Khác

Học ngành gì để bằng Thạc sĩ là một bước tiến trong sự nghiệp?

image

Bạn đang ấp ủ dự định học Thạc sĩ để nâng cao các kỹ năng của bản thân và phát triển sự nghiệp? Bạn băn khoăn không biết nên học Thạc sĩ ngành nào phù hợp với sở thích, năng lực và nhu cầu thị trường? Hãy cùng Fulbright khám phá những gợi ý sau đây để tìm kiếm ngành học Thạc sĩ lý tưởng cho chính mình!

>> Xem thêm:

Tổng hợp các ngành Thạc sĩ phổ biến

Nên học thạc sĩ ngành nào? Việc học thạc sĩ là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp tương lai của bạn. Tuỳ vào năng lực, nhu cầu và sở thích của bản thân mà có sự lựa chọn ngành học phù hợp. Hiện nay, có 3 loại bằng Thạc sĩ bao gồm: Thạc sĩ học thuật, Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ chuyên môn. Dưới đây là danh sách các ngành thạc sĩ phổ biến hiện nay.

Thạc sĩ Chính sách Công

Chính sách Công (MPP) là một ngành khoa học xã hội đóng vai trò thiết yếu trong việc định hướng và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Ngành học này dựa trên nền tảng kiến thức của kinh tế học, xã hội học, luật và các lĩnh vực hàn lâm khác để phân tích, đề xuất và cải thiện các chính sách hiện hành của xã hội. Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của xã hội, nhu cầu về các chuyên gia chính sách công ngày càng cao. Ngành chính sách công là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn góp phần vào sự phát triển của đất nước và cải thiện đời sống của người dân.

Tại Fulbright, chương trình Thạc sĩ Chính sách Công của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) được tích hợp phương pháp đào tạo hiện đại có tên “lớp học đảo ngược”. Đây là hình thức học tập được áp dụng từ năm 2018 nhằm phát huy năng lực độc lập, sáng tạo và giải quyết vấn đề của học viên. Vì vậy, thời lượng học không chỉ gói gọn trong những giờ học trên lớp mà được dàn trải đều trong khoảng thời gian trước và sau khi đến lớp. Hình thức học cũng được đa dạng hóa thông qua video bài giảng, thảo luận trực tuyến, tương tác đa chiều giữa người học – tài liệu, giảng viên – người học và giữa bạn học với nhau.

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ Chính sách công tại Fulbright sẽ giúp học viên rèn luyện được kỹ năng tư duy phản biện, tự tin và có khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế, thể hiện và áp dụng quan điểm phụng sự cộng đồng. Đặc biệt là cơ hội kết nối với cộng đồng chính sách và mạng lưới cựu học viên Fulbright khắp các tỉnh thành, luôn thể hiện tinh thần hợp tác, tương trợ và tôn trọng. 

Các ứng viên muốn tìm hiểu thêm về cách thức ứng tuyển Thạc sĩ Chính sách công, có thể liên hệ Fulbright thông qua một số phương thức sau: 

 • Địa chỉ: Tầng trệt, Crescent Plaza, Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://fsppm.fulbright.edu.vn/
 • Email: info.fsppm@fulbright.edu.vn
 • Điện thoại: (+ 84) 91 10 25 103
Lễ tốt nghiệp đầu tiên của các Thạc sĩ trường Fulbright

Lễ tốt nghiệp đầu tiên của các Thạc sĩ Chính sách công tại Fulbright, khóa MPP2019, đã để lại nhiều kỷ niệm khó phai (Nguồn: Fulbright)

Thạc sĩ Kinh tế

Ngành học Thạc sĩ Kinh tế là ngành học nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến sự phân bổ và sử dụng tài nguyên, sản xuất và phân phối hàng hóa và dịch vụ cũng như các hệ thống kinh tế. Ngành học này cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng về lý thuyết kinh tế, phương pháp nghiên cứu, phân tích dữ liệu và ứng dụng thực tế. Ngành Kinh tế có thể phân thành nhiều chuyên ngành như kinh tế học lao động, kinh tế quốc tế, kinh tế tài chính, kinh tế công,…

Người học Thạc sĩ Kinh tế có thể tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, chính phủ, giáo dục, nghiên cứu, tư vấn và các tổ chức quốc tế. Trong tương lai, người học có thể lựa chọn tiếp tục học lên Tiến sĩ Kinh tế để trở thành giáo sư, nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia kinh tế.

