Định hướng Tuyển sinh của Fulbright

Đại học Fulbright đang tìm kiếm 300-350 sinh viên sẽ đồng hành cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh: Định nghĩa lại Đại học.

Đến nay, Fulbright đã tiếp nhận hồ sơ của ứng viên đến từ 62/63 tỉnh thành ở Việt Nam và từ 15 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Những sinh viên được tuyển chọn trong mùa tuyển sinh này, đã khai trường vào mùa Thu 2021.

 • Ngày 06 tháng 10 năm 2021, Đại học Fulbright Việt Nam chính thức mở hồ sơ tuyển sinh cho Kỳ Ưu tiên Khóa 2022-2026 và sẽ đóng vào 2 giờ chiều ngày 29 tháng 11 năm 2021.
 • Kỳ tuyển sinh Mùa Xuân Khóa 2022-2026 sẽ mở hồ sơ vào ngày 30 tháng 11 năm 2021 và sẽ đóng vào ngày 08 tháng 04 năm 2022.
 • Những sinh viên được tuyển chọn trong các Kỳ tuyển sinh Khóa 2022-2026 có thể lựa chọn nhập học vào kỳ học mùa Thu 2022, mùa Xuân 2023, hoặc mùa Hè 2023.

Tiêu chí Tuyển sinh của Fulbright

Chúng tôi cam kết đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận mô hình giáo dục tại Fulbright bằng cách nhìn nhận và hỗ trợ những em học sinh với năng lực riêng biệt và đa dạng thông qua quy trình tuyển sinh toàn diện và chương trình hỗ trợ tài chính theo nhu cầu.

Tham gia vào cộng đồng Fulbright, sinh viên sẽ có cơ hội được hợp tác chặt chẽ cùng giảng viên để kiến tạo nên trường đại học đầu tiên của Việt Nam theo mô hình giáo dục khai phóng.

Những sinh viên mà chúng tôi tìm kiếm là những cá nhân có nền tảng kiến thức vững chắc, có tinh thần cộng tác tốt, có khả năng học tập tốt trong một môi trường giảng dạy bằng tiếng Anh và có những phẩm chất:

 • Khát khao học hỏi: Khát khao tri thức, cởi mở với những ý tưởng mới và sẵn sàng thay đổi suy nghĩ trước những lập luận chặt chẽ hoặc bằng chứng thuyết phục.
 • Tinh thần tiên phong: Hào hứng với thách thức và cơ hội, sáng tạo trong cách thức giải quyết vấn đề, sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của mình.
 • Có tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến người khác: Quan tâm đến người khác và giúp đỡ cộng đồng của mình để cùng nhau trở nên tốt đẹp hơn, tôn trọng người khác, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khác nhau, bằng cách sống chính trực và trưởng thành về cảm xúc.

Với quy trình tuyển sinh toàn diện, Fulbright mong muốn thấy được những phẩm chất này và hơn thế nữa để có thể tìm hiểu về ứng viên thật trọn vẹn.

Chuẩn bị Hồ sơ

Làm sao tôi biết được mô hình giáo dục Khai phóng ở Fulbright là phù hợp với mình?

Hiện tại có nhiều mô hình giáo dục khác nhau và không nhất thiết tồn tại một mô hình tốt nhất cho tất cả mọi người, vì vậy bạn hãy thu thập thật nhiều thông tin để chọn một ngôi trường mà bạn nghĩ sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho bản thân, cũng như chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình.

Nếu bạn muốn dành trọn bốn năm đại học để đi sâu vào một lĩnh vực mà bạn rất chắc chắn rằng mình muốn theo đuổi sự nghiệp trọn đời của mình trong lĩnh vực này, bạn có thể chọn một đại học chuyên sâu về lĩnh vực đó.

