Khác

Bí quyết chọn trường chuẩn cho ngành Khoa học Máy tính

image

Thế giới số hóa đang bùng nổ, mở ra vô vàn cơ hội cho những ai đam mê công nghệ và muốn tạo ra sự khác biệt. Ngành Khoa học Máy tính, với vai trò tiên phong trong cuộc cách mạng số, đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ muốn kiến tạo tương lai. Tuy nhiên, chọn lựa môi trường học tập phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học này luôn là một bài toán nan giải. Vậy nên câu hỏi ngành Khoa học Máy tính học trường nào luôn được nhiều các bạn sinh viên thắc mắc. Fulbright sẽ giải đáp chi tiết sau bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Bạn có biết đâu là những yếu tố quan trọng nhất để chọn trường phù hợp?

Chất lượng đào tạo của trường đại học đóng vai trò then chốt trong việc định hình con đường sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Trước khi bắt đầu lựa chọn môi trường học tập, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về đội ngũ giảng viên, chương trình học, thông tin các môn học và tỷ lệ việc làm của sinh viên. Học phí và chi phí sinh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn trường đại học, đặc biệt đối với những bạn sinh viên có hoàn cảnh tài chính khó khăn. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các khoản chi phí này sẽ giúp bạn và gia đình có thể tính toán khả năng chi trả và đưa ra quyết định phù hợp.

Môi trường học tập tại trường cần có sự  khuyến khích sáng tạo, hợp tác và phát triển toàn diện. Các hoạt động ngoại khóa, chương trình thực tập, hợp tác doanh nghiệp và hoạt động hướng nghiệp do trường tổ chức là cơ hội để sinh viên mở rộng mối quan hệ, phát triển các kỹ năng mềm, kiến thức để thăng tiến sự nghiệp trong tương lai.

Khám phá danh sách các trường đại học đào tạo ngành Khoa học Máy tính ở TP. Hồ Chí Minh (Khu vực phía Nam)

Khoa học Máy tính là ngành liên quan đến nghiên cứu về thông tin và tính toán. Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính, sinh viên có thể làm việc trong mọi lĩnh vực đời sống từ y tế, kinh tế, giáo dục, giải trí đến khoa học kỹ thuật,… Nếu bạn đam mê ngành Khoa học Máy tính có thể tham khảo danh sách các trường đại học uy tín, chất lượng ở khu vực phía Nam ngay sau đây:

Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Fulbright là một trong những trường đại học đẳng cấp chất lượng quốc tế tại Việt Nam, hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ. Mô hình giảng dạy của Fulbright lấy người học làm trung tâm, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. Mục tiêu của Fulbright là giúp sinh viên khai phóng tối đa tiềm năng, bản lĩnh và sự linh hoạt để sẵn sàng cho một thế giới biến động, nhất là khi công nghệ và máy móc có thể thay thế những ngành nghề nhất định. Tại Fulbright, bạn còn có thể chọn học ngành kép với hai ngành học.

Ngành khoa học máy tính tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Cresent Plaza tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh hiện đang là “nhà” của Trường Đại học Fulbright Việt Nam trước khi Trường hoàn tất xây dựng trụ sở chính ở Quận 9. (Nguồn: Fulbright)

Ngành Khoa học Máy tính tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để thích ứng với tốc độ phát triển công nghệ nhanh chóng hiện nay. Các môn học của ngành Khoa học Máy tính không chỉ giới hạn ở lý thuyết, vì sinh viên sẽ học tập thông qua trải nghiệm trực tiếp trong các dự án và yêu cầu giải quyết vấn đề. Trong tương lai, sinh viên cũng sẽ có cơ hội đi sâu vào chuyên môn hơn nữa bằng cách chọn ngành học như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy, phân tích kinh doanh, truyền thông kỹ thuật số và công nghệ phần mềm.

>>> Tìm hiểu thêm: 

Sinh viên ngành Khoa học máy tính

Sinh viên ngành Khoa học Máy tính đang trao đổi và thảo luận nhóm tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam. (Nguồn: Fulbright)

Đến với Fulbright sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các chương trình hợp tác quốc tế, như chương trình “Master’s Pathway Program” hợp tác với Học viện Công nghệ New Jersey (NJIT) theo lộ trình 3+1+1, sinh viên học tại Việt Nam 3 năm và tại Mỹ 2 năm để lấy bằng Cử nhân và Thạc sĩ. Các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm học tập tại Mỹ, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và trau dồi kỹ năng trong môi trường quốc tế.

