21 Tháng mười một, 2018

Học cả một đại dương, trưởng thành theo cách kỳ diệu

21 Tháng mười một, 2018

Nhiều giảng viên quốc tế tại Đại học Fulbright lần đầu tiên được trải nghiệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày truyền thống tôn vinh những người đứng trên bục giảng. Một buổi lễ ấm cúng kỷ niệm Ngày Nhà giáo theo cách rất Việt Nam và cũng rất “Fulbright”. Món quà bất ngờ sinh viên dành tặng thầy cô là một buổi tri ân ấm cúng được bí mật chuẩn bị từ lâu. Thầy cô cũng đem đến sự ngạc nhiên thú vị với những tà áo dài truyền thống của Việt Nam được may gấp rút trong 24 giờ trước.

“Tôi yêu các hoạt động xã hội và Fulbright là một trong những nơi cung cấp cho tôi những kỹ năng, kiến thức, niềm đam mê và thậm chí cả người cộng sự, giáo sư để giúp tôi thực hiện ước mơ của mình. Điều tôi thích nhất về Fulbright là bạn biết các giáo sư và bạn bè sẽ giúp bạn khai phá những ý tưởng của mình, bất kể chúng có vẻ điên rồ hay ngây thơ như thế nào.

Ngay cả khi các giảng viên của chúng tôi đang bận bù đầu với công việc, họ vẫn dành thời gian đi chơi với chúng tôi.

Chúng tôi rất biết ơn về những bữa ăn nhẹ mà thầy cô dành cho lũ học trò, đặc biệt vào cuối mỗi tháng khi chúng tôi tiêu hết tiền. Chúng tôi không phải lo lắng rằng chúng tôi không có gì để ăn, chỉ cần đăng ký trong một cuộc nói chuyện học thuật, chúng tôi sẽ được đảm bảo no bụng tới nửa đêm.

Kính gửi các thầy cô yêu quý của chúng em! Chúng em biết ơn vì thầy cô đã bỏ chúng em ở đó với những kiến thức và phương pháp khó hiểu, để chúng em tự vật lộn tìm hiểu và tiếp nhận tất cả thông tin. Tuy nhiên, nhờ thế, chúng em đã học được cả một đại dương và trưởng thành theo những cách thức kỳ diệu. Chúng em học cách tự chịu trách nhiệm với mọi thứ mình nói và mọi việc mình làm.

Kính gửi các thầy cô yêu quý! Sự nhẫn nại, khiếu hài hước và sự tận tâm của thầy cô đã truyền cảm hứng để chúng em hoàn thành bài tập về nhà cho dù phải thức đến nửa đêm, để chúng em có can đảm khám phá và thực hiện những ý tưởng của mình, và dẫn dắt chúng em bước ra khỏi vùng an toàn.

Các thầy cô của chúng em! Thầy cô không chỉ là người thầy, mà còn là thành viên trong gia đình. Một gia đình mà chúng em thấy mình thực sự thuộc về”, bạn Nguyễn Minh Hà, sinh viên Đồng kiến tạo nói lời tri ân các thầy cô.

 

Related Articles

Đăng ký thông tin