09 Tháng ba, 2020

IFC ký ý định thư xem xét cấp vốn xây Đại học Fulbright Việt Nam

09 Tháng ba, 2020

Công ty Tài chính Quốc tế IFC và Đại học Fulbright Việt Nam ký kết ý định thư xem xét cấp vốn vay xây campus TP.HCM, Ngày 4 tháng 3 năm 2020.

Mới đây, Công ty Tài chính Quốc tế IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Đại học Fulbright Việt Nam đã ký kết ý định thư xem xét việc cấp vốn vay xây dựng trụ sở chính của Fulbright tại Khu Công nghệ Cao Quận 9, TPHCM. Đây là cột mốc quan trọng trong nỗ lực hợp tác lâu dài của hai bên trước khi tiến tới đàm phán và ký kết thỏa thuận cấp vốn chính thức trong thời gian tới.

Dự án xây dựng Đại học Fulbright Việt Nam nhận được mối quan tâm lớn từ IFC bởi cam kết nâng cao chất lượng giáo dục đại học và phụng sự xã hội Việt Nam của Fulbright, cũng như tính bền vững trong thiết kế và xây dựng campus. Ý định thư này thể hiện tầm nhìn chung của hai bên về tương lai của Việt Nam.

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế cho các thế hệ trẻ của việt Nam. Chúng tôi tin rằng cam kết cùng phụng sự cho sự phát triển và tương lai của Việt Nam là nền móng quan trọng cho sự hợp tác lâu dài giữa Fulbright và IFC. Sự hỗ trợ của IFC cũng cho thấy cam kết mạnh mẽ của tổ chức này đối với sự nghiệp phát triển nguồn lực con người ở Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ từ IFC sẽ giúp Fulbright thu hút thêm nhiều nguồn vốn từ khu vực tư nhân, để chung tay phát triển một trường đại học đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.”

Về Công ty Tài chính Quốc tế IFC

Công ty Tài chính Quốc tế IFC là một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) – tổ chức quốc tế lớn nhất chuyên tập trung vào sự phát triển toàn cầu, đặc biệt là khu vực tư nhân ở những thị trường mới nổi. Là đối tác của hơn 2000 doanh nghiệp toàn cầu, IFC vận dụng nguồn vốn, kinh nghiệm và ảnh hưởng của mình để tạo ra thị trường và cơ hội ở những nơi cần chúng nhất. Trong năm tài khóa 2019, IFC đã cấp hơn 19 tỷ USD vốn dài hạn cho các nước đang phát triển, nâng cao sức mạnh của khu vực tư nhân nhằm mục đích xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy thịnh vượng chung. Để biết thêm thông tin về IFC, truy cập www.ifc.org.

Về Đại học Fulbright Việt Nam:

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng Fulbright đang ngày càng mở rộng, quy tụ những nhà đổi mới giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đồng thời am hiểu sâu sắc bối cảnh Việt Nam. Chúng tôi may mắn có được sự hậu thuẫn vững chắc cả về chính trị và tài chính, cùng quan hệ đối tác thân thiết với các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Tại Fulbright, chúng tôi đề cao sức mạnh của sự hợp tác, tư duy liên ngành, tinh thần dấn thân và lấy sinh viên làm trung tâm trong triết lý giáo dục của mình. Hội nhập toàn cầu nhưng bắt rễ sâu sắc vào xã hội Việt Nam, Fulbright được xây dựng trên nền tảng giáo dục đẳng cấp thế giới, tận dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế tổ chức, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác để trở thành một tổ chức giáo dục sáng tạo mang tính toàn cầu. Quan trọng hơn, Fulbright cam kết phụng sự xã hội Việt Nam thông qua công tác nghiên cứu và thúc đẩy tinh thần công dân tích cực.

Related Articles

Đăng ký thông tin