21 Tháng mười, 2018

Nới hết những giới hạn của bản thân

21 Tháng mười, 2018
Sinh viên Năm học Đồng kiến tạo chia sẻ những suy nghĩ về việc lựa chọn Đại học Fulbright.

Minh Hà cho biết: “Thật sự mà nói, chọn vào Fulbright là một trong những quyết định hợp nhất của cuộc đời mình. Bởi vì nhiều người cho rằng, giỏi nhất mới là tuyệt vời nhất nhưng mà với mình hợp nhất mới là tốt nhất.

Mình là một con người rất là yêu thích các hoạt động xã hội và Fulbright là một trong những môi trường cung cấp cho mình những kỹ năng, kiến thức đam mê và những người cộng sự để cho mình có thể thực hiện các ước mơ của mình.

Một điều, mình rất yêu Fulbright là vì những ý tưởng của mình nói ra mọi người có thể đánh giá nó ngây thơ, không có thể thực hiện được, nhưng ở Fulbright những ý tưởng đó sẽ được những thầy cô, những bạn bè làm với mình”.

Dạ Ly: “Mình không dám nói Fulbright tốt hơn các trường đại học khác, nhưng Fulbright khác hoàn toàn so với những định nghĩa của mình về cuộc sống đại học.

Cuộc sống ở Fulbright khá mở khi mình cảm giác được đặt trong tình thế  phải cơi nới hết rất nhiều giới hạn của bản thân, phải thức dậy sớm để làm bài tập nhưng đấy là lựa chọn của mình, thay vì trước đây mình thức khuya.

Hoặc mình sẽ làm dự án nho nhỏ cùng với các bạn trong lớp, thay vì trước đây những ý tưởng dự án phải tự nghĩ ra và mình phải tự đi tìm nguồn lực cho nó, thì ở Fulbright, các thầy cô đặt cái câu hỏi và bọn mình sẽ tìm ý tưởng từ bản thân mình vàđược hỗ trợ rất rất nhiều để thực hiện ý tưởng đấy”.

Phương Thảo:

“Khi vào môi trường Fulbright, mình mới thực sự được định nghĩa lại thế nào là được tôn trọng, thế nào là tự do chia sẻ ý kiến của mình và được mọi người đón nhận và thế nào là được thực sự xây dựng nên tương lai của mình.

Fulbright là một môi trường mở cho phép bọn mình có những suy nghĩ hơi crazy một chút nhưng mà nó khá là độc đáo.

Mọi người ở đây đều rất tuyệt, từ bác lao công rất là thân thiện, có thể share đồ ăn với bọn mình đến chú chụp ảnh dễ thương chuyên gia có hình cho bọn mình sống ảo nè, cho đến các thầy cô lúc nào cũng chơi game cùng bọn mình ở trong dorm nè, rất nhiều người, rất rất nhiều người ở đây. Fulbright là một gia đình.

Trong lần feedback gần đây nhất mình có gửi cho cô Palm, mình có nói Fulbright vượt quá những gì mình có thể tưởng tượng. Mình có biết đến môi trường đại học ở các trường ở nước ngoài, như là các trường ở Mỹ, Canada, Singapore.

Dù hiểu đây sẽ là một môi trưởng mở, một môi trường tốt nhưng mà khi mình vào Fulbright, mình cảm thấy nó tốt hơn những gì mình có thể tưởng tượng.

Ở đây không chỉ bọn mình được chọn học những điều thực sự hứng thú; không chỉ được share ý tưởng mà ở đây bọn mình có thể thấy có nhiều cơ hội hơn và không hề có một sự gò bó nào hết, không hề có một boundary nào cho bọn mình”.

Thục Khang:

“Nếu như bạn là một người ước mơ thích khám phá, thích trải nghiệm thì mình hoàn toàn đồng ý là bạn nên apply vào Fulbright bởi vì Fulbright là một nơi, một hành trình mở để chào đón bạn đến đây để bạn thể hiện được cái tôi của mình, bạn trở thành một người lớn hoàn toàn, sống độc lập với gia đình của mình, thì mình hoàn toàn đồng ý.

Fulbright cho mình một cái cơ hội để có thể sáng tạo, có thể xây dựng được những gì mà mình mong mình ước hoặc là khám phá bản thân mình để có thể được thốt lên là: Ôi trời sao tao giỏi quá vậy? Thì đó là Fulbright”.

Thuỳ Linh:

“Môi trường học tập ở Fulbright là một môi trường mới mẻ mà lần đầu tiên mình được trải nghiệm, tức là môi trường ở đây là môi trường hoàn toàn tự do và mọi người đều bình đẳng, từ faculty, từ giáo sư, giáo viên đến học sinh, tất cả mọi người đều là bình đẳng.

Nếu bạn là một người dám ước mơ, dám thử thách bản thân mình trong một môi trường hoàn toàn mới, và cũng như là dám trải nghiệm thì mình nghĩ Fulbright là một trường hoàn toàn phù hợp với bạn”.

 

Related Articles

Đăng ký thông tin