Apply to us

Tổng quan Chương trình đào tạo

Chương trình giáo dục 4 năm của Fulbright trang bị cho sinh viên tư duy sáng tạo và năng lực thích ứng để kiến tạo một tương lai nhân văn, bền vững. Khung giáo dục toàn diện của Fulbright đặt nền tảng cho việc giảng dạy và học tập dựa trên môi trường học thuật nghiêm túc, phát triển kỹ năng, tự nhận thức bản thân và nhận thức xã hội.

Hãy khám phá thế giới và tiềm năng của bản thân với chương trình giáo dục khai phóng (liberal arts) tiên tiến của chúng tôi: chương trình giáo dục khai phóng của Fulbright trang bị cho sinh viên một tầm nhìn toàn cầu, toàn diện để thành công ở Việt Nam và vươn xa hơn nữa.

Chương trình Cầu nối

Khởi động hành trình học tập với Chương trình Cầu nối

Chương trình Cầu nối là khóa học hè chuyên sâu, tự chọn, kéo dài 6 tuần, giúp trang bị cho tân sinh viên Fulbright những kỹ năng học thuật và ngôn ngữ cần thiết để chuẩn bị cho một khởi đầu vững vàng vào chương trình học thuật tại Fulbright.

Tìm hiểu thêm
image

Chương trình Đào tạo Nền tảng

Nền tảng chung cho con đường học tập

Từ chương trình chuyển tiếp Cầu nối diễn ra vào mùa Hè đến chương trình đào tạo Nền tảng, sinh viên sẽ tạo dựng nền tảng kỹ năng học thuật vững chắc, phát triển ý thức tự học và khám phá những đam mê tri thức mới.

Trải nghiệm Chương trình đào tạo Nền tảng gồm 5 khóa học với đội ngũ giảng viên tận tâm, khám phá những điều nằm ngoài ranh giới kiến thức trong một môi trường học tập luôn có sự hỗ trợ, hợp tác. Với Chương trình Đào tạo Nền tảng này, bạn sẽ cùng các sinh viên, giảng viên và cựu sinh viên bồi đắp cho văn hóa tri thức của Fulbright.
Chuỗi 5 khóa học đổi mới với các môn học liên ngành này là cách tiếp cận đặc trưng của Fulbright với nền giáo dục phổ thông.

Tìm hiểu thêm

Các môn Khám phá

Trên cả Nền tảng: Khám phá Ngành

Sau khi hoàn thành chương trình Nền tảng trong hai năm học đầu tiên, bạn sẽ được chọn 8 môn Khám phá thuộc 4 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau để có cơ hội tiếp xúc thêm với đa dạng các phương thức tư duy.
Đây là những khóa học nhập môn về các ngành khác nhau và là cách tiếp cận đặc biệt dành cho người không chuyên. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu ngành tiềm năng với các môn học Khám phá thuộc 4 lĩnh vực sau đây: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học và Kỹ thuật, Toán và Máy tính.

Xem tất cả các khoá học
image

Các ngành học

Thêm chiều sâu và chuyên môn cho con đường học tập của bạn

Sau quá trình tìm hiểu, khám phá tiềm năng và đam mê học thuật của bản thân trong hai năm học đầu tiên, các ngành học của Fulbright mang đến cơ hội nghiên cứu sâu hơn vào một môn học cụ thể. Các ngành học của Fulbright dựa trên nền tảng đào tạo kỹ năng và tư duy phản biện nghiêm khắc được bồi dưỡng ở các môn Nền tảng, nơi sinh viên được khuyến khích theo đuổi đam mê học thuật của bản thân dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên chuyên môn.
Sinh viên sẽ chọn ngành học vào cuối năm học thứ hai sau khi tham khảo ý kiến của cố vấn khoa. Mỗi ngành học cung cấp các khóa học được thiết kế, tổ chức một cách kỹ lưỡng, giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản của ngành học và đạt được trình độ chuyên môn cao.
Tại thời điểm này, bạn có thể lựa chọn theo học thêm một ngành phụ hoặc chương trình ngành kép với hai chuyên ngành, hoặc làm việc với giảng viên trong khoa để thực hiện đồ án tốt nghiệp độc lập trong năm học cuối.
Các ngành đào tạo của Fulbright thuộc các lĩnh vực Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học và Kỹ thuật, Toán và Máy tính. Phần lớn các ngành đều mang tính liên ngành, bao gồm các môn đặc trưng của Fulbright như Khoa học Tích hợp, Nghiên cứu Truyền thông và Nghệ thuật, và Việt Nam học.
Sinh viên tốt nghiệp tại Fulbright được làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Boston Consulting Group, MoMo, Zalo Pay, và được nhận vào các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Hà Lan, Đức và Hoa Kỳ.