Đội ngũ giảng viên của Fulbright được đào tạo và kinh nghiệm làm việc quốc tế, hiểu biết sâu sắc về Việt Nam, từ đó có thể giúp các em sinh viên vừa học, vừa thu thập kiến thức, ứng dụng kĩ năng, và phát triển trên trường quốc tế. ​​Sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ và tương tác với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo thông qua các sự kiện như buổi trò chuyện, coffee chat với Tiến sĩ Lê Viết Quốc.

>> Xem thêm:

TS. Lê Viết Quốc giúp trường Đại học Fulbright Việt Nam xây dựng ngành Khoa học máy tính

“Người Việt ở Google”, TS. Lê Viết Quốc giúp Trường Đại học Fulbright Việt Nam xây dựng ngành Khoa học Máy tính. (Nguồn: Fulbright)

Fulbright là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Chương trình Hỗ trợ Tài chính không yêu cầu hoàn lại dựa trên điều kiện kinh tế của gia đình bạn, để không một sinh viên nào bỏ lỡ cơ hội học tập tại Fulbright vì giới hạn tài chính. Có 6 mức hỗ trợ tài chính: 30%, 50%, 70%, 80%, 90% và 100%. Gói Hỗ trợ Tài chính tối đa có thể lên đến 100% chi phí 4 năm học của sinh viên tại Fulbright, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình ứng viên. Các mức phí hỗ trợ bao gồm phí ở ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu. Với một số trường hợp đặc biệt sẽ được hỗ trợ thêm phí sinh hoạt, mà không đi kèm bất cứ yêu cầu hoàn trả nào. Song song với quá trình nộp Hồ sơ Đề nghị Xét duyệt Hỗ trợ Tài chính, ứng viên có thể nộp đơn ứng tuyển Học bổng. Hiện có 7 chương trình học bổng dành cho ứng viên đang nộp đơn vào Fulbright, tương đương với 75 học bổng, với giá trị cao nhất là 100%. Có thể nói, với chương trình đào tạo tiên tiến và mức hỗ trợ tài chính hợp lý, Fulbright là nơi lý tưởng để bạn theo đuổi đam mê với ngành Khoa học Máy tính.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam và Hiệp hội bảo trợ Việt Nam

Trường Đại học Fulbright Việt Nam và Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble đã thành lập Học bổng Christina Noble – Fulbright dành cho các sinh viên với hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn đạt thành tích học tập xuất sắc. (Nguồn: Fulbright)

Để nhận tư vấn trực tiếp và trải nghiệm Trường Đại học Fulbright Việt Nam, bạn truy cập các trang sau đây.

Các ứng viên muốn tìm hiểu thêm về cách thức ứng tuyển ngành Khoa học Máy tính cũng như những chuyên ngành khác, có thể liên hệ Fulbright thông qua một số phương thức sau: 

  • Địa chỉ: Tầng 2, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: https://fulbright.edu.vn/vi/
  • Email: apply@fulbright.edu.vn
  • Điện thoại: 028 7303 7788

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là lựa chọn cho sinh viên đam mê công nghệ. Ngành Khoa học Máy tính tại trường đưa đến môi trường học tập năng động và thực tiễn, giúp sinh viên sẵn sàng cho thị trường việc làm quốc tế. Điểm chuẩn mới nhất năm 2023 của ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là 26,9 điểm.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc tế nổi bật với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và môi trường học tập đa văn hóa. Trường hứa hẹn mang lại cơ hội học tập và nghiên cứu trong một môi trường tiếng Anh toàn diện. Điểm chuẩn mới nhất năm 2023 của ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là 25 điểm.

Khu sinh học tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Khu công nghệ sinh học tại trường Đại học Quốc tế TP. Hồ Chí Minh. (Nguồn: Trường Đại học Quốc tế)

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh 

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học tiên phong trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý. Ngành Khoa học Máy tính tại OU cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn diện về lĩnh vực này, từ lý thuyết đến thực hành. Qua đó mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. Điểm chuẩn mới nhất năm 2023 của ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh là 25 điểm.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh không chỉ là nơi đào tạo các chuyên gia kinh tế mà còn là nơi nuôi dưỡng những tài năng trong lĩnh vực Khoa học Máy tính.  Chương trình đào tạo được cập nhật theo xu hướng mới, kết hợp kiến thức Khoa học Máy tính với kinh doanh Điểm chuẩn mới nhất năm 2023 của ngành Khoa học Máy tính tại UEH là 25 điểm.

