22 Tháng tư, 2022

Giáo sư danh dự Chris Matthews quay lại Đại học Fulbright Việt Nam và trực tiếp dẫn dắt khóa học Chính trị Hoa Kỳ

22 Tháng tư, 2022

Hai năm sau đại dịch COVID-19, Đại học Fulbright Việt Nam vui mừng đón chào sự trở lại của nhà báo Chris Matthews, Giáo sư danh dự về Chính trị và Truyền thông Hoa Kỳ. Khóa học sẽ được tổ chức trực tiếp ngay tại khuôn viên của trường.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chính trị và báo chí, Chris Matthews là một nhà báo kì cựu, tác giả của tám cuốn sách, và là linh hồn của của Hardball with Chris Matthews, chương trình được phát sóng hơn 20 năm trên đài MSNBC (1999-2020).

Vào học kỳ mùa xuân 2021, Giáo sư Chris Matthews đã dẫn dắt khóa học trực tuyến “Truyền thông Chính trị Mỹ” cùng các diễn giả khách mời là các chuyên gia báo chí, truyền thông hàng đầu nước Mỹ. Dù gặp phải những hạn chế khi tổ chức khóa học trực tuyến, các lớp học của ông luôn thân mật và gần gũi với các bạn sinh viên. Sinh viên Nguyễn Vũ Tùng Lâm (Khóa 2024) cho hay: “Em hay ví von rằng, giống như thầy Chris mời bạn bè tới nhà để đàm đạo chuyện trò và chúng em may mắn được cùng tham gia và lắng nghe. Điều đặc biệt đáng quý là những cuộc trò chuyện hoàn toàn tự nhiên, không hề có sự trau chuốt như ta vẫn thường thấy trên các phương tiện truyền thông. Họ sẵn lòng chia sẻ với chúng em, một cộng đồng nhỏ ở Fulbright, những cuộc trò chuyện vô cùng cởi mở và thẳng thắn.”

Học kỳ mùa Xuân 2022 này, Giáo sư Chris Matthews sẽ trực tiếp đứng lớp tại khuôn viên của Đại học Fulbright Việt Nam và chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm về cả bề dày lẫn bề rộng của mình về Chính trị Hoa Kỳ. Kéo dài hai tuần từ ngày 25 tháng 4, khóa học sẽ bàn luận xoay quanh tám chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay và chỉ giới hạn với số lượng 30 sinh viên. Để đăng kí tham gia, sinh viên cần gửi một đơn đăng kí trình bày nguyện vọng và động lực học tập. Xuyên suốt khóa học, Chris Matthews sẽ mời tới lớp học các chuyên gia Mỹ có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới để tập hợp nhiều luồng suy nghĩ khác nhau, kích thích các cuộc thảo luận đa chiều, từ đó, hỗ trợ sinh viên phát triển kĩ năng tư duy phản biện, phân tích và đánh giá vấn đề dựa vào dữ liệu, dẫn chứng.

Sau khoảng thời gian dạy học trực tuyến từ nửa bên kia của trái đất, tôi rất hào hứng khi được quay trở lại Đại học Fulbright Việt Nam lần thứ hai và trò chuyện trực tiếp với các bạn trẻ đầy hoài bão và ham học hỏi. Tôi chắc rằng, mình hẳn sẽ lại được thử thách với nhiều câu hỏi hóc búa từ sinh viên Fulbright,” Giáo sư Chris Matthews chia sẻ.

Khóa học Chính trị Hoa Kỳ có sự tham gia của các diễn giả khách mời bao gồm Michael S. Schmidt, Douglas Brinkley, Jon Meacham, Chuck Todd, Margaret Carlson, Michael Duffy, Donna Edwards, Susan Page, Ron Reagan, Ann Klenk, Bob Gardner, Yamiche Alcindor, Howard Fineman, David Ignatius, Nkechi Nneji, và Eli Stokols.

Related Articles

Đăng ký thông tin