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Ngành học Thạc sĩ Kinh doanh là một ngành học nghiên cứu các khía cạnh của việc quản lý, điều hành các doanh nghiệp và tổ chức. Ngành học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng về chiến lược, quản trị, kế toán, tài chính, tiếp thị, nhân sự, quản lý dự án, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro, quản lý cung ứng và quản lý sáng tạo. 

Ngành Kinh doanh có thể được phân thành nhiều chuyên ngành như quản trị kinh doanh (MBA), quản trị kinh doanh quốc tế (IMBA), quản trị kinh doanh chuyên sâu (EMBA), quản trị kinh doanh kỹ thuật (MEM), quản trị kinh doanh y tế (MHA), và quản trị kinh doanh bền vững (MSM). Các cơ hội nghề nghiệp cho người học Thạc sĩ ngành kinh doanh cũng vô cùng rộng như làm việc trong lĩnh vực doanh nghiệp, tư nhân, phi lợi nhuận, chính phủ, giáo dục, nghiên cứu, tư vấn và các tổ chức quốc tế. 

Thạc sĩ Công nghệ thông tin

Ngành Thạc sĩ Công nghệ Thông tin mang đến cho bạn cơ hội cập nhật những xu hướng và ứng dụng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ, chìa khóa thành công trong thời đại số. Người học sẽ được tiếp cận với các chủ đề như lập trình, mạng, an ninh, trí tuệ nhân tạo, hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu,… Ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên thạc sĩ các kỹ năng thiết kế, phát triển và quản lý các hệ thống công nghệ thông tin hiệu quả và an toàn. Bên cạnh đó, ngành Công nghệ thông tin cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau như tài chính, giáo dục, y tế,…

Thạc sĩ Kế toán

Kế toán là ngành học nâng cao cho sinh viên học thạc sĩ các kiến thức và kỹ năng về kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính, pháp lý và quản trị. Người học Thạc sĩ Kế toán sẽ được đào tạo về các nguyên tắc, tiêu chuẩn và phương pháp kế toán cũng như các vấn đề thực tiễn và đạo đức trong nghề kế toán. Ngành học Kế toán giúp học viên chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ chuyên nghiệp như CPA, CMA, CIA,… Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Kế toán trong các tổ chức kế toán, tư vấn, ngân hàng, 

Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công (MPP) của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM) là chương trình đầu tiên được NASPAA công nhận với chất lượng quốc tế trong 7 năm liên tiếp tại khu vực Đông Nam Á. Với chương trình giảng dạy tích hợp tri thức toàn cầu, hiện đại với những hiểu biết sâu sắc về bối cảnh Việt Nam, cùng cơ cấu giảng viên hài hòa giữa các nhà lý thuyết và thực hành, FSPPM sẽ không chỉ tập trung vào việc truyền thụ tri thức mà chúng tôi chú trọng vào việc hỗ trợ học viên phát triển tư duy, các năng lực và phẩm chất quan trọng để họ có thể tiếp tục học hỏi trong suốt chiều dài sự nghiệp, có thể lãnh đạo và hợp tác hiệu quả, cũng như có thể tư duy một cách chiến lược.

Chương trình MPP trang bị cho học viên kiến thức nền tảng vững chắc về phân tích, lãnh đạo và quản lý chính sách công ở nhiều lĩnh vực quan trọng như kinh tế, xã hội, môi trường,… Các kiến thức chuyên sâu của ngành học sẽ giúp học viên rèn luyện khả năng tư duy chiến lược, sáng tạo và thực tiễn, cũng như định hướng cho người học phong cách giao tiếp, hợp tác và đạo đức nghề nghiệp. Chương trình này có hai chuyên ngành là Phân tích chính sách và Lãnh đạo và Quản lý với thời gian học là 2 năm.

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM) cung cấp nhiều gói hỗ trợ tài chính và học bổng do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ cho các nhóm đối tượng khác nhau, bao gồm:

 • Học bổng 40%-100%: Tất cả các ứng viên trúng tuyển đều có cơ hội nhận học bổng của Chương trình, với các mức học bổng từ 40%, 50% hoặc 100% tùy thuộc vào chuyên ngành ứng tuyển cũng như khu vực ứng viên đang công tác.
 • Hỗ trợ tài chính: Ban Tuyển sinh của trường sẵn sàng giúp các ứng viên xác định mức học phí mà ứng viên sẽ phải trả theo từng học kỳ, cũng như tỷ lệ hỗ trợ tài chính mà ứng viên có thể nhận được dựa vào hồ sơ cụ thể của mỗi ứng viên. Mức hỗ trợ tài chính dao động trong khoảng từ 15% – 75% mức học phí còn lại sau khi đã trừ học bổng.
Học bổng Thạc sĩ Trường Đại học Fulbright Việt Nam

