Khối Học thuật

Phan Vũ Xuân Hùng

Email: hung.phan@fulbright.edu.vn

Lĩnh vc quan tâm

• Làm sáng tỏ mối quan hệ cấu trúc-thuộc tính của các phân tử và vật liệu bằng cách sử dụng hóa học tính toán và các công cụ học máy
  • Sàng lọc trên máy tính các phân tử và vật liệu cho các ứng dụng trong các thiết bịđiện tử hữu cơ và phát triển thuốc
  • Phát triển Trải nghiệm Nghiên cứu dựa trên Môn học ởĐại học (CURE) trong Hóa học và Khoa học vật liệu

Bng cp: Tiến sĩ, Đại học California, Santa Barbara năm 2016

Tiu s:

Nỗ lực nghiên cứu của Phan Vũ Xuân Hùng nhằm mục đích cung cấp góc nhìn chuyên sâu về việc khám phá và sản xuất vật liệu bằng cách kết hợp kiến ​​thức có bề dày cả thế kỷ về hóa học và khoa học vật liệu với Hóa học tính toán và Học máy. Một mục tiêu trong đó là cung cấp một bộ công cụ cho các nhà hóa học, nhà khoa học vật liệu, kỹ sư và nhà sản xuất để thúc đẩy việc lựa chọn cấu trúc hóa học, quy trình chế biến và sản xuất vật liệu. Với kinh nghiệm thực nghiệm về lắp ráp phân tử và vật lý thiết bị của chất bán dẫn hữu cơ, nghiên cứu của anh gần đây đã tập trung vào tính toán và dự đoán các đặc tính cơ bản của vật liệu và thiết bị bán dẫn hữu cơ. Đồng thời, nghiên cứu của anh cũng thiết kế và xây dựng một khung tính toán sử dụng cả Hóa học tính toán và Học máy. Khung tính toán trợ giúp bởi máy tính (in silico) này có thể được sử dụng để hướng dẫn sinh viên đại học thực hiện nghiên cứu trong các chủ đề khác như vật liệu liên hợp cho cảm biến sinh học, các hoạt động sinh hóa của các phân tử hữu cơ để khám phá thuốc và cơ chế của các phản ứng. Phan Vũ Xuân Hùng cũng có kinh nghiệm và quan tâm đến việc thiết kế chương trình giảng dạy sáng tạo và kinh nghiệm học tập cho các chương trình đại học.

Phan Vũ Xuân Hùng nhận bằng Cử nhân ngành Hóa học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (HUS), bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật và Khoa học Môi trường tại Học viện Khoa học và Kỹ thuật Gwangju (GIST) tại Hàn Quốc và bằng Tiến sĩ về Hóa học vật liệu tại Đại học California, Santa Barbara (UCSB). Trước khi gia nhập Đại học Fulbright Việt Nam vào tháng 3 năm 2018, anh đã có kinh nghiệm làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Trung tâm Polymer và Chất rắn hữu cơ tại UCSB, nhà nghiên cứu R&D tại Trung tâm Nhà máy khử mặn nước biển tại GIST, Trưởng nhóm Sản xuất Chất lượng tại Decathlon Việt Nam, và nhà nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Môi trường và Phát triển Bền vững tại HUS.

Phan Vũ Xuân Hùng đã xuất bản hơn 30 bài nghiên cứu, phần lớn trong số đó được đăng trên các tạp chí hàng đầu như Advanced MaterialsAdvanced Functional MaterialsApplied Physics Letter, và Journal of Physical Chemistry Letter. Đóng góp đáng kể của anh trong cộng đồng điện tử hữu cơ là làm sáng tỏ cơ chế của tính bất ổn định và không lý tưởng của transistor hiệu ứng trường hữu cơ (OFET) hiệu suất cao.

Các b môn ging dy:

• Nghiên cứu khoa học
  • Năng lượng trong đời sống hàng ngày
  • Vật chất (môn học tổng hợp Vật lý nhập môn và Hóa học đại cương)
  • Hóa học hữu cơ
  • Hóa học tính toán & Hóa tin
  • Kỹ thuật phân tích nâng cao
  • Các chủđềđặc biệt trong Khoa học máy tính

Các xut bn ni bt: [link to Google Scholar]

Phan, Hung, Thomas J. Kelly, Andriy Zhugayevych, Guillermo C. Bazan, Thuc-Quyen Nguyen, Emily A. Jarvis, and Sergei Tretiak. “Tuning Optical Properties of Conjugated Molecules by Lewis Acids: Insights from Electronic Structure Modeling.” The Journal of Physical Chemistry Letters 10, no. 16 (2019): 4632–38. https://doi.org/10.1021/acs.jpclett.9b01572.

Phan, Hung, Michael J. Ford, Alexander T. Lill, Ming Wang, Guillermo C. Bazan, and Thuc-Quyen Nguyen. “Electrical Double-Slope Nonideality in Organic Field-Effect Transistors.” Advanced Functional Materials 28, no. 17 (April 1, 2018): 1707221.

Phan, Hung, Michael J. Ford, Alexander T. Lill, Ming Wang, Guillermo C. Bazan, and Thuc-Quyen Nguyen. “Improving Electrical Stability and Ideality in Organic Field-Effect Transistors by the Addition of Fullerenes: Understanding the Working Mechanism.” Advanced Functional Materials 27, no. 38 (2017): 1701358.

Phan, Hung, Matthew D. Yates, Nathan D. Kirchhofer, Guillermo C. Bazan, Leonard M. Tender, and Thuc-Quyen Nguyen. “Biofilm as a Redox Conductor: A Systematic Study of the Moisture and Temperature Dependence of Its Electrical Properties.” Physical Chemistry Chemical Physics 18, no. 27 (July 6, 2016): 17815–21

Phan, Hung, Ming Wang, Guillermo C. Bazan, and Thuc-Quyen Nguyen. “Electrical Instability Induced by Electron Trapping in Low-Bandgap Donor–Acceptor Polymer Field-Effect Transistors.” Advanced Materials 27, no. 43 (November 1, 2015): 7004–9.

Duong, Duc T., Hung Phan, David Hanifi, Pil Sung Jo, Thuc-Quyen Nguyen, and Alberto Salleo. “Direct Observation of Doping Sites in Temperature-Controlled, p-Doped P3HT Thin Films by Conducting Atomic Force Microscopy.” Advanced Materials 26, no. 35 (September 1, 2014): 6069–73

Phan, Hung, Justin P. Jahnke, Bradley F. Chmelka, and Thuc-Quyen Nguyen. “Structural and Optoelectronic Properties of Hybrid Bulk-Heterojunction Materials Based on Conjugated Small Molecules and Mesostructured TiO2.” Applied Physics Letters 104, no. 23 (June 9, 2014): 233305.

icon Back