Ngày 31 Tháng 07, 2021

Demo class “Bluezone: Khía cạnh tự do cá nhân thời dịch bệnh”

Ngày 31 Tháng 07, 2021, 10:00 – 11:30

Lớp học thử (Demo Class) là hoạt động trong chuỗi sự kiện tuyển sinh Thạc sĩ Chính sách Công khóa 2021-2023 (MPP2023) của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM) nhằm đem đến cho ứng viên cơ hội trải nghiệm chương trình học thực tế và không gian học thuật cởi mở và khoa học trong các lớp học phân tích chính sách tại FSPPM.

Tiếp nối lớp học thử nghiệm lần 1 với môn học Kinh tế vi mô, Demo Class 2 đem đến cho người học cơ hội học hỏi một trụ cột quan trọng khác trong hoạch định chính sách, đó là quản trị và luật pháp. Trong bối cảnh đại dịch, khía cạnh quản trị càng đặc biệt quan trọng, là cơ chế để nhà nước thực thi các chính sách một cách hiệu quả đồng thời đảm bảo các quyết sách đều cân nhắc đến khía cạnh bình đẳng, công bằng, và bảo vệ quyền lợi cơ bản của mọi người dân trong giai đoạn khủng hoảng.

Mời các bạn quan tâm đăng ký tham gia Demo Class 2 về chủ đề pháp luật và quản trị:

📍 Link đăng ký: https://bit.ly/3zniEH0

📍 Thời gian: 10:00-11:30 sáng, thứ Bảy ngày 31/07/2021

📍 Giảng viên: PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Chương trình MPP, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

***

Song song với nỗ lực mua và tiêm vaccine, trong điều tra, truy vết dịch tễ, người dân được khuyến khích cài đặt một số ứng dụng như Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration (VHD) trên điện thoại thông minh. Tự do dân sự, quyền riêng tư, và dữ liệu cá nhân cần được bảo đảm và có thể bị hạn chế ra sao trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng.

Từ nghiên cứu một tình huống cụ thể (Quyết định số 2666 của Bộ Y tế) lớp học thử nghiệm sẽ giúp các học viên thảo luận khía cạnh chính sách, pháp luật của bảo vệ tự do cá nhân, bảo vệ quyền riêng tư về dữ liệu cá nhân trong một thời đại số hóa nhanh chóng, song cũng đối mặt với những khủng hoảng và biến động khôn lường trong tương lai.

❗Lưu ý: Học viên được cung cấp Tình huống và Gợi ý thảo luận trước khi tham dự lớp học này. Lớp học chỉ dành cho ứng viên đã mở hồ sơ tham dự Chương trình đào tạo Thạc sĩ Chính sách công của FSPPM.

***

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2021 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Học bổng do Vụ Văn hóa và Giáo dục – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA) tài trợ.

👉 Xem thể lệ chi tiết về tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công khóa 2021-2023 tại ĐÂY

✍️ Đăng ký dự tuyển trực tuyến: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen/

⏰ Hạn nộp dự tuyển: 05/09/2021

📍 Tìm hiểu chương trình Phân tích chính sách tại ĐÂY

📍 Tìm hiểu chương trình Lãnh đạo và Quản lý tại ĐÂY