29 Tháng một, 2021

Hành động trách nhiệm với môi trường

29 Tháng một, 2021

“Act responsible – Think sustainable” là chủ đề của sự kiện Ngày hội bền vững (Sustainability Fair) do Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức. Sự kiện kết nối các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cũng như các diễn giả về môi trường truyền cảm hứng với sinh viên Việt Nam, những người quan tâm sâu sắc tới vấn đề môi trường, hướng đến một tương lai phát triển bền vững.

Các tổ chức phi chính phủ như Change và GreenViet đã trao đổi với sinh viên và học sinh về các vấn đề môi trường cấp bách tại Việt Nam cũng như giới thiệu các dự án môi trường, chiến dịch truyền thông sáng tạo của các tổ chức này đang thực hiện. Trong khi đó, các doanh nghiệp xã hội như FarGreen và Mood giới thiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường và sản xuất theo mô hình phát triển bền vững. Tổ chức Save Son Doong mang đến tour trải nghiệm ảo hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng – được The Guardian của Anh bình chọn là 1 trong 10 tour thực tế ảo khám phá các kỳ quan thiên nhiên hay nhất trên thế giới.

Hoạt động nổi bật là phiên thảo luận do cô Lê Nguyễn Thiên Hương, nhà sáng lập Save Son Doong và Trưởng phòng Tuyển sinh của Đại học Fulbright điều phối với sự tham gia của 3 diễn giả là các nhà hoạt động môi trường: Ông Tôn Thất Hạc Minh, Chuyên gia Năng lượng và phát triển bền vững, Tập đoàn IKEA, Khu vực Đông Nam Á; ông Nguyễn Siêu Hạnh, nhà sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình Tuổi trẻ (Journey Of Youth) với các dự án phát triển bền vững; và ông Hoàng Đức Minh, nhà sáng lập tổ chức Hành động vì Tương lai với nhiều chiến dịch vì môi trường.

Các diễn giả chia sẻ về các khía cạnh khác nhau của ba trụ cột của phát triển bền vững: công bằng xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế cũng như các câu chuyện thực tế của tổ chức họ tham gia, kinh nghiệm và bài học thành công từ các dự án thực hiện trong cộng đồng.  Các diễn giả đã truyền cảm hứng tới các bạn trẻ cũng như gợi ý với giới trẻ về những hành động nhỏ nhưng có trách nhiệm để kiến tạo một tương lai bền vững.

Thúy Hằng

Related Articles

Đăng ký thông tin