Xem tất cả các ngành học

Chúng tôi cung cấp đa dạng các chương trình học thuật để sinh viên khám phá trong suốt quãng thời gian học tập tại Fulbright. Vào cuối năm học thứ hai, sinh viên sẽ lựa chọn một ngành chính và có thể tự chọn một ngành phụ.

  Khoa học Máy tính

  The Computer Science major prepares students with an adaptable skill set to respond to the astonishing speed of technological change and develop solutions for the problems of today and tomorrow. Using a student-centered, interdisciplinary, and future-focused approach, the Computer Science major aims to educate the next generation of local leaders who will make a meaningful and lasting societal impact both in Vietnam – one of the most quickly emerging and innovative technology economies in the world – and beyond.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Khoa học Tích hợp

  The Integrated Sciences major is a single, comprehensive program comprising a variety of fields, including Biology, Chemistry, and Environmental Science. Today’s most urgent scientific problems – from climate change to public health – require an integrated approach. Introducing multiple pathways in the natural science and emphasizing real-world experience, the Integrated Sciences major prepares students for careers as responsible and innovative scientific leaders and to seek interconnected solutions informed by several scientific disciplines.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Kinh tế học

  The Economics major provides students with the knowledge necessary to be an engaged participants in the private and public sector, both within and beyond Vietnam’s borders. Economics studies the decisions that individuals, companies, communities, and countries make about the allocation of time, money, and resources. The ways that these decisions are made and how their outcomes affect society raise crucial questions about efficiency and fairness that compel students to think about economics across disciplines within specific historical, political, and cultural contexts.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Kỹ thuật Vị nhân sinh

  Kỹ thuật là một ngành học đặc biệt tại Đại học Fulbright Việt Nam, một ngôi trường đào tạo giáo dục khai phóng. Công việc điển hình của một kỹ sư là áp dụng các nguyên tắc khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) một cách sáng tạo để sáng chế, thiết kế, xây dựng, duy trì và cải thiện những sự vật, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và cải thiện chất lượng sống của con người.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Lịch sử

  History prepares students to be engaged citizens of Vietnam and the world. By studying history, students explore the human experience from multiple perspectives, interpret past events and examine their causes, trace the development of civilizations and cultures, and gain insight into the political, social, and economic structures that continue to shape our present.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Nghiên cứu Nghệ thuật và Truyền thông

  The Art and Media Studies major is an interdisciplinary program that teaches students to combine theory and practice in their study and production of the arts. By emphasizing a theoretically rigorous and socially engaged approach to the examination of aesthetic expression, students learn how the arts serve as an important tool for inquiry into the human condition, and as alever to transform the contemporary world.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Nghiên cứu Xã hội

  Ngành Nghiên cứu Xã hội sử dụng phương pháp trong giáo dục khai phóng để nghiên cứu thực nghiệm về Xã hội. Ngành này cung cấp chương trình đào tạo có phạm vi bao quát, áp dụng kết hợp nhiều phương pháp luận và đòi hỏi khả năng lập luận phân tích cao. Nghiên cứu Xã hội mang tính liên ngành, giúp sinh viên tiếp cận với nhiều ngành khác như nhân học, xã hội học, khoa học tội phạm và khoa học chính trị để giải quyết những vấn đề lớn trong xã hội hiện đại.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Tâm lý học

  Ngành Tâm lý học hướng đến mục tiêu đào tạo những sinh viên có khả năng hiểu những vấn đề phức tạp mà các cá nhân, tập thể và cộng đồng phải đối mặt và cải thiện xã hội thông qua giải pháp hành vi. Với trọng tâm là tìm hiểu tâm trí và hành vi con người trên phương diện khoa học, ngành Tâm lý học cung cấp một giáo trình toàn diện bổ trợ cho các lĩnh vực khác như nghệ thuật, tin học, kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, và quản trị kinh doanh. Chương trình trang bị cho cử nhân sự hiểu biết sâu rộng về chức năng của tâm lý, cảm xúc, hành vi và tương tác phức tạp giữa yếu tố sinh học, tâm lý, và văn hoá xã hội.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Toán ứng dụng

  Toán ứng dụng là ngành nghiên cứu, ứng dụng các khái niệm và phương pháp toán học để giải quyết những vấn đề phức tạp trong nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kiến trúc, kinh doanh, công nghiệp, thậm chí cả tâm lý học và khoa học xã hội. Khả năng mang đến những câu trả lời tối ưu của nó tỏ ra vô cùng mạnh mẽ và được trải nghiệm trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, từ những hoạt động dường như đơn giản như đặt chuyến đi Grab và sử dụng tính năng gợi ý trên Netflix cho đến những dự án quy mô lớn như xây dựng cầu cống và phóng vệ tinh vào không gian. Gắn kết chặt chẽ với khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Toán ứng dụng giải phóng sức mạnh tính toán khổng lồ có thể giải quyết vô hạn vấn đề thông thường và không thông thường phát sinh từ hiện tượng tự nhiên và nhu cầu xã hội.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Văn học

