26 Tháng mười hai, 2018

Trường Fulbright ký Thoả thuận hợp tác với Trường Quản lý thuộc ĐH Quốc gia Ký Nam

26 Tháng mười hai, 2018

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright hợp tác với Trường Quản lý thuộc Đại học Quốc gia Tế Ký Nam, Đài Loan.

Trong khuôn khổ chương trình khảo sát thực địa về mô hình phát triển kinh tế, công nghiệp và địa phương tại Đài Loan, sáng ngày 25/12/2018, Trường chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM), thuộc đại học Fulbright Việt Nam, đã ký Thỏa thuận Hợp tác với Trường Quản lý thuộc Đại Quốc gia Ký Nam (National Chi Nan University), Đài Loan.

Các lĩnh vực hợp tác chính giữa hai trường bao gồm trao đổi sinh viên và giảng viên, hợp tác nghiên cứu và đào tạo, tổ chức các chương trình học tập, trải nghiệm ngắn hạn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên:

Hiệu trưởng Chen Chien-Liang (trái) và Vũ Thành Tự Anh (phải) ký MOU giữa hai trường

 

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm đánh dấu sự kiện hợp tác giữa hai bên

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến chào xã giao Giáo sư Yuhlong Oliver Su, Chủ tịch Trường Đại học Quốc gia Ký Nam. Giáo sư Yuhlong Su rất vui mừng khi biết hai trường đã chính thức thiết lập mối quan hệ thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Giáo sư Yuhlong Su cam kết sẽ ủng hộ mạnh mẽ cho sự hợp tác này và kỳ vọng sự hợp tác sẽ không chỉ góp phần vào sự phát triển của hai trường nói riêng mà còn thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trong mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Đài Loan nói chung.

Chủ tịch Yuhlong Oliver Su chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của FSPPM

Trước đó, cũng trong khuôn khổ của chương trình khảo sát thực địa này, nhóm giảng viên của FSPPM do TS. Vũ Thành Tự Anh làm trưởng đoàn, đã có buổi trao đổi trước khoảng gần 100 sinh viên đang theo học tại Trường Quản Lý thuộc Đại học Quốc gia Ký Nam vào chiều ngày 24/12/2018.

Ông Phan Chánh Dưỡng và Ông Nguyễn Xuân Thành đã đại diện cho phía FSPPM trình bày 2 chủ đề liên quan đến: bối cảnh và thách thức của kinh tế Việt Nam; và thành công trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và nhà đầu tư FDI Đài Loan thông qua tình huống phát triển khu Nam Sài Gòn và khu đô thi Phú Mỹ Hưng.

Về phía Trường Quản lý, GS. Chen Chien-Liang cũng có bài trình bày tổng quan về thực trạng, thách thức và cơ hội phát triển kinh tế Đài Loan.

Ông Phan Chánh Dưỡng vởi chủ đề “Cải cách kinh tế tại Việt Nam và vai trò của đầu tư nước ngoài”

Related Articles

Đăng ký thông tin