Tin Tức

Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng 2023: Flex. Converse. Immerse.

image

Ngày 27 tháng 8 vừa qua, Đại học Fulbright Việt Nam đã chào đón các tân sinh viên Khóa 2023-2027 trong buổi Lễ Khai giảng với ch đ “Flex. Converse. Immerse.” S kiện là thời điểm c n sinh viên t o v hành trình đáng nh đã qua. Cùng c, h s chào đón những người bạn đồng niên trong 4 m sắp tới, và a mình o tinh thần Fulbright. 

Lễ khai giảng Đại học Fulbright Việt Nam 2023

Lễ khai giảng Đại học Fulbright Việt Nam 2023

Flex – Tự hào về những chặng đường đã qua

Cộng đồng Fulbright luôn tin rằng mỗi sinh viên là một cá nhân độc đáo với những xuất thân, tư duy, mục tiêu và hành trình riêng biệt. Thành công hay thất bại, hạnh phúc hay khó khăn phải trải qua đều đáng được tự hào và trân trọng. Chính những trải nghiệm này đã hình thành sự can đảm, tinh thần kiên cường và ý chí quyết tâm trong từng bước trưởng thành của mỗi người. Do đó, Lễ Khai giảng 2023 của Đại học Fulbright Việt Nam cổ vũ sinh viên “flex” – tự hào – về những trải nghiệm của mình. 

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, Giáo sư Scott Fritzen trong bài phát biểu tại buổi Khai giảng đã gửi gắm và khuyến khích các tân sinh viên điều tương tự: “Tôi muốn mỗi sinh viên bắt đầu bước chân vào trường chúng ta biết điều này: Cộng đồng Fulbright tự hào về  giá trị cá nhân của mỗi bạn. Thành công của bạn là thành công của chúng tôi, không có định nghĩa nào khác. Vì vậy, hãy tự hào về bản thân  mình, và chúng tôi sẽ tự hào về bạn cả những thời điểm tốt đẹp lẫn trong khó khăn. Khi bạn “flex”, chúng tôi cũng “flex” – bởi vì bạn thuộc về nơi đây.” 

“Flex” ở đây là sự tự hào. Không phải là so bì hơn thua với người khác, mà là nhận thức rõ giá trị của bản thân, và lấy đó làm bệ phóng cho những bước đi tiếp theo.  

Fulbright University Vietnam President Scott Fritzen speaking during Convocation 2023 - khai giảng

“Tôi muốn mỗi sinh viên bắt đầu bước chân vào trường chúng ta biết điều này: cộng đồng Fulbright tự hào giá trị cá nhân của mỗi bạn. Thành công của bạn là thành công của chúng tôi – không có định nghĩa nào khác.” – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Scott Fritzen

Flex – Xây dựng tiền đề để bứt phá trong tương lai  

Là minh chứng cho ý niệm này, Tim Waale, đại diện sinh viên Khóa 2023-2027, đã hồi tưởng lại câu chuyện của bản thân trong bài phát biểu ở buổi Khai giảng. Ban đầu, anh là một học sinh 18 tuổi luôn hoài nghi về khả năng của mình. Anh cũng nhận nhiều lời chỉ trích khi mới bước vào làng bóng rổ chuyên nghiệp. Nhưng nay Tim đã trở thành đội trưởng của Đội bóng rổ Saigon Heat. Tim ghi dấu ấn với thành tích thi đấu xuất sắc và đóng góp tích cực cho xã hội. Tim đạt những thành công như hiện tại qua quá trình tập luyện nghiêm túc và làm việc hăng say. Tim Waale có thể tự tin trong tương lai vì anh hiểu khả năng và tiềm năng của chính mình. Mục tiêu cuối của “flex” chính là hướng đến việc hoàn thiện bản thân mỗi người. 

