• Đại Học

Trần Vĩnh Linh

Giảng viên Toán học

Sau khi tốt nghiệp loại Xuất sắc tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trần Vĩnh Linh nhận bằng Tiến sĩ Toán học tại Đại học Rutgers, Hoa Kỳ. Từng giữ vai trò Phó Giáo sư tại Đại học Yale và Đại học Washington, hai trong số những trường danh giá nhất nước Mỹ, Tiến sĩ Trần Vĩnh Linh quyết định trở về quê hương và đảm nhiệm vị trí Phó trưởng Bộ môn toán Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Từ năm học 2020-2021, Tiến sĩ Trần Vĩnh Linh sẽ phụ trách giảng dạy bộ môn Toán học tại Fulbright. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy ở bậc Đại học cả trong và ngoài nước về xác suất-thống kê, vi tích phân, toán rời rạc và đại số tuyến tính, Tiến sĩ chia sẻ, mục tiêu lớn nhất của ông là biến toán học trở nên thú vị, gần gũi và hữu ích với mỗi sinh viên.

Tiến sĩ từng dẫn dắt nhiều dự án toán học ứng dụng có tính thực tiễn cao, từ mô hình hóa sự thay đổi của giá cổ phiếu, cho đến dự báo biến động trong thị phần. Những công trình của ông xoay quanh lĩnh vực nghiên cứu về ma trận ngẫu nhiên, lý thuyết cộng số, cũng như lý thuyết và ứng dụng của đồ thị-siêu đồ thị ngẫu nhiên đã được đăng tải trên nhiều tạp chí toán học quốc tế.

Ngoài ra, Tiến sĩ còn quan tâm đặc biệt đến các lĩnh vực xác suất-thống kê ứng dụng, toán tài chính và máy học. Là một người con của Hà Nội, ngoài giờ làm việc, Tiến sĩ Linh dành thời gian cho niềm đam mê nhiếp ảnh và âm nhạc.

Quay lại