Nếu bạn chưa chắc chắn mình thích học lĩnh vực nào và muốn dành thời gian ở đại học để khám phá bản thân, để xây dựng một nền tảng kiến thức toàn diện trên nhiều lĩnh vực, rèn luyện các kĩ năng để có thể tự học và chuyển đổi công việc trong tương lai, bạn có thể rất phù hợp với mô hình giáo dục khai phóng ở Fulbright.

Nếu bạn đã biết mình thích học lĩnh vực nào và muốn học về lĩnh vực đó dưới lăng kính đa ngành theo hình thức thực hiện các dự án, cách tiếp cận trong phương pháp giảng dạy ở Fulbright có thể phù hợp với bạn.

Nếu bạn muốn học trong một môi trường có lớp học với quy mô rất nhỏ và sự tương tác rất lớn với các giảng viên và nhân viên, nếu bạn là người chủ động trong việc học của mình và cần một người dẫn lối” chứ không phải một người cầm tay chỉ việc”, bạn có thể phù hợp với môi trường học tập năng động ở Fulbright.

Dù bạn thuộc nhóm nào, có rất nhiều cách có thể giúp bạn chọn cho mình một ngôi trường đại học phù hợp nhất. Nếu bạn có khả năng, hãy đến thăm trường và trò chuyện cùng các giảng viên, nhân viên cũng như sinh viên tại trường. Hãy hỏi họ tại sao họ lại chọn ngôi trường này (để công tác hoặc học tập) và hỏi về trải nghiệm của họ.

Đôi khi, trường cũng có thể cho bạn vào lớp học thử hoặc tham gia vào những sự kiện do sinh viên trường tổ chức nếu bạn xin phép. Nếu bạn không thể trực tiếp đến thăm trường, hãy chủ động liên hệ với ban Tuyển sinh nhà trường qua thư điện tử hoặc điện thoại, hoặc liên hệ với sinh viên trường để hỏi thêm thông tin.

Quá trình tìm hiểu đại học này sẽ mất một khoảng thời gian dài, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu việc này càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn hãy làm điều này để khám phá ra đâu là nơi bạn thuộc về, nơi bạn có thể tìm kiếm bạn bè cùng chí hướng và trở nên thật thành công.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn chọn học đại học, trường đại học đó phải là ngôi trường sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt đẹp nhất!

 

Nộp đơn vào Fulbright

Điều kiện Tuyển sinh tại Fulbright:

Công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang là học sinh lớp 12 và sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trước thời điểm nhập học tại Fulbright; HOẶC những cá nhân đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) đều đủ điều kiện nộp đơn dự tuyển vào Chương trình Cử nhân Khoá 2022-2026 của Đại học Fulbright Việt Nam.

Điều kiện về tiếng Anh trước vòng Phỏng vấn Cá nhân:

 • Ứng viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm tối thiểu cần đạt được là Duolingo English Test 95 (hoặc IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 75), hoặc tương đương, trước vòng Phỏng vấn Cá nhân.
 • Ứng viên là người nói tiếng Anh bản xứ sẽ được miễn yêu cầu về tiếng Anh đầu vào.
 • Ứng viên đã theo học chương trình THPT hoàn toàn bằng tiếng Anh liên tục trong hai năm trước thời điểm nhập học tại Fulbright tại các trường THPT được Fulbright chấp nhận được miễn yêu cầu về tiếng Anh đầu vào.
 • Ứng viên đạt giải Ba (trở lên) môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh (hoặc Thành Phố trực thuộc Trung Ương) hoặc cấp Vùng ở bậc THPT, HOẶC ứng viên được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia của tỉnh/thành phố môn Tiếng Anh ở bậc THPT sẽ được miễn yêu cầu về tiếng Anh đầu vào.

Lưu ý:

 • Ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương Duolingo 95 (hoặc IELTS 6.0) và một số ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương Duolingo 110 (hoặc IELTS 6.5) sẽ được yêu cầu tham gia chương trình tăng cường tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại Fulbright.
 • Để thoả điều kiện về tiếng Anh, Fulbright chỉ chấp nhận Giấy khen của các Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh/ cấp Vùng do Sở Giáo dục & Đào tạo ở các tỉnh thành cấp hoặc Giấy khen của Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp.
 • Fulbright không chấp nhận chứng chỉ từ các cuộc thi trên Internet như ViOlympic hoặc IOE.