PGS.TS. Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc MPP, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright nhận khoản hỗ trợ tài chính từ đại diện cộng đồng FSA – chị Trần Thùy Giang, cựu học viên MPP2014 (Nguồn: Fulbright)

Chuyên ngành Phân tích Chính sách

Chuyên ngành Phân tích Chính sách được thiết kế để đào tạo các học viên khả năng nắm vững cơ sở hoạch định và đánh giá tác động của chính sách, thông qua việc trang bị tư duy hiện đại, lý thuyết nền tảng và công cụ định lượng mới nhất trên thị trường để phân tích, thiết kế, thực thi và đánh giá chính sách. Học viên tốt nghiệp có thể chọn trở thành các nhà phân tích thiết kế và chính sách chuyên nghiệp, hoặc có thể học tiếp tiến sĩ kinh tế hoặc chính sách công tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Học viên học tập trung trong 15 tháng (bao gồm 9 tháng tập trung toàn thời gian, 6 tháng tập trung bán thời gian) và được nhận bằng Thạc sĩ Chính sách công (chuyên ngành Phân tích chính sách) do Hiệu trưởng Trường Đại học Fulbright Việt Nam cấp. Các môn học được tổ chức một cách toàn diện và có hệ thống. Ngoài những môn học bắt buộc, nhà trường cung cấp nhiều môn học tự chọn để học viên có thể tự thiết kế chương trình theo nhu cầu riêng của mình.

Chương trình đào tạo bằng Thạc sĩ Chính sách công chuyên ngành Phân tích Chính sách bao gồm 34 tín chỉ các môn học bắt buộc, 4 tín chỉ môn Triết học, 20 tín chỉ các môn tự chọn, môn Nghiên cứu thực địa, và luận văn tốt nghiệp tương đương 12 tín chỉ. 

Khi đăng ký chuyên ngành Phân tích Chính sách, một số đối tượng học viên sẽ được hỗ trợ học bổng như sau: 

 • Đối với cán bộ từ khu vực quản lý nhà nước; giảng viên, cán bộ đến từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu công lập: Học bổng toàn phần 100% học phí (nhóm 1), tương đương khoảng 525 triệu đồng/học viên;
 • Đối với cán bộ đến từ doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp nhà nước); các tổ chức xã hội; cơ quan báo chí và truyền thông; giảng viên, cán bộ từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu quốc tế hoặc tư nhân; sinh viên mới tốt nghiệp: học bổng 50% học phí, tương đương 262,5 triệu đồng cho toàn bộ chương trình.

Học bổng trên chưa bao gồm chi phí chỗ ở, sách vở và các chi phí sinh hoạt, các dịch vụ trong trường và các chi phí cá nhân khác. Ngoài ra, các ứng viên có thành tích xuất sắc, đến từ khu vực công, công tác tại vùng sâu, vùng xa là nữ giới và có khó khăn tài chính sẽ được xem xét cấp hỗ trợ tài chính.

Học viên chuyên ngành Thạc sĩ Chính sách công

Hình ảnh các học viên chuyên ngành Phân tích Chính sách theo dõi bài giảng và phát biểu trong quá trình học tập (Nguồn: Fulbright)

Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý

Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý được thiết kế để phát triển các năng lực lãnh đạo, quản lý và hợp tác của học viên, giúp họ có thể đối mặt với những thách thức và cơ hội trong môi trường chính sách công ngày càng phức tạp và đa dạng. Chuyên ngành này dành cho các ứng viên là lãnh đạo trung và cao cấp, cán bộ quản lý trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận có mong muốn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và đổi mới trong công việc của mình.

Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý hoàn thành ít nhất 36 tín chỉ các môn học bắt buộc, 4 tín chỉ môn Triết học, 12 tín chỉ các môn tự chọn, môn nghiên cứu thực địa và một luận văn tốt nghiệp tương đương với 8 tín chỉ. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Học viên sẽ được đào tạo bán thời gian trong 18 tháng và nhận bằng Thạc sĩ Chính sách công (chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý) do Hiệu trưởng Trường Đại học Fulbright Việt Nam cấp. 