Gia đình của Tân sinh viên Fulbright khóa 2023-2027 check-in tại Lễ Khai giảng 2023

Gia đình của Tân sinh viên Fulbright khóa 2023-2027 check-in tại Lễ Khai giảng 2023

Converse – Làm chủ thông tin và kiến thức trong thời đại AI lên ngôi qua giao thoa liên ngành 

Chúng ta đang sống trong thời đại trí thông minh nhân tạo phát triển rất nhanh chóng. Kiến thức ở mọi nơi và bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận được. AI có thể cho con người mọi thông tin nhưng chưa hẳn là đáp án, là hướng đi đúng đắn. Những mẩu thông tin rời rạc sẽ không bao giờ trở thành kiến thức nếu thiếu đi sự kết nối. Đặc biệt là kết nối xuyên ngành, xuyên mảng. Đó là lý do Fulbright luôn nhấn mạnh và mong muốn mang đến một môi trường giáo dục liên ngành. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có góc nhìn rộng mở, khả năng liên kết ý tưởng, và tư duy linh hoạt. Do đó chủ đề thứ hai của Lễ Khai giảng năm nay của Fulbright là Converse – Giao thoa. 

Cựu sinh viên Fulbright gặp gỡ lại thầy cô trong buổi Lễ Khai giảng

Cựu sinh viên Fulbright gặp gỡ lại thầy cô trong buổi Lễ Khai giảng

Lấy ví dụ về hai chuyên ngành Khoa học Máy tính và ngành Kỹ thuật tại Fulbright. Không chỉ đào tạo chuyên môn khoa học kỹ thuật, cả hai còn cung cấp cái nhìn về xã hội, lịch sử, quản trị, truyền thông, v.v…. Khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có kiến thức vững chắc trong lĩnh vực chuyên môn, mà còn hiểu về cách chuyên ngành được vận hành trong thực tiễn cùng các yếu tố liên quan. 

Converse – Những cuộc trò chuyện hiểu biết và trao đổi sâu sắc 

Chủ tịch Fulbright, Giáo sư Scott Fritzen cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của trao đổi liên ngành trong lễ khai giảng. Giáo sư nói: “Một sinh viên tốt nghiệp Fulbright, bất kể chuyên ngành cụ thể, có thể lãnh đạo và giải quyết mọi vấn đề – bởi vì họ sẽ có khả năng và sự tự tin để đánh giá và tổng hợp những thảo luận trên nhiều lĩnh vực, cũng như làm việc hiệu quả trong các nhóm để hoàn thành và triển khai công việc phức tạp một cách hợp lý. 

Các tân sinh viên đọc Lời hứa Danh dự - Một truyền thống trong Lễ Khai giảng tại Fulbright:

Các tân sinh viên đọc Lời hứa Danh dự – Một truyền thống trong Lễ Khai giảng tại Fulbright:

Hơn nữa, ngoài việc tiếp nhận, thông tin trở thành kiến thức qua trao đổi, thảo luận sâu sắc, và ứng dụng. Giáo dục không chỉ đơn thuần cung cấp kiến thức. Giáo dục còn hướng dẫn học sinh cách đặt câu hỏi, tìm kiếm câu trả lời, áp dụng kiến thức giải quyết vấn đề. Tại Fulbright, giáo dục khai phóng ưu tiên lớp học ít sinh viên và giáo trình mở. Sinh viên được khuyến khích tương tác với giảng viên và bạn bè để thúc đẩy sự tò mò, trao đổi quan điểm và tiếp thu kiến thức có chọn lọc. 

Immerse – Hòa mình vào cộng đồng Fulbright 

Với những lời gửi gắm chân thành trong bài phát biểu chính của buổi khai giảng, Chủ tịch Scott Fritzen đã khuyên các tân sinh viên tận dụng cơ hội quý giá mà Fulbright mang lại để sống hết mình. Được thử nghiệm, được đúng sai, được trưởng thành hơn mỗi ngày chính là giá trị lớn nhất của thời sinh viên. 

Chủ tịch Đại học Fulbright Scott Fritzen trao đổi cùng Ông Bà Nguyễn Phương Lam - Học bổng Nguyễn Phương Family tài trợ toàn bộ học phí tại Fulbright cho 1 sinh viên mỗi năm học

Chủ tịch Đại học Fulbright Scott Fritzen trao đổi cùng Ông Bà Nguyễn Phương Lam – Học bổng Nguyễn Phương Family tài trợ toàn bộ học phí tại Fulbright cho 1 sinh viên mỗi năm học

Fulbright hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường để sinh viên có thể phát triển về thể chất và tinh thần một cách trọn vẹn cả trong học thuật lẫn đời sống sinh viên. Khuôn viên trường luôn chứng kiến những nhóm sinh viên hỗ trợ nhau học tập, trò chuyện và vui chơi. Các giảng viên nhiệt tình với sinh viên để cùng trao đổi kiến thức và trải nghiệm. Chương trình học luôn được giảng viên thiết kế đa dạng với những dự án để khuyến khích tinh thần làm việc nhóm và rèn luyện kỹ năng mềm. Đời sống tinh thần của sinh viên được chăm sóc kỹ càng bởi đội ngũ Wellness Center. Bên cạnh đó,sinh viên còn có những trải nghiệm sống động và thú vị qua những chuỗi hoạt động của Residential Life.  

