05 Tháng mười hai, 2018

Học văn hoá lịch sử kiểu Fulbright

05 Tháng mười hai, 2018

Một lớp học của Fulbright gồm 19 sinh viên Đồng kiến tạo được đưa đến thành phố Huế (miền Trung Việt Nam), nơi được mệnh danh là xứ sở của di sản với mật độ dày đặc các di sản văn hoá lịch sử để lại của triều đại phong kiến Việt Nam. Đây cũng là vùng đất có tới 5 di sản được UNESCO vinh danh.

Hai giảng viên của Fulbright: Tiến sĩ Nguyễn Nam và Tiến sĩ Andrew Bellisariđã chọn đây là không gian của lớp học Nhập môn về Lịch sử và Văn hóa Việt Nam do hai ông dẫn dắt.

Thay vì ngồi trong không gian chật hẹp của lớp học, các sinh viên được đưa đến vùng đất này để nhìn thấy tận mắt, cảm nhận bằng trái tim những bài học về văn hoá, lịch sử.

“Hồi học phổ thông, tụi em chỉ được học về lịch sử qua những trang sách giáo khoa. Giờ đây, tụi em được đến tận nơi, chứng kiến tận mắt những địa danh lịch sử ấy và được học những câu chuyện, những góc nhìn khác nhau vô cùng thú vị về những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Thầy Nam và thầy Andrew luôn khuyến khích và thúc đẩy tụi em tưduy lại về cách chúng ta nhìn nhận lịch sử phát triển của đất nước mình”, sinh viên Đồng kiến tạo Nguyễn Cao Minh Thảo chia sẻ.

Lớp học trải nghiệm về văn hoá lịch sử diễn ra trong một tuần. Sau hành trình trải nghiệm, các sinh viên sẽ viết tiểu luận về môn học dưới sự hướng dẫn của các giảng viên.

Related Articles

Đăng ký thông tin