Ngày 19 Tháng 11, 2022

Hội thảo quốc tế “Đông Kinh Nghĩa Thục & Mô hình Giáo dục Khai phóng Việt Nam”

Ngày 19 Tháng 11, 2022, 08:30 – 12:30, Tầng 2, Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Nhân dịp kỷ niệm 115 năm Đông Kinh Nghĩa Thục (1907-2022), 155 năm năm sinh Phan Bội Châu (1867-2022) và 150 năm năm sinh Phan Châu Trinh (1872-2022), Đại học Fulbright Việt Nam thân mời bạn tham dự Hội thảo quốc tế “Đông Kinh Nghĩa Thục & Mô hình Giáo dục Khai phóng Việt Nam” vào ngày 19 đến 20/11/2022. Đăng ký tham gia hội thảo tại LINK.

Là trường đại học hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng, Fulbright tự hào là sự tiếp nối của truyền thống giáo dục của Đông Kinh Nghĩa Thục và là sự kết hợp của truyền thống này với giáo dục khai phóng hiện đại. Trên tinh thần đó, nhà trường tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Đông Kinh Nghĩa Thục và mô hình giáo dục khai phóng Việt Nam” nhằm hướng đến những góc nhìn mới về truyền thống khai phóng của giáo dục Việt Nam trong lịch sử cũng như những giá trị trường tồn của nó trong bối cảnh đương đại – toàn cầu.

⏰Thời gian: 08:30 – 15:30 Thứ Bảy 19/11/2022 và 10:00 – 12:30 Chủ Nhật 20/11/2022
📌Địa điểm: Tầng 2, Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
🔻Nội dung: Vui lòng xem nội dung chương trình chi tiết tại ĐÂY
👉Đăng kí tham gia hội thảo tại LINK

Hội thảo quốc tế “Đông Kinh Nghĩa Thục & Mô hình Giáo dục Khai phóng Việt Nam” sẽ khai mở những nghiên cứu và góc nhìn về một điểm nhấn then chốt trong lịch sử giáo dục Việt Nam, những nỗ lực phục hiện một công cuộc cải cách giáo dục bị chính quyền thuộc địa ngăn cấm vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, cũng như mở ra những cuộc đối thoại học thuật về bối cảnh tiếp xúc văn hoá, những triết lý, ảnh hưởng và thành tựu của phong trào này. Qua các phiên trình bày tham luận và thảo luận, hội thảo mong muốn đào sâu ý nghĩa tinh thần khai phóng của Đông Kinh Nghĩa Thục, những bài học chúng ta cần áp dụng vào hệ thống giáo dục Việt Nam đương đại trong bối cảnh Việt Nam, khu vực và thế giới.

Ban Tổ chức rất mong được đón tiếp quý vị tại hội thảo. Mọi câu hỏi và thắc mắc xin liên hệ email Hoithaodknt@fulbright.edu.vn.