Ngày 09 Tháng 04, 2022

Tọa đàm trực tuyến với PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Châm về cuốn sách “Vỉa Hè Hà Nội – Không Gian Đa Chiều Tương Tác”

Ngày 09 Tháng 04, 2022, 09:30 – 11:30

Đến với buổi trò chuyện tiếp theo thuộc chuỗi sự kiện Fulbright Speakers’ Series: Thế giới qua những trang sách, Đại học Fulbright Việt Nam thân mời bạn tham dự tọa đàm trực tuyến với PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Châm về cuốn sách chuyên khảo của mình “Vỉa Hè Hà Nội – Không Gian Đa Chiều Tương Tác”.

Vỉa hè – một không gian vật lý nhỏ hẹp, song chứa đựng trong đó cả một xã hội rộng mở. Cuốn sách chuyên khảo “Vỉa Hè Hà Nội – Không Gian Đa Chiều Tương Tác” gồm 4 chương: Lịch sử nghiên cứu và các hướng tiếp cận; Vỉa hè Hà Nội – không gian đa chức năng; Vỉa hè Hà Nội – Không gian của những tương tác, dàn xếp và thương thỏa; và Vỉa hè Hà Nội – Những góc nhìn đa chiều. Trong buổi trò chuyện trực tuyến sắp tới, PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Châm sẽ từng bước dẫn dắt chúng ta khám phá về văn hóa vỉa hè Hà Nội từ lý luận đến thực tế qua đa dạng các góc nhìn, đa dạng những trải nghiệm và đa dạng những quan điểm về các khía cạnh văn hóa xã hội khác nhau của vỉa hè hà Nội.

Hãy tham gia buổi chia sẻ khoa học trực tiếp về chủ đề thú vị này cùng Đại học Fulbright Việt Nam và PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Châm!

⏰ Thời gian: Thứ Bảy, 09/04/2022, 09:30 – 11:30 (Giờ Việt Nam)

👉 Đăng ký tại: https://bit.ly/FSSNguyenThiPhuongCham

 

***

Fulbright Speakers’ Series là chuỗi những cuộc đàm thoại với các tác giả nổi bật ở trong nước và quốc tế, bàn về những khía cạnh đa sắc màu của cuộc sống thông qua những trang sách. Trong chuỗi sự kiện này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhiều chủ đề như lịch sử phát triển, vị trí của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa, và cả tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, v.v, từ những những góc nhìn độc đáo và ngòi bút sắc sảo của từng vị khách mời.

Đôi điều về diễn giả:

PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Châm hiện đang là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu văn hóa Việt Nam, và Trưởng khoa Văn hóa – Ngôn ngữ học, Học viện Khoa học xã hội. Năm 2005, cô tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học tại Viện Nghiên cứu văn hóa dân gian (nay là Viện Nghiên cứu văn hóa). Cô sở hữu nhiều công trình nghiên cứu về Văn hóa được xuất bản dưới các đầu sách chuyên khảo, các bài báo khoa học trên nhiều tạp chí trong và ngoài nước được cộng đồng chuyên môn đánh giá cao, như “Vỉa hè Hà Nội: Không gian đa chiều tương tác”, “Đa dạng văn hoá trong đời sống xã hội đương đại”, “Văn hóa các tộc người thiểu số tại chỗ Tây Nguyên: Truyền thống, biến đổi và các vấn đề đặt ra”, “Văn hóa Kinh tộc ở Kinh Đảo”, v.v… PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Châm đã nhận được nhiều giải thưởng của Hội Văn Nghệ dân gian Việt Nam và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội trao tặng cho các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu như Giải thưởng cho công trình khoa học xuất sắc “Làng ven đô và sự biến đổi văn hóa (trường hợp làng Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội)” (đồng tác giả với Đỗ Lan Phương) vào năm 2016 và Giải Nhì cho đề tài: “Vai trò của Văn hóa và lối sống trong phát triển bền vững Tây Nguyên” (đồng tác giả) vào năm 2015.