Thêm bảy sinh viên nhận Học bổng Christina Noble – Fulbright

Ngày 20 tháng 9 năm 2023, Đại học Fulbright Việt Nam và Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) đã ký Biên bản Ghi nhớ trao học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí cho bảy sinh viên Khóa 2023 – 2027 với tổng giá trị học bổng lên đến 840.000.000 VNĐ.

Đại học Fulbright Việt Nam và Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) đã ký Biên bản Ghi nhớ trao học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí cho bảy sinh viên Khóa 2023 - 2027

Sau thành công của chương trình năm trước về hỗ trợ chi phí học tập cho các sinh viên triển vọng, CNCF và Đại học Fulbright Việt Nam đã quyết định tăng cường hợp tác trong năm học này. Theo đó, hai bên đã ký kết Biên bản Ghi nhớ về món quà trị giá 840.000.000 đồng nhằm mở rộng phạm vi của Học bổng Christina Noble – Fulbright.

Lễ ký kết trao học bổng được chủ trì bởi Tiến sĩ Scott Fritzen – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bà Helenita Noble – Giám đốc điều hành CNCF Global và ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc điều hành CNCF Việt Nam, cùng sự tham dự của các vị khách quý và các sinh viên Fulbright nhận học bổng.

Trao tặng quà lưu niệm tại lễ ký Biên bản Ghi nhớ Học bổng Christina Noble - Fulbright

Trao tặng quà lưu niệm tại lễ ký Biên bản Ghi nhớ Học bổng Christina Noble – Fulbright

Bà Helenita Noble – Giám đốc điều hành CNCF Global và là con gái của người sáng lập Quỹ, bà Christina Noble, đã có một bài phát biểu đầy cảm xúc nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ sinh viên trong suốt quãng đường đại học:

“Chúng tôi và Fulbright cùng chia sẻ nhiều mục tiêu. Chúng tôi mong muốn đảm bảo nâng cao trải nghiệm giáo dục đại học cho sinh viên. Việc mở rộng chương trình học bổng này là lời hứa của chúng tôi với Fulbright và các sinh viên chúng tôi tự hào được hỗ trợ hôm nay. Chúng tôi hy vọng sẽ còn nhiều dịp tương tự khi hợp tác song phương tiếp tục phát triển.”

Bà Helenita Noble phát biểu thay mặt CNCF: "Chúng tôi hy vọng sẽ còn nhiều dịp tương tự khi hợp tác song phương tiếp tục phát triển."

Bà Helenita Noble phát biểu thay mặt CNCF: “Chúng tôi hy vọng sẽ còn nhiều dịp tương tự khi hợp tác song phương tiếp tục phát triển.”

Mỗi sinh viên nhận học bổng sẽ được trao gói hỗ trợ tài chính trị giá 120.000.000 đồng. Số tiền này giúp trang trải chi phí sinh hoạt trong suốt 4 năm học tại Đại học Fulbright Việt Nam. Ngoài ra, các sinh viên nhận học bổng sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ý nghĩa cùng CNCF, bao gồm các sự kiện của Lãnh sự quán Vương quốc Anh, Chạy bộ Từ thiện gây quỹ vì giáo dục, và tham gia trại hè.

Để ghi nhận cam kết của CNCF trong việc hỗ trợ sinh viên với tầm nhìn lâu dài, Chủ tịch Fulbright Scott Fritzen đã trích dẫn câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người,” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chung tay vun đắp sự phát triển của các thế hệ tương lai thông qua giáo dục.

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Scott Fritzen cảm ơn CNCF vì sự đồng hành nhằm mang nền giáo dục chất lượng của Fulbright đến với nhiều sinh viên hơn thông qua học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí

Lễ ký Biên bản Ghi nhớ Học bổng Christina Noble – Fulbright truyền cảm hứng về lòng nhân ái trong giáo dục. Hy vọng rằng hợp tác tốt đẹp này sẽ được tiếp tục mở rộng đến nhiều thế hệ sinh viên trong tương lai.

Giới thiệu về Christina Noble Children’s Foundation:

Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) được thành lập để hỗ trợ các nhu cầu về thể chất, y tế, giáo dục và tình cảm của trẻ em dễ bị tổn thương. Chúng tôi tin rằng mỗi trẻ em là một cá nhân xứng đáng được yêu thương, tôn trọng và được tự do khỏi mọi hình thức lạm dụng và bóc lột. Chúng tôi thiết lập mối quan hệ lâu dài với các trẻ em được hỗ trợ và trao quyền để các em sống hạnh phúc, giàu cảm xúc, và tự lập.