Chúng ta phải dám nghĩ những điều thường bị coi là không tưởng. Chúng ta phải dám học cách khám phá mọi khả năng và giới hạn mà chúng ta đang đối mặt trong một thế giới đầy phức tạp và biến động không ngừng.”

— Thượng Nghị Sỹ J. William Fulbright
J.William Fulbright là một chính khách Hoa Kỳ nhưng với tác động lớn lao của chương trình trao đổi quốc tế mang tên ông, Fulbright, thuộc về toàn thế giới.
Mối quan tâm đặc biệt của ông đối với giáo dục khai phóng và sự hiểu biết về văn hóa quốc tế nhận được sự đồng cảm của mọi quốc gia, dân tộc.
Chính vì lý do đó mà những người kiến tạo Đại học Fulbright Việt Nam, những người Việt là thành viên kỳ cựu của chương trình trao đổi đã chọn tên ông để đặt cho một trường đại học Việt Nam thực thụ.

Khái quát

Việt Nam đang đối mặt với sự lệch pha giữa các định hướng giáo dục và nhu cầu của thị trường lao động.

Mặc dù sinh viên Việt Nam đạt điểm số cao trong các kì thi chuẩn hóa, các nhà tuyển dụng lao động thường xuyên than phiền rằng sinh viên thiếu các kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả. Thực trạng này được phản ánh rõ nét qua tỷ lệ thất nghiệp cao của những người có bằng đại học.

Đại học Fulbright Việt Nam nỗ lực hết sức để thu hẹp khoảng cách này giữa giáo dục đại học và những nhu cầu cấp bách của Việt Nam về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Được xây dựng trên nền tảng chương trình đào tạo thạc sĩ chính sách công có bề dày lịch sử và hiệu quả đã được kiểm nghiệm, Fulbright tiếp tục khởi xướng chương trình đào tạo đại học theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ.

Là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận, hoạt động độc lập theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam, chương trình đào tạo đại học và cao học của chúng tôi đặt mục tiêu định nghĩa lại giáo dục đại học ở Việt Nam, góp phần đào tạo những thế hệ lãnh đạo được trang bị các kỹ năng quan trọng nhằm đương đầu với các thách thức toàn cầu.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Đại học Fulbright Việt Nam là ươm dưỡng và truyền cảm hứng cho những thế hệ lãnh đạo mới và những nhà tư tưởng đầy tham vọng từ các xuất phát điểm đa dạng nhằm phụng sự xã hội Việt Nam và đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn. Là đại học khai phóng đầu tiên của Việt Nam, được thành lập trên nền tảng mối quan hệ đối tác Việt Nam – Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, chúng tôi không ngừng theo đuổi sự đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và mọi hoạt động khác nhằm tìm kiếm các giải pháp táo bạo và chuẩn mực về đạo đức cho các thách thức địa phương và toàn cầu. Các chương trình học thuật của chúng tôi được thiết kế với chất lượng vượt trội, đặt trọng tâm vào các hình thức khám phá khoa học, xã hội và nhân văn được tối ưu hoá cho một tương lai năng động và liên tục thay đổi.

Các giá trị cốt lõi

 • Độc lập

  Được xây dựng trên nguyên tắc tự chủ và tự do học thuật, Fulbright nhấn mạnh vào sự minh bạch và tôn trọng những ý kiến khác biệt.

 • Tính thích nghi

  Fulbright kết hợp hài hòa tính linh hoạt của một tổ chức khởi nghiệp với sự hậu thuẫn của các nhà tài trợ chính nhằm đem đến một chương trình đào tạo đáp ứng được những đòi hỏi của xã hội và nhu cầu của sinh viên.

 • Tính toàn cầu

  Được dẫn dắt bởi đội ngũ các nhà lãnh đạo mang tầm quốc tế, Fulbright theo đuổi cam kết xây dựng một thế giới liên kết và tương tác với nhau theo tinh thần của Thượng nghị sỹ Fulbright mà Trường vinh dự mang tên.

 • Sinh viên là trung tâm

  Phương pháp giảng dạy độc đáo của Fulbright tạo điều kiện để sinh viên làm chủ trải nghiệm giáo dục của mình, và định hình cách tiếp cận của chúng tôi trong và ngoài lớp học.

 • Tính dung hợp

  Fulbright tìm kiếm mọi cách thức để mở cánh cửa cơ hội cho những bạn trẻ Việt Nam tài năng, bất kể hoàn cảnh kinh tế – xã hội, ươm dưỡng và bồi đắp năng lực cho thế hệ lãnh đạo trẻ xuất sắc và đa dạng.

 • Hướng tới tương lai

  Mọi hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của Fulbright được thiết kế nhằm phụng sự tiến trình phát triển của Việt Nam cũng như hướng tới giải quyết các thách thức có thể xuất hiện trong tương lai.

Tầm nhìn

Trong vòng 25 năm tới, Đại học Fulbright Việt Nam sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam và sinh viên trên khắp châu Á.

Cơ cấu sinh viên của chúng tôi sẽ phản ánh sự đa dạng về dân tộc, ngành nghề, hoàn cảnh kinh tế – xã hội và giới tính mà Trường luôn đề cao.

Với sự hậu thuẫn của các giảng viên đẳng cấp quốc tế, sinh viên Fulbright sẽ tham gia các hoạt động nghiên cứu, thực tập và các hoạt động ngoại khóa ở Việt Nam và trên toàn cầu.

Họ sẽ theo đuổi các cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu hoặc những chương trình cao học uy tín trên thế giới.