Học thuật sẽ giúp các bạn vượt qua những khó khăn này.

Về chúng tôi

Các hoạt động hỗ trợ học thuật

Bộ phận Hỗ trợ Học thuật mong muốn sinh viên Fulbright có thể tự tin theo đuổi chương trình học tại Fulbright. Do đó, chúng tôi đưa ra rất nhiều các hoạt động hỗ trợ học thuật khác nhau. Tất cả thông tin sinh viên chia sẻ trong những buổi tư vấn hỗ trợ học thuật một kèm một đều được giữ kín.

 • Tư vấn hỗ trợ học thuật một kèm một

  Các tư vấn viên của bộ phận Hỗ trợ Học thuật đều là chuyên gia trong lãnh vực dạy và học tiếng Anh cũng như trau dồi kỹ năng học thuật. Sinh viên có thể đặt hẹn tư vấn hỗ trợ về tiếng Anh hoặc kỹ năng học thuật như là đọc, viết, phát âm, hay thuyết trình. Đây là những buổi tư vấn một kèm một và có thời lượng một giờ đồng hồ mỗi tuần.

  Đặt hẹn tư vấn với bộ phận Hỗ trợ Học thuật tại đây.

  Sinh viên Fulbright nói gì:

  Cô Tâm giúp em rất nhiều trong việc lên kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả.”

  Cô Pam rất thân thiện và những lời khuyên cô đưa ra đầy sự sáng tạo. Cô rất tận tâm giúp em hiểu thêm những khái niệm học thuật mới.”

 • Hội thảo rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, nhân viên và giảng viên

  Bộ phận Hỗ trợ Học thuật sẽ tổ chức những hội thảo về tiếng Anh và các kỹ năng học thuật như kỹ năng thuyết trình, phương pháp đọc, và tính liêm chính trong học thuật.

  Yêu cầu tổ chức hội thảo

  Sinh viên Fulbright nói gì:

  Tôi nghĩ hội thảo về tính liêm chính trong học thuật rất quan trọng và bổ ích. Sinh viên chúng tôi được chia sẻ rất nhiều thông tin về những kỹ năng thiết yếu cần có trong học thuật.”

 • Chương trình hỗ trợ đồng cấp

  Chương trình hỗ trợ đồng cấp được thực hiện bởi một nhóm sinh viên đã đạt được những thành tích học tập cao trong lãnh vực học thuật và tình nguyện giúp đỡ các bạn sinh viên có nhu cầu trau dồi thêm các kỹ năng học thuật. Một số cố vấn đồng cấp sẽ hỗ trợ các kỹ năng ngôn ngữ và học thuật, và một số khác sẽ hỗ trợ trả lời những câu hỏi về một môn học nhất định hoặc một loại hình kiến thức nhất định. Hiểu được rằng kỹ năng viết trong học thuật là một kỹ năng rất quan trọng, các cố vấn đồng cấp chuyên phụ đạo năng lực viết sẽ giúp bạn trong suốt quá trình viết luận nếu bạn gặp khó khăn. Đây là những buổi phụ đạo một kèm một. Tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký theo hình thức học nhóm nếu có nhu cầu.

  Đăng ký hỗ trợ đồng cấp

  Đăng ký lớp học nhóm

  Sinh viên Fulbright nói gì:

  Cách giải thích của bạn phụ đạo đồng cấp rất dễ hiểu. Phương pháp trao đổi bài đọc và sau đó viết bài luận giúp em nâng cao khả năng đọc và viết. Bạn như là một người bạn đồng hành với em và em rất vui vì mình vừa có thêm một người bạn tốt, giúp mình học thêm nhiều điều mới.”

 • Tư vấn khiếm khuyết học thuật

  Một môi trường dễ tiếp cận không chỉ có nghĩa là mở cửa đón nhận mà còn hỗ trợ những gì sinh viên cần để phát triển. Nếu sinh viên có những khiếm khuyết liên quan đến khả năng học tập, bộ phận Hỗ trợ Học thuật sẽ mang đến những hoạt động hỗ trợ một cách phù hợp nhất để sinh viên có thể chấp nhận và trân trọng sự khác biệt về phong cách học riêng của bản thân, và trở nên dễ thích nghi hơn với môi trường học thuật tại Fulbright. Chúng tôi sẽ giúp sinh viên khám phá phong cách học tập riêng của bản thân, tận dụng điểm mạnh, và khắc phục điểm yếu trong học tập để hình thành một thói quen học tập hiệu quả hơn.

  Yêu cầu tư vấn khiếm khuyết học thuật