Ngày 20 Tháng 07, 2022

“Điện toán Lượng Tử sẽ thay đổi tương lai ra sao?” – Trò chuyện với Tiến sĩ Murthy Rallapalli tại Đại học Fulbright Việt Nam

Ngày 20 Tháng 07, 2022, 16:30 – 17:30

Đại học Fulbright Việt Nam trân trọng tổ chức buổi trò chuyện về Điện toán Lượng tử với TS. Murthy Rallapalli. Với hơn 25 năm kinh nghiệm tại IBM, ông hiện giữ vai trò Kiến trúc sư điều hành về Bảo mật đám mây, Quản lý Trung tâm tương tác đám mây, và Đại sứ Lượng tử của IBM. Đồng thời, ông cũng là Phó Giáo sư tại Đại học bang Jacksonville, Hoa Kỳ. 

🔷 Chủ đề: Tương lai của điện toán lượng tử 

⏰ Thời gian: 16:30 – 17:30 ngày 20/07/2022 

📌 Sự kiện sẽ được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

– Địa điểm: Phòng học 501, Tầng 5, Khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam tại Hồ Bán Nguyệt (105 Tôn Dật Tiên, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh)

– Link tham gia trực tuyến qua Zoom sẽ được gửi vào email đăng ký. 

👉 Đăng ký tham gia trực tiếp tại: https://forms.office.com/r/j7WUSF2d8c  

Sau hàng thập kỷ phát triển, máy tính ngày nay đã trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Được chế tạo dựa trên các thuật toán cổ điển, máy tính dường như không có giới hạn trong việc xử lý thông tin. Tuy vậy, máy tính tiên tiến nhất hiện nay vẫn chưa giải quyết được một số phép tính và các vấn đề phức tạp còn hiện hữu. Các siêu máy tính chưa thể đáp ứng kịp với nhu cầu tăng cao của xã hội kỹ thuật số ngày nay, khi mỗi giây trôi qua lại có thêm khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra trên toàn cầu.  Sử dụng các hiệu ứng của cơ học lượng tử, máy tính lượng tử hứa hẹn sẽ giải quyết được các vấn đề hiện nằm ngoài khả năng của máy tính thông thường.  Trong buổi trò chuyện tại Đại học Fulbright, TS. Murthy Rallapalli sẽ chia sẻ các khái niệm về điện toán lượng tử, tình hình phát triển hiện nay, những cơ hội trong tương lai và một số ứng dụng tiềm năng của công nghệ này trong các ngành tài chính và y tế. 

Đôi điều về diễn giả:

Tiến sĩ Murthy Rallapalli là một nhà giáo dục với hơn 25 năm giảng dạy và làm việc trong ngành. Trong khuôn khổ Chương trình Học giả Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ, ông hiện đang thỉnh giảng tại Đại học Fulbright Việt Nam các môn về Bảo mật Mạng và Máy tính học.  Tiến sĩ Rallapalli từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng về điều hành kỹ thuật tại IBM, Ernst & Young và Kyndryl, với chuyên môn sâu về lĩnh vực kiểm soát và tuân thủ quy định của ngành Ngân hàng. Ông chuyên về các giải pháp kinh doanh đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Bảo mật, Quyền riêng tư, Di động và Điện toán đám mây. Với kinh nghiệm dày dặn trong các doanh nghiệp lớn cũng như tại các đại học uy tín, Tiến sĩ Rallapalli đã xây dựng thành công các chương trình giảng dạy hiệu quả về an ninh mạng, khoa học dữ liệu, lập trình cơ sở dữ liệu, kỹ thuật hệ thống và bảo mật dữ liệu. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách và nắm giữ bằng sáng chế cho nhiều sáng kiến trong lĩnh vực bảo mật và quyền riêng tư. Murthy Rallapalli nhận bằng Tiến sĩ từ Học viện Công nghệ Stevens (New Jersey, Hoa Kỳ) và chứng chỉ chương trình Chính sách Mạng từ Đại học Harvard.