Đối tượng ứng tuyển vào Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý là các ứng viên có chức vụ lãnh đạo cấp trung và cao cấp, cán bộ quản lý trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. Tất cả các ứng viên khi trúng tuyển sẽ được tài trợ sẽ được nhận Học bổng 40% học phí. Học viên đóng 60% học phí còn lại, tương đương 270 triệu đồng cho toàn bộ chương trình. Học bổng chưa bao gồm chi phí chỗ ở, sách vở, các sinh hoạt ngoại khóa, các dịch vụ trong trường và các chi phí cá nhân khác.

Học viên lớp học chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý

Học viên lớp học chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý sẽ được rèn luyện kỹ năng tư duy chiến lược (Nguồn: Fulbright)

Bạn cần có những tố chất nào để theo học chương trình Thạc sĩ tại Fulbright?

Fulbright là trường đại học chất lượng quốc tế đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ. Toàn bộ chương trình học tại Fulbright đều được xây dựng trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế. Mỗi bài giảng, kiến thức đều là sự hòa quyện nhịp nhàng giữa tầm nhìn toàn cầu, tư duy tân tiến và sự hiểu biết chuyên sâu về điều kiện, bối cảnh đặc thù của Việt Nam. Điểm chung của tất cả các môn học tại Fulbright là luôn chú trọng lồng ghép bài tập thực tiễn nhằm kích thích tư duy giải quyết vấn đề cho sinh viên. Với chương trình học hiện đại, Fulbright là nơi lý tưởng để các ứng viên có thể phát huy và khai phá hết tiềm năng của bản thân. Một số tố chất cần có để theo học chương trình Thạc sĩ tại Fulbright:

 • Ham học hỏi: Khát khao tri thức; sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng mới, những góc nhìn đa dạng; biết đón nhận những lập luận chặt chẽ và thuyết phục.
 • Thích thử thách và sáng tạo: Hào hứng tìm kiếm những thử thách mới, sáng tạo trong cách đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề và không ngần ngại học hỏi từ những sai lầm của mình.
 • Biết quan tâm đến người khác: Tôn trọng sự khác biệt của mọi người, sống trung thực và có trách nhiệm, trưởng thành về cảm xúc, mong muốn giúp đỡ gia đình và cộng đồng của mình cùng trở nên tốt đẹp hơn.
 • Có khả năng tư duy phản biện: Tư duy phản biện là khả năng xem xét một vấn đề một tình huống từ nhiều quan điểm. Tất cả chúng ta đều có những niềm tin, giá trị, ý kiến mà chúng ta đúc kết được từ những kiến thức nền tảng của mình, những trải nghiệm trong cuộc sống và trình độ chuyên môn. Tư duy phản biện có nghĩa là khả năng chất vấn chính niềm tin, tư tưởng không chỉ của người khác mà cả của chính bản thân mình.

Quy trình tuyển sinh chương trình Thạc sĩ tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright Việt Nam

Điều kiện dự tuyển chương trình Thạc sĩ Chính sách công tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright Việt Nam đối với từng chuyên ngành bao gồm:

Chuyên ngành Phân tích Chính sách:

 • Nhóm 1: Các cán bộ đến từ khu vực quản lý nhà nước; giảng viên, cán bộ đến từ Trường Đại học, Viện nghiên cứu công lập.
 • Nhóm 2: Cán bộ đến từ doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp nhà nước); các tổ chức xã hội; cơ quan báo chí và truyền thông; giảng viên, cán bộ từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu quốc tế hoặc tư nhân; sinh viên mới tốt nghiệp.
 • Nhóm 3: Cán bộ làm việc trong các cơ quan của Nhà nước Lào, có quốc tịch Lào (ứng tuyển theo học bổng Chương trình hợp tác Mekong – Hoa Kỳ (Mekong – U.S. Partnership –  MUSP))
 • Có tối thiểu 01 bằng tốt nghiệp Đại học đạt loại khá trở lên (không phân biệt chuyên ngành, hình thức đào tạo). Các ứng viên có bằng tốt nghiệp chưa đạt loại khá trở lên cần tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian. 
 • Đã hoàn tất các môn bổ sung kiến thức theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với các ứng viên có bằng tốt nghiệp Đại học không thuộc nhóm ngành Kinh tế hoặc Quản lý.

Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý:

 • Các ứng viên là lãnh đạo trung và cao cấp, cán bộ quản lý trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận
 • Có bằng tốt nghiệp Đại học
 • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm công tác toàn thời gian
 • Đã hoàn tất các môn bổ sung kiến thức theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với các ứng viên có bằng tốt nghiệp Đại học không thuộc nhóm ngành Kinh tế hoặc ngành Quản lý.

