31 Tháng tám, 2021

Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 8, 2021

31 Tháng tám, 2021

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 8, 2021 TẠI ĐÂY

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Vào những ngày này, khi tin tức về dịch bệnh Covid-19 vẫn phủ kín các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta cũng đồng thời chứng kiến những nỗ lực không mệt mỏi của các tổ chức từ thiện, các doanh nghiệp và cá nhân nhằm hỗ trợ một phần cho những người dân gặp khó khăn, những bệnh nhân, bác sĩ và nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch. Những nỗ lực đó như những đốm lửa nhỏ thắp lên trong đêm tối khi chúng ta vẫn còn mịt mù trong tương lai bất định. Chứng kiến những nỗ lực đó, tôi nhớ đến câu nói của Mẹ Teresa: “Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại”.

Với mong muốn được làm một điều gì đó dù nhỏ nhưng góp phần đem đến niềm hi vọng và cơ hội sống cho hàng trăm bệnh nhân, đặc biệt trong bối cảnh hệ thống y tế đang vô cùng thiếu thốn và quá tải, Đại học Fulbright Việt Nam quyết định kêu gọi cộng đồng chung tay quyên góp để tài trợ 3-5 xe cứu thương cho tuyến đầu chống dịch. Chỉ trong vòng 2 tuần, chiến dịch gây quỹ đã vượt mục tiêu ban đầu, với 3 xe Hyundai Solati, 2 xe Ford Transit, và 1 xe cứu thương cơ bản dành tặng các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19 tại TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương, những địa phương đang ở trong tâm điểm căng thẳng nhất của đại dịch.

Sự sẵn sàng đóng góp của những nhà hảo tâm trong bất kỳ chiến dịch gây quỹ nào do Fulbright khởi xướng luôn luôn là điều khiến chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn. Chúng tôi xin được gửi lời tri ân tới những người bạn, những người ủng hộ Đại học Fulbright vì đã san sẻ nguồn lực của bản thân trong bối cảnh ai cũng bị ảnh hưởng dù ít dù nhiều bởi đại dịch. Các bạn đã góp phần cùng Fulbright thực hiện sứ mệnh phụng sự cộng đồng, vốn là một trong những giá trị nền tảng của Fulbright. Cùng nhau, chúng ta đã thắp lên ngọn lửa nhỏ của tình yêu thương, lòng từ tâm, sự thấu cảm và tinh thần vì cộng đồng, và đó là cội nguồn sức mạnh để chúng ta có thể đi qua cuộc khủng hoảng này.

Bạn thân mến,

Trong những ngày tháng ảm đạm, cộng đồng Đại học Fulbright Việt Nam nhận thức sâu sắc rằng sức mạnh tập thể và sự hợp tác là một trong những yếu tố để thế giới này có thể vận hành một cách trơn tru và các quốc gia phát triển vững mạnh hơn. Bản thân Fulbright cũng là một tổ chức học thuật ra đời từ nền tảng của sự hợp tác: Khởi nguồn từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (nay là Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright) 26 năm trước, sự ra đời của Đại học Fulbright Việt Nam là minh chứng cho mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Trong tháng 8, chúng tôi vinh dự cùng Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Triển vọng hợp tác kinh tế Việt Nam-Hoa Kỳ” trong bối cảnh cả hai đất nước đều có sự thay đổi về chính phủ. Sự tham dự của các học giả, nhà nghiên cứu, và các doanh nghiệp/hiệp hội doanh nghiệp vào cuộc thảo luận quan trọng nhằm mục đích mang lại những đóng góp thiết thực nhất về mặt chính sách, xây dựng hướng đi cho quan hệ kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ.

Mặc dù chỉ là một dự án hợp tác giáo dục đóng vai trò nhỏ bé trong bức tranh tổng thể của quan hệ song phương đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Đại học Fulbright Việt Nam đang dần vững bước trên hành trình xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam và cho Việt Nam để xứng đáng là ngôi trường của những thế hệ lãnh đạo và kiến tạo thay đổi tích cực trong tương lai. Chúng tôi vô cùng hân hạnh đón nhận sự tín thác niềm tin từ những nhà tài trợ cho các chương trình học thuật của trường, trong đó có khoản tài trợ trị giá 1 triệu USD từ Galaxy Studio và Dragon Capital để khởi động một dự án trong vòng 5 năm nhằm phát triển và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, tổ chức các cuộc đối thoại về chính sách, các chương trình và khóa học cấp cao về Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên.

Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để đáp ứng sự tin tưởng và kỳ vọng của các bạn.

Với tất cả lòng trân trọng và biết ơn,


Đàm Bích Thủy
Chủ tịch, Đại học Fulbright Việt Nam

Đăng ký thông tin