Ngày 12 Tháng 05, 2022

Trò chuyện buổi trưa cùng Tiến sĩ Pamela Nguyen Corey về cuốn sách “The City in Time: Contemporary Art and Urban Form in Vietnam and Cambodia”

Ngày 12 Tháng 05, 2022, 11:30 – 13:00

Đến với buổi trò chuyện tiếp theo thuộc chuỗi sự kiện Fulbright Speakers’ Series: Thế giới qua những trang sách, Đại học Fulbright Việt Nam thân mời bạn tham dự buổi trò chuyện thân mật vào buổi trưa với Tiến sĩ Pamela Corey về cuốn sách mới nhất của bà “The City in Time: Contemporary Art and Urban Form in Vietnam and Cambodia” (Tạm dịch: “Đô thị Đương đại: Nghệ thuật đương đại và hình thái đô thị ở Việt Nam và Campuchia”).  

Cuốn sách “The City in Time” cung cấp những góc nhìn mới để bạn đọc thông hiểu các phương thức thực hành nghệ thuật đương đại ở [Đông Nam Á], một khu vực mà cho đến nay vẫn chưa thoát khỏi quan niệm ‘hậu chiến’ trong những nhận định quốc tế. Với trọng tâm là những khởi phát nghệ thuật thành hình trong hai thập kỷ qua, Tiến sĩ Pamela Corey đã liên hệ những dấu ấn phát triển của nghệ thuật khu vực với những chuyển biến về mặt xã hội nơi đây, mà theo cô, được phản chiếu rõ nét qua cảnh quan đô thị tại TP. HCM và Phnôm Pênh. Pamela Corey luận bàn: mối lưu tâm của các nghệ sĩ dành cho không gian và hình thái đô thị trong quá trình sáng tác và các tác phẩm của họ là sự biểu lộ, hay gợi mở, những cách thức mà ta có thể nắm bắt những ý niệm và cảm quan đa tầng lẫn đa chiều về khái niệm thời gian, dù cho chúng gắn liền với chủ nghĩa thực dân, hiện đại hậu thuộc địa, chủ nghĩa cộng sản, hay hậu chủ nghĩa xã hội.  

Hãy tham gia buổi trò chuyện trực tiếp về chủ đề này cùng Đại học Fulbright Việt Nam và Tiến sĩ Pamela Nguyen Corey: 

  Thời gian: Thứ Năm, 12/05/2022, 11:30 – 13:00 (Giờ Việt Nam) 

 📌 Địa điểm: Phòng học 1, Tầng 2, Khuôn viên Quận 7, Đại học Fulbright Việt Nam 

 🔻 Bữa ăn trưa sẽ được chuẩn bị tại sự kiện. 

 🔷 Đăng ký tại: https://forms.office.com/r/uZw2kDY7iR   

*** 

Fulbright Speakers’ Series là chuỗi những cuộc đàm thoại với các tác giả nổi bật ở trong nước và quốc tế, bàn về những khía cạnh đa sắc màu của cuộc sống thông qua những trang sách. Trong chuỗi sự kiện này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhiều chủ đề như lịch sử phát triển, vị trí của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa, và cả tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, v.v… từ những những góc nhìn độc đáo và ngòi bút sắc sảo của từng vị khách mời. 

Đôi điều về diễn giả:

Sau khi tốt nghiệp Đại học California chuyên ngành Sáng tác Nghệ thuật, Pamela Nguyễn Corey nhận bằng Tiến sĩ về Lịch sử Nghệ thuật và Nghiên cứu Thị giác tại Đại học Cornell, Hoa Kỳ năm 2015. Đến nay, Tiến sĩ Pamela chịu trách nhiệm giảng dạy về Nghệ thuật Đông Nam Á tại Trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi học, Đại học London, Anh trước khi chính thức gia nhập Fulbright vào học kỳ mùa xuân năm 2021 với vai trò Giảng viên về Nghệ thuật và Truyền thông. 

Xoay quanh lĩnh vực lịch sử nghệ thuật hiện đại và đương đại, đặc biệt là nghệ thuật Đông Nam Á, hàng loạt công trình của Tiến sĩ Pamela đã được đăng tải trên những tập san chuyên ngành quốc tế cũng như các diễn đàn văn hóa, nghệ thuật uy tín. Năm 2021, nhà xuất bản Đại học Washington đã chính thức ra mắt cuốn sách đầu tiên của bà: “The City in Time: Contemporary Art and Urban Form in Vietnam and Cambodia”. Cuốn sách được tài trợ bởi Quỹ xuất bản Millard Meiss của Hiệp hội Nghệ thuật Đại học.