Sinh viên Fulbright chụp hình selfie tại Lễ Khai giảng 2023

Sinh viên Fulbright chụp hình selfie tại Lễ Khai giảng 2023

Immerse – Fulbright luôn ở bên sinh viên 

Đặc biệt, Fulbright luôn trân trọng sự phát triển và luôn khuyến khích sinh viên chủ động linh hoạt trên con đường đi tìm giá trị của bản thân. Đại diện sinh viên khóa 2027, Tim Waale đã 25 tuổi nhưng vẫn quyết định quay lại con đường học vấn ở Fulbright bởi một niềm tin sâu sắc về một môi trường có thể trang bị kiến thức vững chắc nhưng vẫn có không gian để sinh viên được toàn tâm với đam mê của mình: “Tôi thực sự tin rằng mỗi người đều nên có một cuộc sống trọn vẹn cũng như một nền giáo dục toàn diện. Hãy theo đuổi đam mê và ước mơ của mình. Hãy liều lĩnh và thoát khỏi vùng an toàn. Chơi một môn thể thao mới, học một nhạc cụ mới. Đừng bao giờ nói “không bao giờ.” Bạn  có thể theo đuổi đồng thời nhiều đam mê tại Đại học Fulbright, trường đại học theo đuổi nền giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam.” 

Tim Waale phát biểu trong Lễ khai giảng 2023

“Tôi thực sự tin rằng mỗi người đều nên có một cuộc sống toàn diện cũng như một nền giáo dục toàn diện. Hãy theo đuổi đam mê và giấc mơ của mình. Hãy liều lĩnh và thoát khỏi vùng an toàn của mình. Chơi một môn thể thao mới, học một nhạc cụ mới. Đừng bao giờ nói “không bao giờ.” Bạn không phải chọn một trong hai tại Đại học Fulbright, trường đại học theo đuổi nền giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam.” – Tim Waale, sinh viên khóa 2023-2027

Kết thúc buổi L Khai giảng 2023 các tiết mục văn nghệ được trình diễn bởi các tài năng sinh viên đến từ Khóa 2027. Chuỗi tiết mục biểu diễn đa dạng như lời tuyên ngôn của khóa sinh viên mới năm nay: Dẫu bạn đang mông lung trên con đường đi tìm chính mình, hay đang hàng ngàn khao khát mãnh liệt để chinh phục, đừng sợ hãi hay hoài nghi. Hãy “flex” về tất cả những cảm xúc trải nghiệm bạn , bởi đó những điều đặc biệt trên hành trình trưởng thành của bạn. Hãy mạnh dạn trao đổi ý tưởng với bạn , với thầy . Hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Fulbright một cộng đồng ấm áp luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ bạn!  

 

Thanh Mai

 

Một số khoảnh khắc tại Lễ Khai giảng 2023

Tân sinh viên Fulbright cùng bố mẹ tham dự Lễ Khai giảng 2023

Tân sinh viên Fulbright cùng bố mẹ tham dự Lễ Khai giảng 2023

Tân sinh viên Fulbright khóa 2023-2027 viết dòng cảm nghĩ và lời chúc tới bản thân cho một chặng đường đại học ý nghĩa sắp tới

Tân sinh viên Fulbright khóa 2023-2027 viết dòng cảm nghĩ và lời chúc tới bản thân cho một chặng đường đại học ý nghĩa sắp tới

Đội thắng cuộc trong cuộc thi Dự án Fulbright Đầu tiên check-in trong Lễ Khai giảng 2023

Đội thắng cuộc trong cuộc thi Dự án Fulbright Đầu tiên check-in trong Lễ Khai giảng 2023

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam Bà Susan Burns phát biểu trong Lễ Khai giảng Fulbright 2023

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam Bà Susan Burns phát biểu trong Lễ Khai giảng Fulbright 2023

