05 Tháng tám, 2017

Thay đổi điểm đến của giấc mơ

05 Tháng tám, 2017

Jack Tate là triệu phú người Mỹ tài trợ cho toàn bộ 40 suất học bổng tiếng Anh toàn phần của Chương trình Fulbright Everest Launchpad của Đại học Fulbright Việt Nam. 15 năm nay, Jake Tate đã chọn Việt Nam trở thành “quê hương thứ hai”, khởi nguồn từ tình yêu đối với người bạn gái gốc Việt không may qua đời vì tai nạn.

Bán lại toàn bộ chuỗi cửa hàng Baby Superstores nổi tiếng nước Mỹ với nửa tỷ USD, ông chọn cách dành phần lớn tài sản cho công việc thiện nguyện, giúp các trẻ em Việt Nam thiệt thòi được tiếp cận với dịch vụ giáo dục và y tế tốt hơn.

Jack Tate chia sẻ tâm nguyện lớn nhất đời ông là mang càng nhiều “Bom Tình yêu đến với càng nhiều người Việt Nam càng tốt” – như tên gọi quỹ thiện nguyện của mình: “Love Bombs Fund”.

Jack Tate đã đến với Đại học Fulbright Việt Nam bởi ông muốn hiện thực hoá giấc mơ một ngày nào đó, các bậc cha mẹ thay vì cho con đi Mỹ du học với mong muốn con ở lại đó định cư sẽ chọn Việt Nam, để con cái được giáo dục tại Việt Nam và sống tại Việt Nam.

“Đại học Fulbright có ý nghĩa quan trọng đối với tôi bởi vì hầu hết các gia đình thành đạt ở Việt Nam đều cho con em mình đi học trường quốc tế hoặc song ngữ với kỳ vọng rằng con mình sẽ rời Việt Nam và đi Mỹ du học. Tôi biết hầu hết các bậc cha mẹ đều không mong muốn con mình sẽ trở  về Việt Nam. Họ mong con mình sẽ thành công ở đó. Có thể lập gia đình.

Thậm chí một ngày nào đó có thể mời bố mẹ sàng sống cùng bên đó. Đó là giấc mơ mà tôi muốn được thấy điều ngược lại. Tôi muốn thấy mọi người tự hào về Việt Nam, được giáo dục tại Việt Nam, sống tại Việt Nam. Nhưng để làm được điều đó, họ cần có một trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh và có chất lượng quốc tế như Đại học Fulbright nhằm giúp các bậc cha mẹ thay đổi điểm đến của giấc mơ.”, ông nói.

Jack chia sẻ: “Điều chủ yếu tôi muốn chứng kiến đó là các em học sinh có thể được giáo dục bằng song ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh. Đối với tôi, thật tuyệt vời khi được chứng kiến trẻ em Việt Nam đến trường, có thể đọc, viết và nói bằng ngoại ngữ, thậm chí thực sự có khả năng đọc và viết ngoại ngữ tốt hơn cả tiếng mẹ đẻ. Tôi cũng mong muốn được thấy người Việt Nam mặc dù có kỹ năng tiếng Anh xuất sắc nhưng biết tự hào về ngôn ngữ và văn hoá bản địa, mà tôi tin là một trong những nền văn hoá vĩ đại nhất thế giới”.

 CUỘC TRÒ CHUYỆN CỦA FULBRIGHT VIỆT NAM VÀ TRIỆU PHÚ JACK TATE: 

 

 

Đăng ký thông tin