08 Tháng năm, 2021

Sinh viên Fulbright vô địch cuộc khi khởi nghiệp khu vực Mekong

08 Tháng năm, 2021

Nhóm bốn sinh viên năm nhất Đại học Fulbright Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 12 đối thủ mạnh đến từ 6 quốc gia để giành Huy chương vàng cuộc thi khởi nghiệp Mekong Business Challenge tổ chức tháng 4 vừa qua. Với kết quả này, đội sinh viên Đại học Fulbright sẽ đại diện khu vực tham gia vòng thi thế giới BMC Global được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Với tên gọi Seesaw Việt Nam, nhóm sinh viên: Nhật Tân, Đỗ Quyên, Yến Nhi và Minh Phương đã tạo ra một bộ thẻ bài trò chơi có khả năng khơi mở những cuộc trò chuyện, giúp người chơi hiểu rõ hơn về bản thân, bạn bè, và gia đình. Không chỉ có giá trị giải trí, trò chơi còn hướng đến nâng cao sức khỏe tinh thần của người chơi thông qua cải thiện mối quan hệ với những người xung quanh.

Các thành viên Seesaw Vietnam: Nhật Tân, Yến Nhi, Đỗ Quyên, Minh Phương.

Sinh viên Đào Hải Nhật Tân cho biết, đây là một ý tưởng bạn đã ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên, chỉ đến khi bắt đầu theo học Đại học Fulbright, Tân mới gặp các bạn cùng chí hướng và quyết định hiện thực hóa ý tưởng trở thành một mô hình khởi nghiệp có sự đầu tư nghiêm túc, bài bản.

“Mục tiêu cuối cùng của chúng em là đưa sản phẩm này lên kệ hàng và đến tay người tiêu dùng, chứ không chỉ dừng lại ở những cuộc thi khởi nghiệp. Dù bước vào thi với một tâm lý rất thoải mái, có lẽ sự cam kết gắn bó lâu dài của chúng em đối với Seesaw là điều đã thuyết phục Ban giám khảo,” Nhật Tân bày tỏ.

Điểm đặc biệt của đội Seesaw Việt Nam là bốn thành viên dự định theo đuổi học các chuyên ngành khác nhau: Tâm lý học, Văn học, Nghiên cứu Truyền thông & Nghệ thuật, và Kinh tế học. Các bạn chia sẻ, chính những chuyên môn khác biệt của mỗi người đã giúp bổ sung kiến thức cho nhau, hoàn thiện bộ sản phẩm độc đáo một cách trọn vẹn từ nội dung, hình thức, cho đến chiến lược phát triển – kinh doanh. Sinh viên Đỗ Quyên chia sẻ, những môn học nền tảng ở Đại học Fulbright như Tư duy Định lượng, Tư duy Thiết kế… đã giúp ích rất nhiều cho nhóm. Trong quá trình phát triển sản phẩm, đội Seesaw cũng nhận được sự cố vấn chuyên môn từ các giảng viên trong trường về tâm lý học, nghiên cứu định tính, và thẩm mỹ – nghệ thuật.

Sản phẩm thử nghiệm của Seesaw Việt Nam – bộ thẻ bài trò chơi giúp khơi mở những cuộc trò chuyện.

Với chức Vô địch tại Mekong Business Challenge, các thành viên nhóm quyết định sẽ dành toàn bộ 5000USD tiền thưởng để đầu tư mở rộng quy mô dự án. Trước mắt, Seesaw dự kiến chính thức ra mắt sản phẩm trên thị trường vào tháng 7 tới. Trên tiêu chí đem lại tiếng cười, lan tỏa năng lượng tích cực và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, bộ sản phẩm trò chơi hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút trong giới trẻ.

Anh Thư

Related Articles

Đăng ký thông tin