04 Tháng chín, 2018

Những kỷ niệm lạ lẫm của lần-đầu-tiên

04 Tháng chín, 2018

25 sinh viên Năm học Đồng kiến tạo đã tham gia Chương trình Cầu nối Đại học vào mùa Hè trước khi bắt đầu năm học chính thức. Chương trình Cầu nối Đại học (College Bridge) thường bắt đầu vào mỗi mùa hè dành cho những bạn trẻ cần bồi đắp trình độ tiếng Anh trước khi vào học chính thức tại Đại học Fulbright.

Mặc dù tại Fulbright, chương trình giảng dạy gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng trong tuyển sinh, Đại học Fulbright không không đặt ra bất kỳ tiêu chí nào về chứng chỉ IELTS hay TOEFL đối với các bạn trẻ nộp đơn vào Trường.

Bởi lẽ, nếu đặt ra điểm chuẩn tiếng Anh, Fulbright có thể sẽ bỏ lỡ những bạn trẻ ưu tú, những người không có nhiều cơ hội để học tiếng Anh bài bản như các bạn ở thành phố lớn, nhưng lại là hiện thân của những phẩm chất mà Fulbright tìm kiếm: sự tò mò, ham học hỏi, tinh thần tiên phong, hướng tới cộng đồng, sự chính trực…

Nhận xét về nhóm sinh viên Đồng kiến tạo đầu tiên tham gia Chương trình Cầu nối Đại học, cô Pamela Stacey, phụ trách Chương trình cho hay, những bạn trẻ có khả năng diễn tả được để người đối diện hiểu ý mình, cho dù vốn từ vựng ít ỏi, hay cách dùng câu từ còn thô vụng, chắc chắn vẫn có nhiều khả năng phát triển tốt trong môi trường học thuật tiếng Anh như Fulbright.

“Thật khó để nói về mặt học thuật rằng kĩ năng, trình độ của bạn nào đã tăng lên và tăng lên bao nhiêu, nhưng điều duy nhất có thể chắc chắn rằng, các bạn đã trang bị được cho mình sự tự tin và thoải mái cho những năm học sắp tới.

Đây cũng là khoảng thời gian các bạn đã làm quen với nhau, cùng nhau tạo ra những kỷ niệm lạ lẫm của lần-đầu-tiên và cùng tạo ra nền tảng của một xã hội nhỏ gắn kết, sẵn sàng cho những mảnh ghép còn lại dễ dàng tìm được sự trợ giúp vào thời gian đầu bất cứ lúc nào” – chia sẻ của sinh viên tham gia Chương trình Cầu nối Đại học của Fulbright.

Video dưới đây do các bạn sinh viên tham gia Chương trình Cầu nối Đại học ghi lại những khoảnh khắc trong một tháng ăn-ngủ-học-chơi, sống trong Fulbright Campus.

“Hãy cùng xem lại #Ourjourney, quyển nhật kí hành trình của các bạn ấy trong mùa hè vừa qua nhé!”

Related Articles

Đăng ký thông tin