TPBank trao tặng học bổng công nghệ trị giá 50 nghìn USD cho Đại học Fulbright

Ngày 29/8/2020, trong khuôn khổ Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức tại Đại học Fulbright Việt Nam, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc trao tặng gói học bổng tổng giá trị 50.000 USD cho trường.

Theo Biên bản này, “Học bổng Công nghệ TPBank” sẽ được trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc nhất về chuyên ngành Khoa học Máy tính do Fulbright và TPBank cùng lựa chọn trong vòng 05 năm, kể từ năm 2021.

Tại Fulbright, mô hình giáo dục khai phóng mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và theo đuổi nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó Khoa học Máy tính là một trong những lĩnh vực được chú trọng phát triển với các trọng tâm về khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và lập trình phần mềm.

Với định hướng lấy người học làm trung tâm và kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và ứng dụng, chuyên ngành Khoa học Máy tính tại Fulbright trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức cùng bộ kỹ năng toàn diện để dễ dàng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng về công nghệ, từ đó góp phần tạo ra những ảnh hưởng xã hội thiết thực và bền vững tại Việt Nam – một trong những nền kinh tế công nghệ sáng tạo đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ nhất thế giới.

Ông Khúc Văn Họa, Phó Tổng giám đốc TPBank chia sẻ: “TPBank đánh giá cao mô hình giáo dục cũng như các tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên đầu vào của của đại học Fulbright Việt Nam. Với vị thế của ngân hàng số hàng đầu Việt Nam thì việc lựa chọn đầu tư cho sinh viên khối ngành công nghệ thông tin là một trong những chiến lược dài hơi của TPBank trong vấn đề phát triển nguồn nhân lực. Chúng tôi mong muốn  hợp tác với trường hỗ trợ, đào tạo các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập xuất sắc, từ đó, giúp các em có thể phát huy đúng khả năng và có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp yêu thích trong tương lai. ”

Hiện thực hóa một nền giáo dục đẳng cấp thế giới là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nguồn lực: một đội ngũ giảng viên hàng đầu, chương trình học thuật chất lượng cao cùng những sinh viên xuất sắc – đến từ mọi nơi không phân biệt địa lý và hoàn cảnh gia đình, không ngừng hợp tác và học hỏi lẫn nhau. Sự hỗ trợ từ TPBank là nguồn động viên to lớn và vô cùng ý nghĩa dành cho Fulbright để chúng tôi tiếp tục nỗ lực trên hành trình giáo dục của mình,” bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright bày tỏ.

Được thành lập trên tôn chỉ độc lập và phi lợi nhuận, Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học đầu tiên và duy nhất trên cả nước cho tới nay áp dụng hình thức Hỗ trợ Tài chính dựa trên điều kiện kinh tế gia đình. Mức học phí và Chương trình Hỗ trợ Tài chính của Fulbright được xây dựng trên hai nguyên tắc chủ đạo: đảm bảo chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế, đồng thời cam kết hỗ trợ tài chính đối với những sinh viên đáp ứng phẩm chất và năng lực để theo học tại trường nhưng không đủ khả năng chi trả các chi phí học tập.

Giải pháp này không chỉ giúp xóa bỏ rào cản về kinh tế, mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao một cách bình đẳng cho tất cả sinh viên, mà còn tạo nên một môi trường giáo dục đa dạng và hòa nhập. Trong tương lai, bên cạnh hình thức hỗ trợ tài chính, Fulbright hướng tới phát triển song song các chương trình học bổng nhằm thu hút và khuyến khích những tài năng nổi bật, những hạt giống lãnh đạo trẻ có khả năng đem lại thay đổi tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Về TPBank:

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được thành lập năm 2008, thừa hưởng nhiều sức mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm và năng lực tài chính từ các cổ đông chiến lược. Mục tiêu đi đầu về Ngân hàng số, TPBank đã tung ra nhiều sản phẩm đột phá như LiveBank – mô hình ngân hàng tự động 24/7, Savy – ứng dụng tiết kiệm vạn năng, QuickPay – thanh toán bằng mã QR code, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank… TPBank đã ứng dụng thành công trợ lý ảo T’Aio với trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ máy học Machine Learning, hệ thống nhận diện khách hàng bằng giọng nói và vân tay… Tất cả những sản phẩm độc đáo đó đã giúp TPBank trở thành nhà băng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Về Đại học Fulbright Việt Nam:

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng Fulbright đang ngày càng mở rộng, quy tụ những nhà đổi mới giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đồng thời am hiểu sâu sắc bối cảnh Việt Nam.  Chúng tôi may mắn có được sự hậu thuẫn vững chắc cả về chính trị và tài chính, cùng quan hệ đối tác thân thiết với các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Tại Fulbright, chúng tôi đề cao sức mạnh của sự hợp tác, tư duy liên ngành, tâm thế chấp nhận rủi ro và lấy sinh viên làm trung tâm trong triết lý giáo dục của mình. Hội nhập toàn cầu nhưng bắt rễ sâu sắc vào xã hội Việt Nam, Fulbright được xây dựng trên nền tảng giáo dục đẳng cấp thế giới, tận dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế tổ chức, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác để trở thành một tổ chức giáo dục sáng tạo mang tính toàn cầu. Quan trọng hơn, Fulbright cam kết phụng sự xã hội Việt Nam thông qua công tác nghiên cứu và thúc đẩy tinh thần công dân tích cực.