Không chỉ dựa vào điểm số, hồ sơ ứng tuyển vào Fulbright cung cấp không gian cho ứng viên thể hiện các khía cạnh đặc biệt của bản thân. Có 2 vòng dự tuyển:

 • Vòng Hồ sơ: Bao gồm các phần chính:

01 – Thông tin Cá nhân

02 – Thông tin học lực bao gồm các Chứng chỉ liên quan

03 – Hoạt động và giải thưởng

04 – Bài tiểu luận (500 – 800 từ). Cách viết bài tiểu các ứng viên có thể tham khảo chi tiết tại đây. Ứng viên có thể lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh cho bài tiểu luận.

Để hoàn thành hồ trợ trực tuyến ứng viên cần truy cập vào website: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen/ để điền đầy đủ tất cả các thông tin và đính kèm các giấy tờ theo yêu cầu. Theo thông tin đợt tuyển sinh khóa MPP 2024 – 2026, thời gian bắt đầu mở đơn ứng tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 12/03/2024 và kết thúc vào ngày 09/06/2024. Trong quá trình ứng tuyển, các ứng viên có thắc mắc nào liên quan về cách thức nộp hồ sơ, có thể liên hệ qua số điện thoại Ban tuyển sinh của Fulbright: 091 33 55 911 để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

 • Vòng Phỏng vấn

Sau khi ứng viên hoàn thành và nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyển, Ban Tuyển sinh của trường sẽ xem xét hồ sơ và thông báo mời các ứng viên vượt qua vòng Hồ sơ tham gia vòng Phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn sẽ được bắt đầu từ ngày 29 – 30/06/2024. Quy trình phỏng vấn được thực hiện bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Sau khi vượt qua hai vòng tuyển sinh, kết quả sẽ được thông báo chính thức vào ngày 10/7/2024. Tiêu chí lựa chọn ứng viên của Fulbright sẽ dựa vào:

 • Chất lượng bài tiểu luận
 • Kết quả phỏng vấn
 • Tiềm năng đóng góp cho xã hội.

Để hiểu rõ hơn về quy trình tuyển sinh cũng như các điều kiện khác khi ứng tuyển, các ứng viên có thể truy cập xem thêm tại: https://fsppm.fulbright.edu.vn/vn/tuyen-sinh/huong-dan-tuyen-sinh/

Học Thạc sĩ tại trường Đại học Fulbright Việt Nam

Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot, Cựu Giám đốc Học thuật Trường Đại học Fulbright Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ Khai giảng lớp Thạc sĩ Chính sách công 2019-2021 (Nguồn: Fulbright)

Việc lựa chọn học thạc sĩ ngành nào không chỉ phụ thuộc vào xu hướng thị trường mà còn phải dựa trên niềm đam mê, sở thích và khả năng của bản thân. Hy vọng thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp trên con đường học vấn và sự nghiệp sắp tới.

