Đời sống Sinh viên

Cùng sinh viên Fulbright ghé thăm Văn phòng EY-Parthenon

Mới đây, hơn 40 sinh viên Fulbright từ đa dạng các ngành học: Tâm lý học, Nghiên cứu Nghệ Thuật và Truyền thông, Văn học, Kinh tế học…đã có chuyến tham quan và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp tại Văn phòng EY-Parthenon, Chi nhánh Tư vấn Chiến lược Toàn cầu của Tập đoàn Kiểm toán Đa quốc gia Ernst & Young (EY) do Phòng Hướng Nghiệp Trường Đại học Fulbright Việt Nam vừa tổ chức.

Các bạn sinh viên Fulbright chăm chú lắng nghe phần giới thiệu về công ty EY-Parthenon và tập đoàn EY. Nguồn: Fulbright

Các bạn đã có cơ hội tìm hiểu về vai trò ngành tư vấn chiến lược, sứ mệnh của EY-Parthenon, lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của các anh chị lãnh đạo thông qua nhiều dự án thành công của công ty. Các sinh viên còn được học nhiều “bí kíp” thành công trong lĩnh vực danh giá này từ “bậc tiền bối” ở EY-Parthenon. Nhiều anh chị chia sẻ câu chuyện của chính mình về động lực theo đuổi ngành tư vấn chiến lược, cũng như nhấn mạnh các thách thức và cơ hội cho người trẻ khi mới bước chân vào nghề.

Diễn giả của EY-Parthenon chia sẻ về bối cảnh pháp lý ESG tại Việt Nam. Nguồn: Fulbright

Điểm nhấn của chuyến đi là phần thuyết trình và thảo luận của đoàn về chủ đề “Tiêu chí ESG và Phát triển bền vững” từ anh Nguyễn Thành Phúc, Quản lý Chiến lược và Giao dịch, và anh Phạm Nhật Khánh, Quản lý Chiến lược của EY-Parthenon. Với chủ đề “Tiêu chí ESG và Phát triển bền vững”, cuộc thảo luận đã đào sâu vào ảnh hưởng của các chính sách quốc gia đến khả năng đạt được bộ tiêu chí ESG, đặc biệt ở các công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng. Từ đây, các anh chị EY-Parthenon sẽ tư vấn giải pháp cho các loại hình công ty này để tối ưu tính bền vững trong hoạt động kinh doanh.

Buổi thảo luận diễn ra vô cùng sôi nổi với hàng loạt các câu hỏi “hóc búa” từ sinh viên Fulbright cũng như một số giải pháp tiềm năng để theo đuổi ESG tại doanh nghiệp đa quốc gia. Nguồn. Fulbright

Trở lại trường sau nửa ngày khám phá thế giới ngành tư vấn chiến lược, nhiều bạn sinh viên ngẫm lại về hành trình học tập đang theo đuổi tại Fulbright. Một môi trường tư vấn chiến lược năng động và thử thách tìm kiếm những ứng viên như thế nào? Làm sao để luôn có thể bắt nhịp nhanh chóng với sự thay đổi liên tục của ngành này? Tư duy phản biện, giải quyết vấn đề sáng tạo, và khả năng xâu chuỗi thông tin sẽ là những kĩ năng đáng giá giúp các Fulbrighters chinh phục mọi lĩnh vực, ngay cả những ngành “khó nhằn” như tư vấn chiến lược.

Cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại buổi tham quan vừa qua nhé!