  Văn học là hình thức lưu trữ, ghi lại suy nghĩ và trải nghiệm của con người, tồn tại lâu đời, phong phú và đa dạng nhất, chứa đựng nhiều giá trị sáng tạo, đạo đức, triết lý và chính trị. Văn học bao gồm việc nghiên cứu các tác phẩm văn học trong bối cảnh lịch sử, suy xét các ý tưởng thông qua hình thức biểu đạt và phân tích ngôn ngữ ý thức hệ và tác động đối với thế giới quan của chúng ta.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Việt Nam học

  Sinh viên ngành Việt Nam học sẽ khám phá và nghiên cứu về “Việt Nam” ở cả khía cạnh không gian, thời gian, trong bối cảnh khu vực và toàn cầu, từ các góc độ xuyên ngành. Là một phân nhánh của khu vực học, Việt Nam học là điểm khởi đầu để sinh viên vươn xa khỏi ranh giới quốc gia và tìm hiểu những lĩnh vực nghiên cứu, chủ đề, câu hỏi mang tính so sánh.

  Tìm hiểu thêm
  image

  Văn học

  Văn học là hình thức lưu trữ, ghi lại suy nghĩ và trải nghiệm của con người, tồn tại lâu đời, phong phú và đa dạng nhất, chứa đựng nhiều giá trị sáng tạo, đạo đức, triết lý và chính trị. Văn học bao gồm việc nghiên cứu các tác phẩm văn học trong bối cảnh lịch sử, suy xét các ý tưởng thông qua hình thức biểu đạt và phân tích ngôn ngữ ý thức hệ và tác động đối với thế giới quan của chúng ta.

  Tìm hiểu thêm
  image

  Khoa học Máy tính

  The Computer Science major prepares students with an adaptable skill set to respond to the astonishing speed of technological change and develop solutions for the problems of today and tomorrow. Using a student-centered, interdisciplinary, and future-focused approach, the Computer Science major aims to educate the next generation of local leaders who will make a meaningful and lasting societal impact both in Vietnam – one of the most quickly emerging and innovative technology economies in the world – and beyond.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Khoa học Tích hợp

  The Integrated Sciences major is a single, comprehensive program comprising a variety of fields, including Biology, Chemistry, and Environmental Science. Today’s most urgent scientific problems – from climate change to public health – require an integrated approach. Introducing multiple pathways in the natural science and emphasizing real-world experience, the Integrated Sciences major prepares students for careers as responsible and innovative scientific leaders and to seek interconnected solutions informed by several scientific disciplines.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Kỹ thuật Vị nhân sinh

  Kỹ thuật là một ngành học đặc biệt tại Đại học Fulbright Việt Nam, một ngôi trường đào tạo giáo dục khai phóng. Công việc điển hình của một kỹ sư là áp dụng các nguyên tắc khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) một cách sáng tạo để sáng chế, thiết kế, xây dựng, duy trì và cải thiện những sự vật, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và cải thiện chất lượng sống của con người.

  Tìm hiểu thêm
  image

  Khoa học Máy tính

  The Computer Science major prepares students with an adaptable skill set to respond to the astonishing speed of technological change and develop solutions for the problems of today and tomorrow. Using a student-centered, interdisciplinary, and future-focused approach, the Computer Science major aims to educate the next generation of local leaders who will make a meaningful and lasting societal impact both in Vietnam – one of the most quickly emerging and innovative technology economies in the world – and beyond.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Toán ứng dụng

  Toán ứng dụng là ngành nghiên cứu, ứng dụng các khái niệm và phương pháp toán học để giải quyết những vấn đề phức tạp trong nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kiến trúc, kinh doanh, công nghiệp, thậm chí cả tâm lý học và khoa học xã hội. Khả năng mang đến những câu trả lời tối ưu của nó tỏ ra vô cùng mạnh mẽ và được trải nghiệm trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, từ những hoạt động dường như đơn giản như đặt chuyến đi Grab và sử dụng tính năng gợi ý trên Netflix cho đến những dự án quy mô lớn như xây dựng cầu cống và phóng vệ tinh vào không gian. Gắn kết chặt chẽ với khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Toán ứng dụng giải phóng sức mạnh tính toán khổng lồ có thể giải quyết vô hạn vấn đề thông thường và không thông thường phát sinh từ hiện tượng tự nhiên và nhu cầu xã hội.

