Ngày 18 Tháng 11, 2021

Trò chuyện trực tuyến với TS. Đặng Hoàng Giang về sức khỏe tinh thần

Ngày 18 Tháng 11, 2021, 20:00 – 21:30

Tiếp nối chuỗi sự kiện Fulbright Speakers’ Series: Thế giới qua những trang sách, Đại học Fulbright Việt Nam thân mời bạn tham gia buổi trò chuyện với Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang về một chủ đề vô cùng vô cùng quan trọng nhưng ít khi nhận được sự quan tâm đúng cách: sức khỏe tinh thần.

Trong khi thế giới đang dần bước ra khỏi đại dịch, có lẽ tất cả chúng ta đều nhận ra những tương tác giữa người với người cần thiết đến nhường nào và sự thấu cảm, lòng trắc ẩn mà ta dành cho nhau đáng quý biết mấy. Chính sự kết nối, đồng cảm với những con người quanh ta là cội nguồn sức mạnh giúp chúng ta đương đầu với những thử thách biến động không thể lường trước của tương lai bất định.

Là một tổ chức giáo dục đa văn hóa hướng tới sự thấu hiểu, đồng cảm và trưởng thành từ những quan điểm khác biệt của mỗi cá nhân, Đại học Fulbright Việt Nam hân hạnh tổ chức cuộc trò chuyện trực tuyến với TS Đặng Hoàng Giang để thảo luận về sức khỏe tinh thần qua cuốn sách “Đại dương đen – Những câu chuyện từ thế giới của trầm cảm”.

“Tôi sợ những cơn của mình, chúng xâm chiếm não bộ tôi, nhấn chìm lý trí của tôi, chúng phơi bày sự đau đớn, cô đơn, nỗi sầu thảm suốt những năm tháng niên thiếu của tôi, sự ám ảnh của bạo lực, của lẻ loi, của tức giận vì chẳng được ai giúp đỡ. Trong những giấc mơ, tôi thét lên với mọi người, cố gắng diễn đạt sự sợ hãi và tuyệt vọng của mình, nhưng không ai hiểu.”

“Đại dương đen” là hành trình nhẫn nại của tác giả Đặng Hoàng Giang cùng người trầm cảm, kể cho chúng ta câu chuyện vừa dữ dội vừa tê tái về những số phận, mà vì định kiến và sự thiếu hiểu biết của chính gia đình và xã hội, đã bị tước đi quyền được sống với nhân phẩm, được cống hiến, được yêu thương và hạnh phúc.

Là tiếng nói chia sẻ hiếm hoi với thế giới của người trầm cảm, là lời kêu gọi xóa bỏ định kiến xã hội, “Đại dương đen” đồng thời là công trình giáo dục tâm lý, cung cấp kiến thức căn bản về trầm cảm, hình hài nó thế nào, nó từ đâu tới, nó có thể phá hủy ra sao, có những phương thức trị liệu nào, và mỗi chúng ta có thể làm gì để những người không may mắn được sống an hòa với nhân phẩm của mình.

Mời bạn cùng mở lòng tham gia cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang và cộng đồng Fulbright nhé.

⏰ Thời gian: Thứ Năm, 18/11/2021, 20:00 – 21:30 (Giờ Việt Nam)

👉 Đăng ký tại: https://bit.ly/FormTsDangHoangGiang_FSS

Link tham gia trực tuyến sẽ được gửi tới email đăng ký trong vòng 24 giờ trước khi sự kiện bắt đầu.

Fulbright Speakers’ Series là chuỗi những cuộc đàm thoại với các tác giả nổi bật ở trong nước và quốc tế, bàn về những khía cạnh đa sắc màu của cuộc sống thông qua những trang sách. Trong chuỗi sự kiện này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhiều chủ đề như lịch sử phát triển, vị trí của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa, và cả tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, v.v, từ những những góc nhìn độc đáo và ngòi bút sắc sảo của từng vị khách mời.

💥 Đôi điều về diễn giả: Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận. Các hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách của anh nhằm nâng cao chất lượng quản trị quốc gia và thúc đẩy tiếng nói của người dân. Anh nỗ lực mở rộng không gian xã hội dân sự, truyền bá tri thức, phá bỏ định kiến và kỳ thị, góp phần xây dựng một xã hội khoan dung và trắc ẩn.

Đặng Hoàng Giang tốt nghiệp kỹ sư tin học tại Đại học Công nghệ Ilmenau, Đức, và có bằng tiến sĩ kinh tế phát triển của Đại học Công nghệ Vienna, Áo. Những cuốn sách và bài viết của anh có sức ảnh hưởng rộng rãi trong xã hội.