Other

Đại học Fulbright Việt Nam ký kết hợp tác với Đại học Bang California, Fullerton

Vào ngày 08/06/2023, trường Đại học Fulbright Việt Nam được vinh hạnh đón tiếp Chủ tịch và đoàn đại biểu từ Đại học Bang California, Fullerton (CSUF) trong Buổi lễ kí kết  Ý Định Thư. Tại đây, Ý Định Thư đã được ký kết bởi bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam và Tiến sĩ Framroze Virjee, Chủ tịch Đại học Bang California, Fullerton.

Fulbright và Cal State Fullerton nhất trí thúc đẩy hợp tác học thuật, trong các lĩnh vực cùng quan tâm như sau:

1. Trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu, trao đổi sinh viên, nghiên cứu chung, bài giảng, nói chuyện và hội thảo chuyên đề.
  2. Theo đuổi các cơ hội giáo dục và đào tạo.

Bà Đàm Bích Thủy nhấn mạnh mong muốn của trường Đại học Fulbright Việt Nam trong việc mang lại sự mới mẻ trong tư duy, nhằm đóng góp cho một mối quan hệ hợp tác nhiều thành công giữa hai trường đại học, dù Fullbright còn khá trẻ so với

“Chúng tôi là một trường Đại học rất trẻ nhưng chúng tôi hy vọng rằng sự mới mẻ này sẽ mang lại nhiều góc nhìn đột phá, tạo dựng những giá trị tốt đẹp cho mối quan hệ của chúng ta.”

Trả lời bà Đàm Bích Thủy, Tiến sĩ Framroze Virjee thừa nhận sự khác biệt giữa hai quốc gia và hai trường đại học nhưng nhấn mạnh những điểm chung và chia sẻ niềm tự hào của ông khi Cal State Fullerton là trường đại học có nhiều sinh viên Việt Nam nhất tại Hoa Kỳ:

“Mặc dù chúng ta là hai quốc gia và hai trường đại học rất khác nhau, nhưng chúng ta có rất nhiều điểm chung. Tôi rất vui khi chúng ta có cơ hội hợp tác cùng nhau. Tôi nhận thấy nhà trường tin tưởng vào sự đa dạng từ việc đưa sinh viên khắp Việt Nam đến Fulbright. Chúng tôi cũng tin vào điều tương tự rằng sự đa dạng tạo ra sự tò mò về trí tuệ, sự đổi mới, tinh thần khởi nghiệp và một tương lai tốt đẹp hơn.”

Sự liên kết giữa các giá trị và sứ mệnh của Tiến sĩ Framroze Virjee đã tạo nền tảng vững chắc cho sự hợp tác giữa Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Bang California, Fullerton.

Đặc biệt tại buổi lễ, sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam cũng có dịp được chia sẻ những mong muốn trao đổi học thuật và gợi ý những cách thức hai trường có thể hợp tác để hỗ trợ sinh viên. Điều này đã nhận được sự đồng tình của ban lãnh đạo của cả hai trường Đại học.

Lễ ký Ý Định Thư về việc hợp tác giữa Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Bang California, Fullerton đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả những người tham gia, bao gồm những đại diện và các vị khách quý và cả các bạn sinh viên, vì sự hiện diện và đóng góp những ý kiến quý báu. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác học thuật này sẽ mang đến trải nghiệm giáo dục đổi mới và một tương lai tươi sáng hơn cho sinh viên từ hai đất nước nói chung và hai trường nói riêng.

Connect with us