  Tìm hiểu thêm
  image

  Kinh tế học

  The Economics major provides students with the knowledge necessary to be an engaged participants in the private and public sector, both within and beyond Vietnam’s borders. Economics studies the decisions that individuals, companies, communities, and countries make about the allocation of time, money, and resources. The ways that these decisions are made and how their outcomes affect society raise crucial questions about efficiency and fairness that compel students to think about economics across disciplines within specific historical, political, and cultural contexts.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Lịch sử

  History prepares students to be engaged citizens of Vietnam and the world. By studying history, students explore the human experience from multiple perspectives, interpret past events and examine their causes, trace the development of civilizations and cultures, and gain insight into the political, social, and economic structures that continue to shape our present.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Nghiên cứu Xã hội

  Ngành Nghiên cứu Xã hội sử dụng phương pháp trong giáo dục khai phóng để nghiên cứu thực nghiệm về Xã hội. Ngành này cung cấp chương trình đào tạo có phạm vi bao quát, áp dụng kết hợp nhiều phương pháp luận và đòi hỏi khả năng lập luận phân tích cao. Nghiên cứu Xã hội mang tính liên ngành, giúp sinh viên tiếp cận với nhiều ngành khác như nhân học, xã hội học, khoa học tội phạm và khoa học chính trị để giải quyết những vấn đề lớn trong xã hội hiện đại.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Tâm lý học

  Ngành Tâm lý học hướng đến mục tiêu đào tạo những sinh viên có khả năng hiểu những vấn đề phức tạp mà các cá nhân, tập thể và cộng đồng phải đối mặt và cải thiện xã hội thông qua giải pháp hành vi. Với trọng tâm là tìm hiểu tâm trí và hành vi con người trên phương diện khoa học, ngành Tâm lý học cung cấp một giáo trình toàn diện bổ trợ cho các lĩnh vực khác như nghệ thuật, tin học, kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, và quản trị kinh doanh. Chương trình trang bị cho cử nhân sự hiểu biết sâu rộng về chức năng của tâm lý, cảm xúc, hành vi và tương tác phức tạp giữa yếu tố sinh học, tâm lý, và văn hoá xã hội.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Việt Nam học

  Sinh viên ngành Việt Nam học sẽ khám phá và nghiên cứu về “Việt Nam” ở cả khía cạnh không gian, thời gian, trong bối cảnh khu vực và toàn cầu, từ các góc độ xuyên ngành. Là một phân nhánh của khu vực học, Việt Nam học là điểm khởi đầu để sinh viên vươn xa khỏi ranh giới quốc gia và tìm hiểu những lĩnh vực nghiên cứu, chủ đề, câu hỏi mang tính so sánh.

  Tìm hiểu thêm
  image

Chúng tôi cung cấp đa dạng các chương trình học thuật để sinh viên khám phá trong suốt quãng thời gian học tập tại Fulbright. Vào cuối năm học thứ hai, sinh viên sẽ lựa chọn một ngành chính và có thể tự chọn một ngành phụ.

  Khoa học Máy tính

  The Computer Science major prepares students with an adaptable skill set to respond to the astonishing speed of technological change and develop solutions for the problems of today and tomorrow. Using a student-centered, interdisciplinary, and future-focused approach, the Computer Science major aims to educate the next generation of local leaders who will make a meaningful and lasting societal impact both in Vietnam – one of the most quickly emerging and innovative technology economies in the world – and beyond.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Khoa học Tích hợp

  The Integrated Sciences major is a single, comprehensive program comprising a variety of fields, including Biology, Chemistry, and Environmental Science. Today’s most urgent scientific problems – from climate change to public health – require an integrated approach. Introducing multiple pathways in the natural science and emphasizing real-world experience, the Integrated Sciences major prepares students for careers as responsible and innovative scientific leaders and to seek interconnected solutions informed by several scientific disciplines.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Kinh tế học

  The Economics major provides students with the knowledge necessary to be an engaged participants in the private and public sector, both within and beyond Vietnam’s borders. Economics studies the decisions that individuals, companies, communities, and countries make about the allocation of time, money, and resources. The ways that these decisions are made and how their outcomes affect society raise crucial questions about efficiency and fairness that compel students to think about economics across disciplines within specific historical, political, and cultural contexts.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Kỹ thuật Vị nhân sinh

  Kỹ thuật là một ngành học đặc biệt tại Đại học Fulbright Việt Nam, một ngôi trường đào tạo giáo dục khai phóng. Công việc điển hình của một kỹ sư là áp dụng các nguyên tắc khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) một cách sáng tạo để sáng chế, thiết kế, xây dựng, duy trì và cải thiện những sự vật, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và cải thiện chất lượng sống của con người.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Lịch sử