Kết nối với chúng tôi

image

(English below) TRẠI HÈ LÃNH ĐẠO 2024: BẠN CÓ CÁCH GÌ ĐỂ GIÚP FULBRIGHT TRỞ NÊN “KHỎE MẠNH” HƠN? 🏕️💪 Vào ngày 22 -24 tháng 3, Trại hè Lãnh đạo 2024 (FLC24) đã được tổ chức bởi phòng Gắn kết Sinh viên dọc bờ biển cát trắng nắng vàng của Mũi Né. Chương trình có sự tham gia của 50 “trại viên” năng động và ham học hỏi, là những sinh viên nổi bật của cộng đồng Fulbright. Thử thách của các bạn trong trại hè lần này là “Bạn có cách gì để giúp Fulbright trở nên “khỏe mạnh” hơn?” Với tầm nhìn thúc đẩy một Fulbright “khỏe mạnh” hơn, FLC24 trang bị cho các trại viên kiến thức, kĩ năng và nguồn lực để hiểu về các phong cách lãnh đạo khác nhau và định vị được phong cách lãnh đạo của riêng mình. Từ đó, sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp, hiểu về nhu cầu của người khác và tạo dựng các mối quan hệ hiệu quả hơn. Đây là một hành trình ba ngày đáng nhớ với tất cả các trại sinh với những buổi đào tạo, thảo luận chuyên sâu và những giờ làm việc nhóm hăng say. Bằng việc phát triển và đề xuất các ý tưởng dự án cộng đồng, các bạn sinh viên học cách tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội. Ban Giám Khảo đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng với những ý tưởng ấn tượng nhất, bao gồm: 🥇Giải Nhất: nhóm Chip Chip - với dự án Pinkwheel nhằm thúc đẩy sự tích cực, đa dạng và bình đẳng trong tình dục và tính dục. 🥈Giải Nhì: nhóm hetsucbinhtinh - một chiến dịch nhằm thiết lập một hệ thống dịch vụ toàn diện cho giấc ngủ ngắn, qua đó nâng cao hiệu suất và tạo ra các giấc ngủ ổn định cho sinh viên. 🥉Giải Ba: nhóm 4FULFIT - Dự án FulMeal nhằm khuyến khích sinh viên Fulbright không bỏ bữa thông qua các lời nhắc cá nhân hóa và những mẹo nấu ăn hay ho. Ngoài ra, Giải Màn trình diễn xuất sắc nhất đã được trao cho đội CHILL-IK với màn biểu diễn tuyệt vời trong Đêm Gala. Đội Thập Điện Diêm Vương giành được giải Tinh thần đồng đội xuất sắc nhất bằng tinh thần đoàn kết bền chặt giữa các thành viên. Đừng quên rằng hành trình sẽ không dừng lại ở đây. Hãy cùng chờ đón những dự án của các đội thắng cuộc nhé. Chúc mừng các “trại viên”! 🤩🤩🤩 --- FULBRIGHT LEADERSHIP CAMP 2024: HOW CAN WE PROMOTE A “HEALTHIER” FULBRIGHT?🏕️💪 Nestled along the sun-kissed shores of Mui Ne, Fulbright Leadership Camp 2024 (FLC24), empowered by Student Engagement, was organized from March 22 to March 24. Fifty highly motivated, intellectually curious campers, who are outstanding individuals of the Fulbright community, gathered for this event. The challenge prompt for them was “How can we promote a healthier Fulbright?” With a vision of promoting a healthier Fulbright, FLC24 aims to equip young leaders with the necessary knowledge, skills, and resources to understand different leadership styles and their own, which allows them to communicate better, assess others' needs, and forge productive relationships. It's been an incredible three-day journey filled with intensive training, insightful sessions, and amazing teamwork. By developing and proposing community projects, the campers were one step closer to creating positive impacts on society. Chosen by the judging panel, the owners of our valuable prizes who have the most impressive ideas are: 🥇Winning Team: Chip Chip - with the Pinkwheel project which aimed to promote sex positivity and inclusivity. 🥈1st Runner-up: hetsucbinhtinh - a campaign to establish a comprehensive system of services for Power Naps, enhancing performance and fostering consistent sleep patterns among students. 🥉2nd Runner-up: 4FULFIT - FulMeal Project is a project to encourage Fulbright students not to skip meals through personalized reminders and invaluable cooking tips. Furthermore, the Best Performance award was given to team CHILL-IK for their fantastic performance on Gala Night. With outstanding performance and great unity displayed among members throughout the camp, team Thập Điện Diêm Vương won the Best Teamwork Award. Now, as we eagerly gaze into the future, let's remember that the journey doesn't end here! The winning teams have exciting projects ahead, full of boundless potential and the power to create even greater positive change! 🤩🤩🤩

image

(English below) ✨ LỜI CHÚC NĂM GIÁP THÌN 2024 ✨ Bước sang thềm năm mới Giáp Thìn, Đại học Fulbright Việt Nam xin được gửi đến mọi nhà lời chúc tốt đẹp nhất 🐉 Với trái tim tràn đầy hy vọng hoà cùng niềm vui đầu năm, chúng tôi vô cùng trân trọng sự tin tưởng và hỗ trợ vô giá Fulbright nhận được trong hành trình vừa qua, là động lực hướng đến những điều tuyệt vời sẽ tiếp nối trong năm nay 🌟 Nhân dịp năm Rồng, Fulbright xin kính chúc vạn sự hanh thông, mọi niềm mong thành hiện thực 🌟 --- ✨ HAPPY LUNAR NEW YEAR 2024 ✨ As we step into New Year, the Year of the Dragon, Fulbright University Vietnam would like to extend our best wishes to everyone 🐉 With hearts filled with hope and joy as we embark on the new year, we deeply appreciate the invaluable trust and support Fulbright has received on our journey thus far, serving as motivation towards the wonderful things that will continue in the year ahead 🌟 As the Dragon's year unfolds its tale, Fulbright extends wishes, setting sail. Prosperity's breeze, in every gale, May dreams come true, without fail 🌟

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer