10 Tháng mười, 2018

Fulbright ký biên bản hợp tác với Học viện Hành chính Quốc gia Hoa Kỳ

10 Tháng mười, 2018

Ngày 9/10/2018, Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM), Đại học Fulbright Việt Nam đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) với Học viện Hành Chính Quốc gia Hoa Kỳ (NAPA) tại Washington D.C.

Việc ký kết MOU với NAPA là một nỗ lực trong chiến lược tổng thể của FSPPM nhằm vươn tới mục tiêu trở thành trường đào tạo thạc sỹ chính sách công và quản lý công được quốc tế công nhận.

Đại diện ký kết phía NAPA là TS. Terry Gerton, Chủ tịch và CEO của NAPA. Cùng chứng kiến lễ ký kết phía NAPA còn có Thiếu tướng Arnold Fields, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Châu phi, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ; Randolph Lyon, Giám đốc Tài chính và Giám đốc Phát triển của NAPA; Joseph P. Mitchell, III, Giám đốc Chương trình Học thuật của NAPA, và Kaitlyn M. Hudgins, Giám đốc Kết nối Cộng đồng Học giả của NAPA.

Về phía FSPPM có GS. Terry Buss, thành viên trong Ban Cố vấn trường FSPPM; GS. James Riedel, Giáo sư danh dự tại Đại học Johns Hopkins và Học giả quốc tế tại FSPPM; và Nguyễn Quốc Định, cựu sinh viên MPP 8 đang theo học Tiến sĩ ngành Chính sách công tại Đại học George Mason.

Đặc biệt, Lễ ký MOU giữa FUV/FSPPM và NAPA hân hạnh nhận được sự ủng hộ quý báu của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ với sự hiện diện của Ông Phạm Hùng Tâm, Công sứ, Phó đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tại lễ ký kết, đại diện cho Bộ Ngoại giao Việt Nam, Ông Phạm Hùng Tâm đã bày tỏ sự vui mừng và khẳng định Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa FUV/FSPPM với NAPA mở ra cơ hội quý báu không chỉ cho mối quan hệ ngoại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà còn tạo ra tiền đề giúp Việt Nam tiếp cận với những tri thức quản lý công và hành chính công hiện đại, qua đó đóng góp một cách thiết thực và hiệu quả cho nỗ lực cải cách thể chế và cải cách hành chính của Việt Nam.

 

Đăng ký thông tin