  History prepares students to be engaged citizens of Vietnam and the world. By studying history, students explore the human experience from multiple perspectives, interpret past events and examine their causes, trace the development of civilizations and cultures, and gain insight into the political, social, and economic structures that continue to shape our present.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Nghiên cứu Nghệ thuật và Truyền thông

  The Art and Media Studies major is an interdisciplinary program that teaches students to combine theory and practice in their study and production of the arts. By emphasizing a theoretically rigorous and socially engaged approach to the examination of aesthetic expression, students learn how the arts serve as an important tool for inquiry into the human condition, and as alever to transform the contemporary world.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Nghiên cứu Xã hội

  Ngành Nghiên cứu Xã hội sử dụng phương pháp trong giáo dục khai phóng để nghiên cứu thực nghiệm về Xã hội. Ngành này cung cấp chương trình đào tạo có phạm vi bao quát, áp dụng kết hợp nhiều phương pháp luận và đòi hỏi khả năng lập luận phân tích cao. Nghiên cứu Xã hội mang tính liên ngành, giúp sinh viên tiếp cận với nhiều ngành khác như nhân học, xã hội học, khoa học tội phạm và khoa học chính trị để giải quyết những vấn đề lớn trong xã hội hiện đại.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Tâm lý học

  Ngành Tâm lý học hướng đến mục tiêu đào tạo những sinh viên có khả năng hiểu những vấn đề phức tạp mà các cá nhân, tập thể và cộng đồng phải đối mặt và cải thiện xã hội thông qua giải pháp hành vi. Với trọng tâm là tìm hiểu tâm trí và hành vi con người trên phương diện khoa học, ngành Tâm lý học cung cấp một giáo trình toàn diện bổ trợ cho các lĩnh vực khác như nghệ thuật, tin học, kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, và quản trị kinh doanh. Chương trình trang bị cho cử nhân sự hiểu biết sâu rộng về chức năng của tâm lý, cảm xúc, hành vi và tương tác phức tạp giữa yếu tố sinh học, tâm lý, và văn hoá xã hội.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Toán ứng dụng

  Toán ứng dụng là ngành nghiên cứu, ứng dụng các khái niệm và phương pháp toán học để giải quyết những vấn đề phức tạp trong nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kiến trúc, kinh doanh, công nghiệp, thậm chí cả tâm lý học và khoa học xã hội. Khả năng mang đến những câu trả lời tối ưu của nó tỏ ra vô cùng mạnh mẽ và được trải nghiệm trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, từ những hoạt động dường như đơn giản như đặt chuyến đi Grab và sử dụng tính năng gợi ý trên Netflix cho đến những dự án quy mô lớn như xây dựng cầu cống và phóng vệ tinh vào không gian. Gắn kết chặt chẽ với khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Toán ứng dụng giải phóng sức mạnh tính toán khổng lồ có thể giải quyết vô hạn vấn đề thông thường và không thông thường phát sinh từ hiện tượng tự nhiên và nhu cầu xã hội.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Văn học

  Văn học là hình thức lưu trữ, ghi lại suy nghĩ và trải nghiệm của con người, tồn tại lâu đời, phong phú và đa dạng nhất, chứa đựng nhiều giá trị sáng tạo, đạo đức, triết lý và chính trị. Văn học bao gồm việc nghiên cứu các tác phẩm văn học trong bối cảnh lịch sử, suy xét các ý tưởng thông qua hình thức biểu đạt và phân tích ngôn ngữ ý thức hệ và tác động đối với thế giới quan của chúng ta.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Việt Nam học

  Sinh viên ngành Việt Nam học sẽ khám phá và nghiên cứu về “Việt Nam” ở cả khía cạnh không gian, thời gian, trong bối cảnh khu vực và toàn cầu, từ các góc độ xuyên ngành. Là một phân nhánh của khu vực học, Việt Nam học là điểm khởi đầu để sinh viên vươn xa khỏi ranh giới quốc gia và tìm hiểu những lĩnh vực nghiên cứu, chủ đề, câu hỏi mang tính so sánh.

  Tìm hiểu thêm
  image

  Văn học

  Văn học là hình thức lưu trữ, ghi lại suy nghĩ và trải nghiệm của con người, tồn tại lâu đời, phong phú và đa dạng nhất, chứa đựng nhiều giá trị sáng tạo, đạo đức, triết lý và chính trị. Văn học bao gồm việc nghiên cứu các tác phẩm văn học trong bối cảnh lịch sử, suy xét các ý tưởng thông qua hình thức biểu đạt và phân tích ngôn ngữ ý thức hệ và tác động đối với thế giới quan của chúng ta.

