13 Tháng tám, 2021

Tuyển tình nguyện viên cho chương trình Fulbright Buddy Program năm học 2021-2022

13 Tháng tám, 2021

Đến hẹn lại lên, chương trình Fulbright Buddy Program của Đại học Fulbright Việt Nam đang tuyển tình nguyện viên là các học sinh THPT trên khắp mọi miền đất nước. Các bạn sẽ đóng vai trò là “Fulbright Buddies” – cầu nối giữa Fulbright và các bạn học sinh tại trường học hoặc cộng đồng mình đang sinh sống.

Trong nhiệm kỳ một năm hoạt động (từ tháng 9/2021 đến tháng 6/2022), các Buddies sẽ làm việc với sinh viên của trường Đại học Fulbright Việt Nam nhằm hỗ trợ chuỗi hoạt động giới thiệu về mô hình giáo dục khai phóng nói chung và Đại học Fulbright nói riêng. Các hoạt động sẽ diễn ra dưới cả hai hình thức online và offline, và các Buddies được khuyến khích sáng tạo trong việc tổ chức các sự kiện phù hợp cho cộng đồng nơi bạn đang sinh sống.

Quyền lợi của các tình nguyện viên:
 • Được ưu tiên tham gia các hoạt động của Đại học Fulbright, qua đó rèn luyện kỹ năng giao tiếp, quản lý dự án, làm giàu kinh nghiệm hoạt động và năng lực lãnh đạo, trải nghiệm môi trường làm việc và tinh thần của Fulbright
 • Được giao lưu, kết nối và học hỏi từ các sinh viên trường Fulbright và các bạn học sinh năng động ở khắp nơi trên cả nước
 • Được trao chứng nhận tham gia chương trình Fulbright Buddy Program
 • Các câu lạc bộ của Buddies sẽ được ưu tiên nhận sự hỗ trợ của Đại học Fulbright trong tương lai (Ví dụ: hỗ trợ địa điểm tổ chức sự kiện, hỗ trợ truyền thông…)

Để trở thành Fulbright Buddies các bạn cần có những tố chất sau:

 • Có hiểu biết hoặc mong muốn học hỏi về triết lý giáo dục khai phóng
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng truyền đạt thông tin chính xác, rõ ràng, thu hút và thuyết phục
 • Có mạng lưới bạn bè rộng ở trong trường và khu vực nơi bạn đang học
 • Chủ động và có trách nhiệm với công việc

Các bạn nộp đơn đăng ký tham gia Fulbright Buddy Program tại: https://bit.ly/2VBq4Z9

Lịch tuyển Fulbright Buddies:

 • Vòng hồ sơ: 09/8/2021 – 22/8/2021
 • Vòng phỏng vấn (online hoặc qua điện thoại): 30,31/8/2021 (Dự kiến)
 • Thông báo kết quả: 01/09/2021
 • Chương trình tập huấn online (Dự kiến): 11,12/09/2021

Mọi câu hỏi và thắc mắc vui lòng liên hệ admissions@fulbright.edu.vn hoặc điện thoại: 028 7303 7788.

LƯU Ý: Chương trình Fulbright Buddy Program độc lập với việc Tuyển sinh ở Đại học Fulbright. Nếu các Buddies nộp đơn ứng tuyển đại học vào trường, các bạn sẽ phải trải qua quá trình tuyển sinh công bằng như các ứng viên khác.

Trong cả hai năm làm Fulbright Buddy, em đã có những trải nghiệm khó quên về một cộng đồng đa dạng với giá trị cốt lõi là sự tôn trọng, hợp tác, bổ sung cho nhau. Em tự hào vì mình là một Buddy, là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa dạng, hài hòa đó của Fulbright!” – Bạn Ngô Kiều Anh (Nghệ An)

“Đối với em, chương trình Fulbright Buddy mang tới trọn vẹn tinh thần mà FUV luôn hướng tới. Đó là tinh thần đồng kiến tạo trong các hoạt động nhóm, tinh thần hướng về cộng đồng đối với từng bài đăng trao cơ hội cho người trẻ, và cuối cùng là rất nhiều cơ hội để tụi em tự do sáng tạo, trải nghiệm và thực hiện những ý tưởng mà bản thân ấp ủ.” – Bạn Phạm Minh Hiếu (Đồng Tháp)

 

Related Articles

Đăng ký thông tin