Ngày 26 Tháng 04, 2022

Trò chuyện cùng TS. Nguyễn Phan Quế Mai về cuốn tiểu thuyết “The Mountains Sing”

Ngày 26 Tháng 04, 2022, 19:30 – 21:00, Phòng 501, Tầng 5, Khuôn viên Quận 7, Đại học Fulbright Việt Nam

Tiếp nối sự thành công của chuỗi sự kiện Fulbright Speaker’s Series: Thế giới qua những trang sách, Đại học Fulbright Việt Nam hân hạnh đón chào sự có mặt của TS. Nguyễn Phan Quế Mai trong buổi trò chuyện thân mật vào tối thứ Ba ngày 26 tháng 4 sắp tới tại khuôn viên Hồ Bán Nguyệt. TS. Nguyễn Phan Quế Mai sẽ chia sẻ về cuốn sách tiểu thuyết của mình “The Mountains Sing (Tạm dịch: Những ngọn núi ngân vang).

Tiến sĩ, nhà văn, nhà thơ, dịch giả Nguyễn Phan Quế Mai sẽ thảo luận về tiểu thuyết đầu tay The Mountains Sing cùng quá trình sáng tác, quan điểm sáng tác, và cách tác giả chinh phục những trở ngại khi viết trực tiếp quyển sách bằng tiếng Anh. Bà cũng sẽ chia sẻ về hành trình đưa quyển sách đến với độc giả thế giới.

Hãy tham gia buổi chia sẻ trực tiếp về chủ đề thú vị này cùng Đại học Fulbright Việt Nam và TS. Nguyễn Phan Quế Mai!

⏰ Thời gian: Thứ Ba, 26/04/2022, 19:30 – 21:00 (Giờ Việt Nam)

📌Địa điểm: Phòng 501, Tầng 5, Khuôn viên Quận 7, Đại học Fulbright Việt Nam

👉 Đăng ký tại: https://forms.office.com/r/rBC0xVdGYw

***

Fulbright Speakers’ Series là chuỗi những cuộc đàm thoại với các tác giả nổi bật ở trong nước và quốc tế, bàn về những khía cạnh đa sắc màu của cuộc sống thông qua những trang sách. Trong chuỗi sự kiện này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhiều chủ đề như lịch sử phát triển, vị trí của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa, và cả tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, v.v, từ những những góc nhìn độc đáo và ngòi bút sắc sảo của từng vị khách mời.

Đôi điều về diễn giả:

Tiến sĩ Nguyễn Phan Quế Mai là tác giả của 11 quyển sách thuộc các thể loại thơ, hư cấu và phi hư cấu bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đồng thời là dịch giả của 7 quyển sách. Thơ của bà đã nhận được giải thưởng Thơ năm 2010 của Hội Nhà Văn Hà Nội, giải thưởng Văn học Nghệ thuật Thủ đô, giải Nhất cuộc thi “Thơ về Hà nội”. Tiểu thuyết đầu tay bằng tiếng Anh của bà, “The Mountains Sing”, là quyển sách bán chạy toàn cầu, đã nhận được sáu giải thưởng văn học bao gồm giải Nhì giải thưởng văn học Dayton vì Hòa bình, giải thưởng văn học PEN Oakland/ Josephine Miles, giải thưởng Lannan Literary Award Fellowship, v.v… Các tác phẩm của bà đã được dịch và xuất bản bằng 15 thứ tiếng và đã được in ở nhiều tờ báo quốc tế, một trong số đó là The New York Times. Bà tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Sáng tác Văn học, trường đại học Lancaster (Anh). Tiểu thuyết thứ hai bằng tiếng Anh của bà, “Dust Child” sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm 2023.