29 Tháng năm, 2020

Làm thế nào ứng tuyển chương trình Sinh viên Dự thính năm 2020?

29 Tháng năm, 2020

Trước những cảnh báo về khả năng bùng phát làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 vào mùa Thu Đông năm nay, ngày càng nhiều các trường đại học ở các khu vực tâm dịch trên thế giới buộc phải cân nhắc phương án đóng cửa trường đại học đến hết năm. Ban lãnh đạo Đại học Fulbright Việt Nam quyết định khởi xướng chương trình sinh viên dự thính (Visiting Student Program) bắt đầu nhập học vào mùa Thu năm 2020 trong nỗ lực nhằm giúp đỡ những em học sinh đã trúng tuyển vào các đại học quốc tế nhưng việc học bị gián đoạn do tác động của dịch Covid-19

Đối tượng và chỉ tiêu tuyển sinh

Học sinh: i) đã trúng tuyển vào một trường đại học bên ngoài lãnh thổ Việt Nam trong đợt tuyển sinh cho năm học 2020-2021 nhưng chưa thể nhập học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và; ii) mong muốn có trải nghiệm học thuật toàn thời gian tại Fulbright trong suốt năm học 2020-2021.

Tiêu chí tuyển sinh

Các sinh viên chương trình dự thính sẽ học cùng các sinh viên của Fulbright vì vậy các tiêu chí tuyển sinh và năng lực học thuật và phẩm chất tương tự như dành cho sinh viên chính khóa của chương trình cử nhân tại Fulbright.

Các tiêu chí tuyển sinh dành cho sinh viên tham dự chương trình dự thính một năm: i) phải có một nền tảng kiến thức vững chắc, ii) cần có các phẩm chất: Khát khao học hỏi, Tinh thần tiên phong, Có tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến người khác.

Phương thức tuyển sinh

Tương tự như chương trình chính khóa, trường Đại học Fulbright Việt Nam tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Các ứng viên phải trải qua vòng hồ sơ và vòng phỏng vấn.

Bộ hồ sơ tuyển sinh cho chương trình sinh viên dự thính bao gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Thông tin học lực
  • Bộ hồ sơ ứng viên đã nộp vào trường ở nước ngoài
  • Thư đồng ý của trường ở nước ngoài cho phép ứng viên hoãn chương trình học một năm để theo đuổi chương trình sinh viên dự thính tại Fulbright
  • Một bài luận ngắn theo yêu cầu của Fulbright

Bộ hồ sơ ứng tuyển Chương trình sinh viên dự thính được thực hiện trực tuyến và không phải nộp chi phí.

Thời gian tuyển sinh

Mốc thời gian của các đợt tuyển sinh như sau:

– Mở đơn chương trình sinh viên dự thính: 01/06/2020

– Đóng đơn chương trình sinh viên dự thính: 31/07/2020

– Phỏng vấn và thông báo kết quả: tháng 8 năm 2020

Học phí và hỗ trợ tài chính

Ngân sách dành cho Hỗ trợ Tài chính chỉ ưu tiên cho các học sinh quốc tịch Việt Nam theo đuổi bằng cử nhân tại Đại học Fulbright. Do đó các sinh viên theo học chương trình sinh viên dự thính không thuộc diện tham gia chương trình Hỗ trợ tài chính.

Học phí của chương trình sinh viên dự thính tương tự như chương tình chính khóa:

Học phí dự kiến hàng năm: 467.600.000 đồng

Ký túc xá của trường ưu tiên dành cho sinh viên chương trình chính khóa, do đó sinh viên chương trình dự thính sẽ tự túc về chỗ ở.

Related Articles

Đăng ký thông tin