  Tìm hiểu thêm
  image

  Khoa học Máy tính

  The Computer Science major prepares students with an adaptable skill set to respond to the astonishing speed of technological change and develop solutions for the problems of today and tomorrow. Using a student-centered, interdisciplinary, and future-focused approach, the Computer Science major aims to educate the next generation of local leaders who will make a meaningful and lasting societal impact both in Vietnam – one of the most quickly emerging and innovative technology economies in the world – and beyond.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Khoa học Tích hợp

  The Integrated Sciences major is a single, comprehensive program comprising a variety of fields, including Biology, Chemistry, and Environmental Science. Today’s most urgent scientific problems – from climate change to public health – require an integrated approach. Introducing multiple pathways in the natural science and emphasizing real-world experience, the Integrated Sciences major prepares students for careers as responsible and innovative scientific leaders and to seek interconnected solutions informed by several scientific disciplines.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Kỹ thuật Vị nhân sinh

  Kỹ thuật là một ngành học đặc biệt tại Đại học Fulbright Việt Nam, một ngôi trường đào tạo giáo dục khai phóng. Công việc điển hình của một kỹ sư là áp dụng các nguyên tắc khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) một cách sáng tạo để sáng chế, thiết kế, xây dựng, duy trì và cải thiện những sự vật, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và cải thiện chất lượng sống của con người.

  Tìm hiểu thêm
  image

  Khoa học Máy tính

  The Computer Science major prepares students with an adaptable skill set to respond to the astonishing speed of technological change and develop solutions for the problems of today and tomorrow. Using a student-centered, interdisciplinary, and future-focused approach, the Computer Science major aims to educate the next generation of local leaders who will make a meaningful and lasting societal impact both in Vietnam – one of the most quickly emerging and innovative technology economies in the world – and beyond.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Toán ứng dụng

  Toán ứng dụng là ngành nghiên cứu, ứng dụng các khái niệm và phương pháp toán học để giải quyết những vấn đề phức tạp trong nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kiến trúc, kinh doanh, công nghiệp, thậm chí cả tâm lý học và khoa học xã hội. Khả năng mang đến những câu trả lời tối ưu của nó tỏ ra vô cùng mạnh mẽ và được trải nghiệm trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, từ những hoạt động dường như đơn giản như đặt chuyến đi Grab và sử dụng tính năng gợi ý trên Netflix cho đến những dự án quy mô lớn như xây dựng cầu cống và phóng vệ tinh vào không gian. Gắn kết chặt chẽ với khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Toán ứng dụng giải phóng sức mạnh tính toán khổng lồ có thể giải quyết vô hạn vấn đề thông thường và không thông thường phát sinh từ hiện tượng tự nhiên và nhu cầu xã hội.

  Tìm hiểu thêm
  image

  Kinh tế học

  The Economics major provides students with the knowledge necessary to be an engaged participants in the private and public sector, both within and beyond Vietnam’s borders. Economics studies the decisions that individuals, companies, communities, and countries make about the allocation of time, money, and resources. The ways that these decisions are made and how their outcomes affect society raise crucial questions about efficiency and fairness that compel students to think about economics across disciplines within specific historical, political, and cultural contexts.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Lịch sử

  History prepares students to be engaged citizens of Vietnam and the world. By studying history, students explore the human experience from multiple perspectives, interpret past events and examine their causes, trace the development of civilizations and cultures, and gain insight into the political, social, and economic structures that continue to shape our present.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Nghiên cứu Xã hội

  Ngành Nghiên cứu Xã hội sử dụng phương pháp trong giáo dục khai phóng để nghiên cứu thực nghiệm về Xã hội. Ngành này cung cấp chương trình đào tạo có phạm vi bao quát, áp dụng kết hợp nhiều phương pháp luận và đòi hỏi khả năng lập luận phân tích cao. Nghiên cứu Xã hội mang tính liên ngành, giúp sinh viên tiếp cận với nhiều ngành khác như nhân học, xã hội học, khoa học tội phạm và khoa học chính trị để giải quyết những vấn đề lớn trong xã hội hiện đại.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Tâm lý học

  Ngành Tâm lý học hướng đến mục tiêu đào tạo những sinh viên có khả năng hiểu những vấn đề phức tạp mà các cá nhân, tập thể và cộng đồng phải đối mặt và cải thiện xã hội thông qua giải pháp hành vi. Với trọng tâm là tìm hiểu tâm trí và hành vi con người trên phương diện khoa học, ngành Tâm lý học cung cấp một giáo trình toàn diện bổ trợ cho các lĩnh vực khác như nghệ thuật, tin học, kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, và quản trị kinh doanh. Chương trình trang bị cho cử nhân sự hiểu biết sâu rộng về chức năng của tâm lý, cảm xúc, hành vi và tương tác phức tạp giữa yếu tố sinh học, tâm lý, và văn hoá xã hội.