>>> Tìm hiểu thêm:

Trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã chuyển đổi thành đại học đa ngành với tên gọi mới là Đại học UEH vào ngày 4/10/2023. (Nguồn: VnExpress)

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là một trong những trường đại học tư thục tại TP. Hồ Chí Minh, cung cấp chương trình đào tạo Khoa học Máy tính theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo chung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết cho sinh viên. Điểm chuẩn mới nhất năm 2023 của ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là 17 điểm.

Danh sách các trường dạy ngành Khoa học Máy tính ở Hà Nội (Khu vực phía Bắc)

Tại khu vực phía Bắc, có nhiều trường đại học uy tín và chất lượng đào tạo ngành Khoa học Máy tính. Dưới đây là danh sách trường và giới thiệu về một số thông tin  tiêu biểu:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu kinh tế, quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin. Ngành Khoa học Máy tính của NEU đào tạo sinh viên có kiến thức cơ bản về kinh tế, hệ thống thông tin, công nghệ phần mềm nhằm đáp ứng các yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp. Điểm chuẩn mới nhất năm 2023 của ngành Khoa học máy tính tại NEU là 35.35 (Có điểm ưu tiên)

Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân chụp ảnh tốt nghiệp

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân niên khóa 2020 – 2021 chụp ảnh tốt nghiệp năm 2021. (Nguồn: Review Edu)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, có nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo xu thế hội nhập, có trách nhiệm xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành bưu chính viễn thông và đất nước. Ngành Khoa học Máy tính của PTIT đào tạo kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực như: kiến trúc máy tính, hệ điều hành, mạng máy tính, cấu trúc dữ liệu và giải thuật,… Điểm chuẩn của trường vào năm 2023 là 26.55.

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải là một trong những trường đại học tại Hà Nội đào tạo về ngành Khoa học Máy tính Chương trình học tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực tế cho sinh viên. Điểm chuẩn ngành Khoa học Máy tính tại trường Đại học Giao thông Vận tải là 25.24.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những ngành học trọng điểm của IUH, cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực lập trình, hệ điều hành, mạng máy tính, trí tuệ nhân tạo,….. 

Cơ sở trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Cơ sở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tại phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm sở hữu không gian rộng rãi khang trang với hơn 300 giảng đường, phòng học lý thuyết, hội trường,… (Nguồn: Tạp chí Công Thương)

Đại học Xây dựng Hà Nội

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cung cấp chương trình đào tạo ngành Khoa học Máy tính với mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng và kỹ năng thực hành chuyên môn. Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực xây dựng. 

Vậy là bài viết trên đã giúp các ứng viên tìm được câu trả lời ngành Khoa học Máy tính học trường nào?  Ngành Khoa học Máy tính là một lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng rất thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy logic. Dù bạn chọn học ở trường nào, hãy nhớ rằng, chìa khóa để thành công không chỉ nằm ở trường học mà còn ở nỗ lực của chính bản thân chúng ta.

>>> Xem thêm các ngành học khác:

Kết nối với chúng tôi

facebook

(English below) ASEAN SOCIAL IMPACT PROGRAM 2023 - VÌ MỘT “HÀNH TINH” KHỎE MẠNH HƠN Chương trình ASEAN Social Impact Program 2023 - ASIP (Tác động xã hội ASEAN) đã chính thức khép lại với phần trình bày ý tưởng của các đội thi. Trước ban giám khảo và các nhà tài trợ tài năng...

image

(English below) ✨ LỜI CHÚC NĂM GIÁP THÌN 2024 ✨ Bước sang thềm năm mới Giáp Thìn, Đại học Fulbright Việt Nam xin được gửi đến mọi nhà lời chúc tốt đẹp nhất 🐉 Với trái tim tràn đầy hy vọng hoà cùng niềm vui đầu năm, chúng tôi vô cùng trân trọng sự tin tưởng và hỗ trợ vô giá Fulbright nhận được trong hành trình vừa qua, là động lực hướng đến những điều tuyệt vời sẽ tiếp nối trong năm nay 🌟 Nhân dịp năm Rồng, Fulbright xin kính chúc vạn sự hanh thông, mọi niềm mong thành hiện thực 🌟 --- ✨ HAPPY LUNAR NEW YEAR 2024 ✨ As we step into New Year, the Year of the Dragon, Fulbright University Vietnam would like to extend our best wishes to everyone 🐉 With hearts filled with hope and joy as we embark on the new year, we deeply appreciate the invaluable trust and support Fulbright has received on our journey thus far, serving as motivation towards the wonderful things that will continue in the year ahead 🌟 As the Dragon's year unfolds its tale, Fulbright extends wishes, setting sail. Prosperity's breeze, in every gale, May dreams come true, without fail 🌟

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer