01 Tháng mười một, 2018

Đêm Halloween đầu tiên: Trăng khuyết đẫm máu

01 Tháng mười một, 2018

Dự án đêm Halloween đã được thực hiện dựa trên những ý tưởng đùa vui tưởng chừng như không thể, của những đứa trẻ ôm hết bao nỗi sợ của những điều đầu tiên và cùng nhau tạo ra một kí ức tuyệt đẹp.

Ý tưởng về ngày Halloween được đề ra với sự hào hứng của những thành viên trong một câu lạc bộ vừa hình thành, ấp ủ trong mình màn “chào sân” ấn tượng nhất để ra mắt. Vì vậy nên tất nhiên, chẳng hề có giới hạn nào cho sự tư duy và sáng tạo cả. Khi những đứa trẻ có được một không gian cho chúng thoải mái được nói lên những ý tưởng điên rồ và để trí tưởng tượng của mình tự do bay lượn hết sức có thể, tôi luôn tin rằng khi ấy những bức tranh đẹp nhất sẽ được tạo ra.

“Escape room?”, “Scavenger hunt?”, “Amazing race?”, duyệt tất, vậy còn một cú chốt ấn tượng? Ai lại dám để đám sinh viên điều khiển đèn điện, cửa từ, và hệ thống âm thanh của cả một campus chứ? Và đến khi chị Linh trả lời: “Chị thích mấy cái dị dị vậy lắm, cứ làm đi chị đi hỏi những điều khoản của campus cho!”, chúng mình đã biết được rằng mình đã tìm ra được “không gian” ấy rồi.

Bởi vì nhóm tổ chức chiếm khá đông so với tổng số sinh viên và cần đảm bảo tính trọn vẹn của nó, nên sự kiện đã được chạy theo hình thức “ai biết việc người nấy”. Các bạn ban truyền thông, hậu cần, hình ảnh sẽ không biết được các bộ não trong ban nội dung đang làm ra những gợi ý gì cho các căn phòng hay trò chơi sẽ được kết thúc ra sao.

Tương tự vậy, việc các bạn ban truyền thông muốn quay clip gì để quảng bá cho sự kiện cũng sẽ hoàn toàn được giữ kín. Vì thử cách làm việc mới nên tất nhiên rắc rối luôn xuất hiện với tần suất dày đặc, các ban không thể giao tiếp hiệu quả, không hiểu ý nhau, làm trùng việc, việc không ai làm, dẫn đến đỉnh điểm của những giây phút chán nản hay kiệt sức là hoàn toàn không tránh khỏi.

Tụi mình đã làm mọi thứ với một tâm trạng luôn xuất hiện sự hoang mang và vô vàn câu hỏi, “Mình có bị phàn nàn khi để cái này ở đây không?”, “Làm cái này mọi người cảm thấy như nào nhỉ?”, “Như thế này đã đủ tốt chưa?”, “Lỡ…”, và còn nhiều nữa. Khi đối diện với sự không chắc chắn, từ bỏ luôn là sự lựa chọn dễ dàng, nhưng với cương vị một tập thể, với cái đầu nóng của những đứa trẻ quyết tâm hoàn thành điều mình đã bắt đầu, tụi mình đã vực nhau dậy, và mình tự hào về điều đó!

Sự kiện đã diễn ra với tên Bloody Crescent (Trăng khuyết đẫm máu), tổ chức theo hình thức của trò chơi Escape room, cho người chơi tìm cách giải mọi mật mã để thoát khỏi căn phòng. Tụi mình có 4 chủ đề nhỏ, mỗi chủ đề là 2 phòng học được ghép lại bao gồm Bệnh viện, Khách sạn, Sát thủ trường học và Tù nhân vượt ngục.

Từng căn phòng được trang trí theo đúng không khí ghê rợn, từ cánh tay ló ra được đâm lấy máu từ một cái xác giả được gói lại trong căn phòng Bệnh viện, cho đến căn phòng ngập sắc đỏ do những bóng đèn bị bọc bằng giấy bóng kính, hay cô bạn mặc áo dài trắng xõa tóc bất ngờ chạy ra từ căn phòng Sát thủ trường học, tất cả đều đã để lại cho người chơi những ấn tượng cùng với những giây phút hoảng sợ khó quên.

Khi người tham dự nghĩ rằng đã đến giờ ăn tiệc nhẹ, một cuộc điện thoại đã được gọi đến để báo rằng có một thành viên trong trường đã bị bắt cóc cùng với chiếc chìa khóa của campus! Đó chính là cánh cửa cuối cùng mọi người cần vượt qua yêu cầu sự kết hợp từ các đội của các phòng khác nhau.

Chương trình đã chính thức kết thúc với những nút thắt bất ngờ, thú vị, và mang đầy tính “chịu chơi” của những con người thích liều tại đây!

Mọi người trong Fulbright luôn biết cách bày tỏ sự ủng hộ của mình một cách đáng yêu nhất khi tất cả mọi người sau sự kiện đều đã nán lại để phụ các bạn dọn dẹp các phòng, lau chùi các vết máu.

Đặc biệt hơn, khi mọi người cùng đồng thanh lên những tiếng “Cảm ơn” dành cho những bạn đã thực hiện chương trình, tụi mình cảm thấy những công sức bỏ ra cho đến lúc đó đều là xứng đáng, là sự hạnh phúc trọn vẹn khi điều bạn làm được trân trọng.

Sự kiện đầu tiên tất nhiên đã phạm hàng nghìn lỗi sai, hiển nhiên không thể hoàn hảo, nhưng cảm xúc của tụi mình trong suốt cả quá trình ấy, vẫn là những cảm xúc vẹn nguyên và chân thật nhất!

 

Related Articles

Đăng ký thông tin