07 Tháng sáu, 2021

Học bổng NP Family dành cho sinh viên Fulbright

07 Tháng sáu, 2021

TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam– Trong nỗ lực mở rộng các phương thức hỗ trợ những sinh viên Việt Nam tài năng theo đuổi một nền giáo dục chất lượng quốc tế  để trở thành những thế hệ kiến tạo thay đổi tích cực trong tương lai, hôm nay, Đại học Fulbright Việt Nam và Quỹ VietSeeds trân trọng công bố học bổng Nguyễn-Phương Family(NP Family Scholarship). Theo đó, kể từ năm học 2021-2022, chương trình học bổng này sẽ tài trợ học phí 4 năm học cho (01) sinh viên được lựa chọn qua quá trình ứng tuyển vào Đại học Fulbright.

Chương trình học bổng này được thành lập nhờ khoản tài trợ hào phóng của ông Nguyễn Phương Lam, một nhà hảo tâm có tiếng ở Châu Á. Ông Lam là người Việt đầu tiên theo học tại trường Kinh doanh Stanford và có một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính và đầu tư trên thế giới. Ông đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện tập trung vào mảng giáo dục và xóa đói giảm nghèo thông qua các tổ chức trên khắp khu vực châu Á và trên toàn cầu, bao gồm các tổ chức như Acumen, Ashoka, Endeavor và VietSeeds Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận cam kết nâng cao quyền tiếp cận bình đẳng đối với giáo dục đại học của mọi sinh viên ở Việt Nam.

Gia đình ông Lam đã quyết định trao tặng cho Đại học Fulbright một nguồn quỹ độc lập trong Quỹ Khuyến học nhằm tạo ra một học bổng thường niên như một phần trong cam kết của ông đối với sứ mệnh ươm dưỡng những thế hệ người Việt trẻ có khả năng kiến tạo thay đổi tích cực vì một thế giới nhân văn và tốt đẹp hơn.

Tinh thần của học bổng NP Family là giúp đào tạo các thế hệ lãnh đạo và kiến tạo thay đổi (trong mọi lĩnh vực xã hội) cho một thế giới nhân từ và bao dung hơn – một thế giới được xây dựng trên sự đoàn kết thay vì cạnh tranh; một thế giới quan tâm đến phát triển con người và bền vững xã hội thay vì chỉ phát triển kinh tế và vật chất; một thế giới dựa trên nguyên tắc rằng ý nghĩa của cuộc sống là ở chính bản thân con người chứ không phải ở những gì họ sở hữu.

Người nhận học bổng sẽ được hỗ trợ toàn phần học phí 4 năm tại Đại học Fulbright thông qua quỹ học bổng NP Family. Ngoài ra, chi phí ăn ở sẽ được xét theo nguyên tắc của Chương trình Hỗ trợ Tài chính theo điều kiện kinh tế gia đình và sẽ được hỗ trợ bởi Fulbright và Quỹ học bổng VietSeeds. Người nhận học bổng đồng thời được tham gia vào mạng lưới những thanh niên trẻ đang hàng ngày kiến tạo thay đổi và tiếp cận phát triển sự nghiệp và thực hiện dự án cũng như được dẫn dắt bởi các chuyên gia.

Để ứng tuyển chương trình học bổng NP Family, sinh viên cần chứng minh mình sở hữu những phẩm chất của những người có khả năng kiến tạo thay đổi tích cực, như: Hiếu kỳ và Sáng tạo, Dũng cảm và Bền bỉ, Suy nghĩ mở và Khả năng thích ứng, có Năng lực lãnh đạo và Hợp tác cùng lãnh đạo.

Các ứng viên đã trúng tuyển vào Khoá 2025 của Fulbright đủ điều kiện dự tuyển cho học bổng Nguyễn Phương Family. Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính sẽ gởi đến các ứng viên trúng tuyển đường link hồ sơ và các mốc thời gian quan trọng vào cuối tháng Sáu sau khi đã có kết quả tuyển sinh kỳ mùa Xuân.

Related Articles

Đăng ký thông tin