  Tìm hiểu thêm
  image
  Việt Nam học

  Sinh viên ngành Việt Nam học sẽ khám phá và nghiên cứu về “Việt Nam” ở cả khía cạnh không gian, thời gian, trong bối cảnh khu vực và toàn cầu, từ các góc độ xuyên ngành. Là một phân nhánh của khu vực học, Việt Nam học là điểm khởi đầu để sinh viên vươn xa khỏi ranh giới quốc gia và tìm hiểu những lĩnh vực nghiên cứu, chủ đề, câu hỏi mang tính so sánh.

  Tìm hiểu thêm
  image
 • Trải nghiệm chương trình giáo dục 4 năm mang lại nhiều thay đổi

  Chương trình đào tạo tại Fulbright trang bị cho bạn vốn kiến thức cơ bản thông qua 5 môn học Nền tảng trước khi bước vào ngành học đã chọn. Môn học Khám phá, môn tự chọn và cơ hội học tập qua trải nghiệm thực tế được đúc kết tại Đồ án Tốt nghiệp sẽ hoàn thiện hành trình học tập của bạn tại Fulbright, một trải nghiệm học tập sâu và rộng mang đậm dấu ấn cá nhân.
  Dựa trên nền tảng ý tưởng và kỹ năng để thành thạo một lĩnh vực cụ thể, Fulbright mang đến cho bạn hành trang tốt nhất để thích ứng với thế giới thay đổi nhanh chóng, đó là: học cách học.

  Trước khi vào Năm 1

  Chương trình Cầu nối 
(Tùy chọn)
  Năm 1 Xậy dựng năng lực nền tảng
  • Môn nền tảng
  • Môn khám phá*
  Đăng ký Ngành dot
  Năm 3 Chú trọng vào Ngành
  • Ngành học
  • Môn Tự chọn
  • Chương trình Trao đổi/Du học
  Năm 2 Khám phá lĩnh vực yêu thích
  • Môn Khám phá*
  • Môn Tự chọn*
  Thêm Ngành kép hoặc Ngành phụ dot
  Năm 4 Hoàn thiện Ngành học
  Tốt nghiệp dot

  Kiến tạo ảnh hưởng

  • Ngành học
  • Môn Tự chọn
  • Đồ án Tốt Nghiệp (tùy chọn)

  *Môn Khám phá và môn Tự chọn có thể được tính vào điều kiện Ngành sau khi đăng ký Ngành học.

  Thu gọn
 • Kết quả đầu ra

  Trở thành người học hoàn thiện, linh hoạt, có năng lực thích ứng

  Fulbright cam kết trang bị cho sinh viên khả năng áp dụng kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để gặt hái được thành công trong môi trường thực tế đầy mới mẻ và phức tạp.

  Fulbright áp dụng khung giáo dục toàn diện đặt nền tảng cho việc giảng dạy và học tập dựa trên môi trường học thuật nghiêm túc, phát triển kỹ năng, tự nhận thức bản thân và nhận thức xã hội.
  Từ đó, sinh viên Fulbright luôn trong tư thế sẵn sàng để đương đầu với những thách thức của thế kỷ 21, trở thành những người học suốt đời với khát khao kiến tạo ảnh hưởng tích cực đến với cộng đồng.

  image

  Sinh viên sẽ nắm được kiến thức về góc độ con người và hiểu biết về thế giới tự nhiên thông qua:

  • Chương trình giáo dục nền tảng của giáo dục khai phóng hướng đến việc nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành khác nhau, bao gồm nghệ thuật, khoa học và kỹ thuật.
  • Nghiên cứu tập trung vào các vấn đề quan trọng, sử dụng các phương pháp tư duy được mài giũa trong nhiều lĩnh vực để giải quyết những thách thức lớn của thế kỷ 21.
  • Đặt trọng tâm vào các thách thức và cơ hội trong nước ảnh hưởng đến sự phát triển của VIệt Nam trong bối cảnh toàn cầu.

  Sinh viên hình thành thái độ tích cực qua đó thúc đẩy học tập suốt đời và cam kết trở thành công dân tốt để cống hiến cho xã hội với những năng lực liên quan sau:

  • Kết nối công dân – Tạo sự khác biệt trong đời sống công dân của cộng đồng qua các hoạt động liên quan đến cá nhân và cộng đồng, làm phong phú đời sống cá nhân và mang lại lợi ích cho xã hội
  • Học tập suốt đời – Các kỹ năng học tập có chủ đích, được thực hiện liên tục nhằm nâng cao vốn kiến thức.
  • Lập luận có đạo đức – Tìm hiểu về hành vi con người qua thông việc đánh giá những giá trị cá nhân và bối cảnh xã hội của vấn đề. Sinh viên cũng có cơ hội nhận diện các vấn đề đạo đức trong nhiều bối cảnh, tình thế tiến thoái lưỡng nan và sự phân nhánh trong hành động của con người.
  • Hợp tác – Những hành vi cần thiết để làm việc nhóm gồm tương tác, nỗ lực, chất lượng thông tin đầu vào.

