Định hướng Tuyển sinh của Fulbright

Đại học Fulbright đang tìm kiếm 250 sinh viên sẽ đồng hành cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh: Định nghĩa lại Đại học. Trong mùa tuyển sinh năm 2019, Fulbright đã tuyển chọn được 160 bạn sinh viên tài năng đến từ hơn 40 tỉnh thành trong cả nước.

Một năm Fulbright có hai kỳ tuyển sinh. Hồ sơ tuyển sinh cho Kỳ Ưu tiên Khóa 2021-2025 đã đóng vào ngày 29 tháng 11 năm 2020. Kỳ tuyển sinh Mùa Xuân mở hồ sơ vào ngày 18 tháng 1 và đóng vào ngày 18 tháng 4 năm 2021.

Những sinh viên được tuyển chọn trong mùa tuyển sinh này sẽ khai trường vào mùa Thu 2021.

Tiêu chí Tuyển sinh của Fulbright

Tham gia vào cộng đồng Fulbright, sinh viên sẽ có cơ hội được hợp tác chặt chẽ cùng giảng viên để kiến tạo nên trường đại học đầu tiên của Việt Nam theo mô hình giáo dục khai phóng. Những sinh viên mà chúng tôi tìm kiếm là những con người:

  • Khát khao học hỏi: Yêu thích thách thức, muốn tìm kiếm thêm tri thức, cởi mở với những ý tưởng mới và sẵn sàng thay đổi suy nghĩ trước những lập luận chặt chẽ hoặc bằng chứng thuyết phục.
  • Tinh thần tiên phong: Tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, những người dám dấn thân, thử nghiệm những điều mới mẻ và sáng tạo trong cách thức giải quyết vấn đề, sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của mình.
  • Có tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến người khác: Dành thời gian giúp đỡ những người xung quanh và cộng đồng của mình để họ trở nên tốt đẹp hơn, mong muốn thúc đẩy lợi ích chung thông qua phụng sự xã hội; tôn trọng người khác, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khác nhau; sống chính trực và trưởng thành về cảm xúc.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tìm kiếm những bạn có nền tảng Kiến thức vững chắc, có khả năng giao tiếp và làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Chuẩn bị Hồ sơ

Làm sao tôi biết được mô hình giáo dục Khai phóng ở Fulbright là phù hợp với mình?

Hiện tại có nhiều mô hình giáo dục khác nhau và không nhất thiết tồn tại một mô hình tốt nhất cho tất cả mọi người, vì vậy bạn hãy thu thập thật nhiều thông tin để chọn một ngôi trường mà bạn nghĩ sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho bản thân, cũng như chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình.

Nếu bạn muốn dành trọn bốn năm đại học để đi sâu vào một lĩnh vực mà bạn rất chắc chắn rằng mình muốn theo đuổi sự nghiệp trọn đời của mình trong lĩnh vực này, bạn có thể chọn một đại học chuyên sâu về lĩnh vực đó.

Nếu bạn chưa chắc chắn mình thích học lĩnh vực nào và muốn dành thời gian ở đại học để khám phá bản thân, để xây dựng một nền tảng kiến thức toàn diện trên nhiều lĩnh vực, rèn luyện các kĩ năng để có thể tự học và chuyển đổi công việc trong tương lai, bạn có thể rất phù hợp với mô hình giáo dục khai phóng ở Fulbright.

Nếu bạn đã biết mình thích học lĩnh vực nào và muốn học về lĩnh vực đó dưới lăng kính đa ngành theo hình thức thực hiện các dự án, cách tiếp cận trong phương pháp giảng dạy ở Fulbright có thể phù hợp với bạn.

Nếu bạn muốn học trong một môi trường có lớp học với quy mô rất nhỏ và sự tương tác rất lớn với các giảng viên và nhân viên, nếu bạn là người chủ động trong việc học của mình và cần một người dẫn lối” chứ không phải một người cầm tay chỉ việc”, bạn có thể phù hợp với môi trường học tập năng động ở Fulbright.

Dù bạn thuộc nhóm nào, có rất nhiều cách có thể giúp bạn chọn cho mình một ngôi trường đại học phù hợp nhất. Nếu bạn có khả năng, hãy đến thăm trường và trò chuyện cùng các giảng viên, nhân viên cũng như sinh viên tại trường. Hãy hỏi họ tại sao họ lại chọn ngôi trường này (để công tác hoặc học tập) và hỏi về trải nghiệm của họ.

Đôi khi, trường cũng có thể cho bạn vào lớp học thử hoặc tham gia vào những sự kiện do sinh viên trường tổ chức nếu bạn xin phép. Nếu bạn không thể trực tiếp đến thăm trường, hãy chủ động liên hệ với ban Tuyển sinh nhà trường qua thư điện tử hoặc điện thoại, hoặc liên hệ với sinh viên trường để hỏi thêm thông tin.

Quá trình tìm hiểu đại học này sẽ mất một khoảng thời gian dài, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu việc này càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn hãy làm điều này để khám phá ra đâu là nơi bạn thuộc về, nơi bạn có thể tìm kiếm bạn bè cùng chí hướng và trở nên thật thành công.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn chọn học đại học, trường đại học đó phải là ngôi trường sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt đẹp nhất!

 

Hồ sơ Tuyển sinh của Fulbright

Điều kiện Tuyển sinh tại Fulbright:

Công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang là học sinh lớp 12 và sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trước tháng 9/2021; hoặc những cá nhân đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) đều đủ điều kiện nộp đơn dự tuyển vào Chương trình Cử nhân Khoá 2021-2025 của Đại học Fulbright Việt Nam.

Hồ sơ Tuyển sinh:

Bộ hồ sơ tuyển sinh Chương trình Cử nhân của Đại học Fulbright được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên trang apply.fulbright.edu.vn và không có chi phí nộp đơn. Bộ hồ sơ bao gồm các phần chính:

Thông tin cá nhân

Thông tin học lực

Các hoạt động và giải thưởng

Một bài luận cá nhân bằng tiếng Anh hoặc một sản phẩm do bạn thực hiện

Lưu ý là hồ sơ phải được thực hiện trực tuyến và chúng tôi không nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Các câu hỏi liên quan đến quá trình làm và nộp hồ sơ Tuyển sinh có thể được truy cập ở phần Câu hỏi thường gặp.

Nếu bạn vẫn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ email: apply@fulbright.edu.vn

Số điện thoại: (+84) 28 7303 7788

Facebook: https://www.facebook.com/RoadtoFUV