Ngày 21 Tháng 01, 2019

Trò chuyện với Giám đốc Viện Harvard-Yenching

Ngày 21 Tháng 01, 2019, 16:15 – 17:15, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7 (tòa nhà Cresent Plaza, sát Hồ Bán Nguyệt)

Giáo sư Andrew Gordon, Đại học Harvard sẽ có buổi nói chuyện tại Đại học Fulbright Việt Nam về chủ đề Dark Tourism” (tạm dịch là Du lịch đến các điểm đến tăm tối”).

Tiến sĩ Andrew Gordon là một học giả nổi tiếng, giáo sư môn Lịch sử Nhật Bản hiện đại, thuộc Khoa Lịch sử, Ngôn ngữ và Các nền văn minh Đông Á, Đại học Harvard. Ông hiện đang là Giám đốc Viện Harvard-Yenching. Giáo sư hiện đang theo đuổi một dự án nghiên cứu về dark tourism” ở Nhật và trên toàn cầu.

Trong những thập niên gần đây, các học giả và nhà báo bắt đầu sử dụng thuật ngữ dark tourism” để mô tả các hoạt động du lịch đến những địa điểm nơi xảy ra các thảm họa trong lịch sử. Một số địa danh di sản thế giới được UNESCO công nhận, như trại tập trung Auschwitz, Đài tưởng niệm Hòa bình Hiroshima không nghi ngờ gì nữa, chính là các điểm đến tăm tối”. Các chợ nô lệ cũng có thể được coi là các điểm đến tăm tối”.

Giáo sư Gordon sẽ thảo luận các luồng quan điểm khác nhau xung quanh chủ đề này, từ cấp độ địa phương, quốc gia và toàn cầu. Buổi thảo luận cũng sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc chấp nhận các quan điểm đa dạng, trái chiều như bản chất phức tạp của lịch sử mà chúng ta cùng chia sẻ.

Đăng ký tham dự tại: https://bit.ly/2SV6yQH