  Sinh viên sẽ phát triển 4 năng lực trí tuệ và thực tiễn sau đây để có thể thành công trong tương lai:

  • Tư duy Đổi mới và Sáng tạo – Khả năng kết hợp, tổng hợp một cách độc đáo những ý tưởng, hình ảnh, hoặc chuyên môn sẵn có với mức độ sáng tạo cao, tư duy phân tích và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.
  • Khả năng Lập luận – Quá trình hệ thống hóa khi tìm hiểu, khám phá những vấn đề, câu hỏi hoặc sự vật thông qua phân tích bằng chứng một cách kỹ lưỡng dẫn đến kết luận, đánh giá đúng đắn.
  • Tư duy phản biện – Thói quen tư duy đặc trưng bởi quá trình khám phá toàn diện các vấn đề, ý kiến, ý tưởng và sự kiện để đưa ra kết luận.
  • Giao tiếp hiệu quả – Khả năng trình bày một cách có chủ đích để nâng cao kiến thức, hiểu biết và thúc đẩy người nghe thay đổi thái độ, giá trị, niềm tin hoặc hành vi.
  Thu gọn

Ngành học nổi bật

news

Tâm lý học

Với trọng tâm là sự hiểu biết khoa học về tâm trí và hành vi con người, Tâm lý học là môn học quan trọng trong giáo dục khai phóng bởi nó bổ trợ cho các lĩnh vực khác như nghệ thuật, máy tính, kinh tế học, giáo dục, y tế và quản lý.
Xem thêm
news

Nghiên cứu Truyền thông và Nghệ thuật

Nghiên cứu Truyền thông và Nghệ thuật mang đến cho sinh viên một chương trình học lý thuyết chặt chẽ kết hợp với các phương pháp tiếp cận xã hội thực tiễn. Môn học được giảng dạy thông qua việc nghiên cứu các phương thức biểu đạt thẩm mỹ, trong đói nghệ thuật đóng vai trò là công cụ quan trọng để hiểu rõ hơn bối cảnh xã hội và cách nghệ thuật thay đổi thế giới đương đại.
Xem thêm
news

Khoa học Máy tính

Với cách tiếp cận liên ngành, lấy người học làm trung tâm và luôn hướng tới tương lai, ngành Khoa học Máy tính hướng đến mục tiêu giáo dục thế hệ lãnh đạo tương lai, thế hệ sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực và bền vững không chỉ cho xã hội Việt Nam, một trong những nền kinh tế công nghệ tiên tiến có đà phát triển nhanh nhất thế giới, mà còn vươn ra toàn cầu.
Xem thêm

Kết nối với chúng tôi

facebook

(English below) ASEAN SOCIAL IMPACT PROGRAM 2023 - VÌ MỘT “HÀNH TINH” KHỎE MẠNH HƠN Chương trình ASEAN Social Impact Program 2023 - ASIP (Tác động xã hội ASEAN) đã chính thức khép lại với phần trình bày ý tưởng của các đội thi. Trước ban giám khảo và các nhà tài trợ tài năng...

image

NẾU ĐƯỢC NHẮN NHỦ MỘT ĐIỀU VỚI BẢN THÂN, BẠN SẼ NÓI GÌ? 💛💙 ✨ Bốn năm trước khi mới mười tám đôi mươi, các bạn Khóa 2024 đã trải qua vô vàn cảm xúc khi đặt chân đến Fulbright. Từng dòng tâm sự đó đã được ghi lại trong bức thư các bạn viết cho chính mình ở tương lai, được Fulbright "giữ hộ" trong suốt bốn năm qua. 💌 Giờ đây, khi nhận được bức thư ấy, tân sinh viên năm nào đã sắp trở thành tân cử nhân, với bao bài học, bao kỷ niệm, bao vấp ngã và bao lần khai phóng bản thân. Nhân dịp này, các bạn trẻ cũng muốn gửi gắm đến chính mình những lời nhắn thân thương nhất. Cùng “đột nhập” vào Tuần lễ Tiền tốt nghiệp của Fulbright và chúc mừng Khóa 2024 nhé!

Khám phá tương lai đang chờ
đón bạn ở Fulbright

Tìm hiểu cách nộp đơn

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer