21 Tháng mười, 2018

Vì sao chú đại bàng con lại sống đời gà công nghiệp?

21 Tháng mười, 2018

“Trong sự thay đổi của thời cuộc và công nghệ, việc một chú gà con lớn lên tung cánh như đại bàng đã không còn là thách thức nữa, khi mà cơ hội và khả năng tiếp cận kiến thức của người trẻ là như nhau. Thế nhưng, trong thực tế lại không thiếu những chú đại bàng con sống cuộc đời của một chú gà công nghiệp, mãi mãi không biết được chân mây như thế nào. Điều gì đã khiến việc một chú đại bàng không thể sống đời đại bàng, như chú được sinh ra như thế?”

Chị Đào Anh Thi CEO Isobar (Forbes 30 U30), đặt câu hỏi như trên cho các bạn trẻ trong buổi trò chuyện: Vượt sướng thời đại số tổ chức tại Đại học Fulbright sáng 20/10. Ba diễn giả, với xuất phát điểm, hoàn cảnh cá nhân và trải nghiệm khác nhau, đã chia sẻ hành trình “vượt sướng” của mỗi người – được định nghĩa là vượt thoát khỏi vùng an toàn, để dấn thân và khám phá những điều mới mẻ, theo đuổi những công việc có ý nghĩa.

“Cần rất nhiều can đảm để thoát ra khỏi vùng an toàn và dấn thân vào những điều bản thân cần khám phá. Khi thế giới không ngừng đổi thay, lằn ranh giữa cái gọi là kinh nghiệm vô giá và định kiến lạc hậu đang trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết. Việc tự đào luyện là một yêu cầu bắt buộc để tồn tại. Nếu bản thân và tư duy đứng yên thì đó đã là sự thụt lùi”, nhà báo Lương Nguyễn An Điền chia sẻ.

TV Host, CEO Trần Quốc Khánh lại nhìn câu chuyện “vượt sướng” ở góc độ khác:

“Rất khó để biết vùng an toàn của mình ở đâu để bước tới. Tốt nhất cứ thích gì làm đó, nghĩ gì nói một cách hết sức thành thật. Xem đời phản ứng với bạn ra sao, rồi tự điều chỉnh và học từ đó. Càng va vấp, sai lầm, đau đớn, tổn thương càng sớm càng tốt”.

 

Đăng ký thông tin