Ngày 16 Tháng 12, 2021

Webinar về chiến lược châu Á của Liên minh châu Âu (EU)

Ngày 16 Tháng 12, 2021, 16:00 – 17:00

Đại học Fulbright Việt Nam hân hạnh tổ chức buổi trò chuyện trực tuyến về chủ đề chiến lược đối với châu Á của Liên minh châu Âu (EU) với ông Bernhard Bartsch, Giám đốc đối ngoại của Viện Nghiên cứu Trung Quốc Mercator (MERICS) có trụ sở tại Berlin, Đức. Webinar sẽ được tổ chức trên nền tảng Zoom vào ngày 16/12 tới.

🔹 Chủ đề: Chiến lược của Liên minh châu Âu với châu Á hiện nay

🌟 Diễn giả: ông Bernhard Bartsch, Giám đốc đối ngoại của Viện Nghiên cứu Trung Quốc Mercator (MERICS). Điều phối bởi TS. Vũ Minh Hoàng, giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam.

⏰ Thời gian: 16:00 – 17:00 thứ Năm, 16/12/2021

📍 Link đăng ký trực tuyến: https://bit.ly/Form_BernhardBartsch

Thế giới đang chứng kiến quá trình chuyển đổi trật tự toàn cầu cả về mặt chính trị lẫn kinh tế. Liên minh châu Âu (EU), nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang tìm cách tăng cường và đa dạng hóa quan hệ với các đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Vào tháng 9, Ủy ban châu Âu đã công bố Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của EU, thể hiện tầm nhìn về vai trò của EU trong khu vực. Rõ ràng, đây cũng là một nỗ lực nhằm cân bằng ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở châu Á và châu Âu. Thành công của chiến lược tùy thuộc phần lớn vào các cường quốc lớn nhất của châu Âu: Đức và Pháp, cả hai nước đều sắp có chính phủ mới. Vậy khu vực châu Á-Thái Bình Dương có thể mong đợi gì ở châu Âu? Câu hỏi sẽ được giải đáp trong webinar với ông Bernhard Bartsch ngày 25/11 tới.

🌟 Vài nét về diễn giả: Ông Bernhard Bartsch là Giám đốc đối ngoại của MERICS, viện nghiên cứu về Trung Quốc hàng đầu ở châu Âu. Ông phụ trách các chương trình của MERICS, quản lý các bên liên quan, học bổng, sự kiện và các hội nghị chiến lược. Nghiên cứu của ông tập trung vào chính sách của Đức và châu Âu đối với Trung Quốc, các mối quan hệ kinh tế và vai trò của Trung Quốc trong quan hệ quốc tế.