Hồ sơ tuyển sinh

Bộ hồ sơ tuyển sinh Chương trình Cử nhân của Đại học Fulbright được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên trang https://apply.fulbright.edu.vn/ và không có chi phí nộp đơn.

Bộ hồ sơ bao gồm các phần chính:
01 – Thông tin cá nhân
02 – Thông tin học lực
03 – Hoạt động và Giải thưởng
04 – Bài luận cá nhân bằng tiếng Anh (400-600 từ) HOẶC Original Piece of Work kèm theo một bài luận ngắn bằng tiếng Anh (200-300 từ)

Các câu hỏi liên quan đến quá trình làm và nộp hồ sơ Tuyển sinh có thể được truy cập ở phần Câu hỏi thường gặp.
Nếu bạn vẫn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua:
Địa chỉ email: apply@fulbright.edu.vn
Số điện thoại: (+84) 28 7303 7788
Facebook: https://www.facebook.com/RoadtoFUV

Quy trình tuyển sinh

Mỗi kỳ tuyển sinh, ứng viên sẽ trải qua hai (02) vòng: vòng Hồ sơ và vòng Phỏng vấn cá nhân. Sau khi vượt qua vòng Hồ sơ, ứng viên sẽ được thông báo và đặt cuộc hẹn để tham gia vòng Phỏng vấn cá nhân.

Các mốc thời gian trong các kỳ tuyển sinh cho khóa 2022-2026 như sau:

Kỳ Ưu Tiên:

 • Vòng Hồ sơ sẽ mở vào ngày 6 tháng 10 năm 2021 và sẽ đóng vào 2 giờ chiều ngày 29 tháng 11 năm 2021.
 • Vòng Phỏng vấn cá nhân sẽ diễn ra vào tháng 2 năm 2022.
 • Kết quả tuyển sinh Kỳ Ưu tiên sẽ có vào tháng 3 năm 2022.

Kỳ Mùa xuân:

 • Vòng Hồ sơ sẽ mở vào ngày 30 tháng 11 năm 2021 và sẽ đóng vào ngày 8 tháng 4 năm 2022.
 • Vòng Phỏng vấn cá nhân sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 năm 2022.
 • Kết quả tuyển sinh Kỳ Mùa xuân sẽ có vào đầu tháng 7 năm 2022.

Các lưu ý quan trọng:

*Hồ sơ phải được thực hiện trực tuyến và chúng tôi không nhận hồ sơ gởi qua đường bưu điện.
**Quy trình tuyển sinh của Fulbright chú trọng vào việc bạn là ai và vì vậy chúng tôi không đặt ra yêu cầu về điểm trung bình tối thiểu.
***Quy định về tính trung thực:

 • Trên hồ sơ trực tuyến, Fulbright yêu cầu ứng viên cung cấp hình chụp hoặc bản scan từ chính bản gốc của các bảng điểm và các giấy tờ, chứng chỉ, tài liệu khác liên quan đến hồ sơ tuyển sinh của ứng viên. Trong trường hợp cần thiết, Fulbright có quyền yêu cầu ứng viên xuất trình bản gốc hoặc nộp bản sao có công chứng của các giấy tờ đã nộp trực tuyến để đối chiếu.
 • Trong trường hợp Fulbright nghi ngờ ứng viên cung cấp thông tin sai sự thật, cố tình loại bỏ dữ liệu quan trọng, cung cấp các giấy tờ/ hình ảnh giả mạo hoặc qua chỉnh sửa, nhà trường sẽ tiến hành điều tra. Tuỳ vào kết luận điều tra, Fulbright có thể quyết định chấm dứt tư cách thí sinh của ứng viên hoặc thu hồi quyết định tuyển sinh (nếu ứng viên đã trúng tuyển).