13 Tháng mười một, 2018

Học thử môn Hoá cùng Giáo sư Naoko Ellis

13 Tháng mười một, 2018

Một hoạt động độc đáo trong hành trình tuyển sinh Đại học khoá 1 (2019-2023) của Đại học Fulbright Việt Nam trong gần ba tháng qua đó là các lớp học thử do giảng viên của trường đứng lớp. Các bạn học sinh THPT tham gia được trải nghiệm lớp học dưới sự dẫn dắt của các thầy, cô trường Fulbright.

Lớp học không phân biệt trình độ tiếng Anh và mở cửa đón chào tất cả các bạn tò mò tìm hiểu về cách học, dạy ở đại học Fulbright ra sao. Đại học Fulbright tin rằng, sự trải nghiệm chân thực sẽ giúp các bạn học sinh có những quyết định, cân nhắc ứng tuyển hồ sơ vào trường xuất phát từ lý trí và con tim của mình.

Giáo sư Naoko Ellis của Đại học Fulbright đã giới thiệu lớp học về môn Hoá học của cô với các bạn học sinh THPT ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đề lớp học đó là về Năng lượng sạch.

Mục đích của lớp học này là giới thiệu với sinh viên những khái niệm liên quan đến năng lượng sạch. Giáo sư Naoko bắt đầu giờ học với câu hỏi dành cho học sinh tại sao chúng ta đeo khẩu trang khi đi xe tay ga ở Hà Nội. Hiểu được mối liên hệ giữa việc đốt cháy nhiên liệu hoá thạch và biến đổi khí hậu, chúng tôi thảo luận những cách thức lái xe tay ga sạch hơn.

Một lựa chọn là năng lượng hydro. Học sinh tiến hành một thí nghiệm trong lớp học để sản xuất hydro từ nước. Sự phấn khích cao độ khi lớp học thực nghiệm đốt cháy khí với một cái bật lửa. Qua thí nghiệm, học sinh hiểu được hydro có thể là một trong những nguồn năng lượng sạch; đồng thời, tầm quan trọng của việc tìm hiểu nhiên liệu đến từ đâu.

Hiện nay, hầu hết các nguồn hydro đều có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch, không phải là lý tưởng.

Giáo sư Naoko nhận xét về lớp học rằng: “Nhiều sinh viên Việt Nam mà tôi làm việc rất quan tâm học hỏi. Họ đang nhìn thấy xã hội thay đổi nhanh chóng, và dường như háo hức để tiếp nhận thử thách và thích ứng. Kết nối với sinh viên mang lại cho tôi nhiều hy vọng cho tương lai”

Related Articles

Đăng ký thông tin