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam Bà Susan Burns phát biểu trong Lễ Khai giảng Fulbright 2023

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam Bà Susan Burns phát biểu trong Lễ Khai giảng Fulbright 2023

Khách tham dự buổi Lễ Khai giảng Fulbright 2023

Khách tham dự buổi Lễ Khai giảng Fulbright 2023

Phụ huynh của các bạn tân sinh viên Fulbright trong buổi Lễ Khai giảng 2023

Phụ huynh của các bạn tân sinh viên Fulbright trong buổi Lễ Khai giảng 2023

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Scott Fritzen chia sẻ về mô hình giáo dục khai phóng của Fulbright trong bài diễn văn khai giảng

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Scott Fritzen chia sẻ về mô hình giáo dục khai phóng của Fulbright trong bài diễn văn khai giảng

Phụ huynh của các bạn tân sinh viên Fulbright trong buổi Lễ Khai giảng 2023

Phụ huynh của các bạn tân sinh viên Fulbright trong buổi Lễ Khai giảng 2023

Phụ huynh của các bạn tân sinh viên Fulbright trong buổi Lễ Khai giảng 2023

Màn trình diễn của các thành viên Dancing Club để chào mừng các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027

Màn trình diễn của các thành viên Dancing Club để chào mừng các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027

Màn trình diễn của các thành viên Dancing Club để chào mừng các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027

Màn trình diễn của các thành viên Dancing Club để chào mừng các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027

Dàn hợp xướng Fulbright biểu diễn trong buổi Lễ Khai giảng để chào đón các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027

Dàn hợp xướng Fulbright biểu diễn trong buổi Lễ Khai giảng để chào đón các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027

Dàn hợp xướng Fulbright biểu diễn trong buổi Lễ Khai giảng để chào đón các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027

Dàn hợp xướng Fulbright biểu diễn trong buổi Lễ Khai giảng để chào đón các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027

Màn biểu diễn của các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027 tại Lễ Khai giảng 2023

Màn biểu diễn của các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027 tại Lễ Khai giảng 2023

Màn biểu diễn của các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027 tại Lễ Khai giảng 2023

Màn biểu diễn của các bạn tân sinh viên khóa 2023-2027 tại Lễ Khai giảng 2023

Khán giả cùng tham dự với tiết mục biểu diễn của các bạn tân sinh viên Fulbright khóa 2023-2027

Khán giả cùng tham dự với tiết mục biểu diễn của các bạn tân sinh viên Fulbright khóa 2023-2027

Lễ Khai giảng 2023 đánh dấu sự khởi đầu cho một năm học mới tràn trề năng lượng tại Đại học Fulbright Việt Nam

Lễ Khai giảng 2023 đánh dấu sự khởi đầu cho một năm học mới tràn trề năng lượng tại Đại học Fulbright Việt Nam

Kết nối với chúng tôi

facebook

(English below) ASEAN SOCIAL IMPACT PROGRAM 2023 - VÌ MỘT “HÀNH TINH” KHỎE MẠNH HƠN Chương trình ASEAN Social Impact Program 2023 - ASIP (Tác động xã hội ASEAN) đã chính thức khép lại với phần trình bày ý tưởng của các đội thi. Trước ban giám khảo và các nhà tài trợ tài năng...

image

NẾU ĐƯỢC NHẮN NHỦ MỘT ĐIỀU VỚI BẢN THÂN, BẠN SẼ NÓI GÌ? 💛💙 ✨ Bốn năm trước khi mới mười tám đôi mươi, các bạn Khóa 2024 đã trải qua vô vàn cảm xúc khi đặt chân đến Fulbright. Từng dòng tâm sự đó đã được ghi lại trong bức thư các bạn viết cho chính mình ở tương lai, được Fulbright "giữ hộ" trong suốt bốn năm qua. 💌 Giờ đây, khi nhận được bức thư ấy, tân sinh viên năm nào đã sắp trở thành tân cử nhân, với bao bài học, bao kỷ niệm, bao vấp ngã và bao lần khai phóng bản thân. Nhân dịp này, các bạn trẻ cũng muốn gửi gắm đến chính mình những lời nhắn thân thương nhất. Cùng “đột nhập” vào Tuần lễ Tiền tốt nghiệp của Fulbright và chúc mừng Khóa 2024 nhé!

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer