Ngày 02 Tháng 09, 2020

Thảo luận Trực tuyến với Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á

Ngày 02 Tháng 09, 2020, 20:00 – 21:30, Fulbright University Vietnam's Facebook page

YSEALI, Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á và Đại học Fulbright Việt Nam đồng tổ chức sự kiện trực tuyến nhằm công bố một dự án đầy tham vọng đã được Fulbright và YSEALI dày công ấp ủ. Đây là dự án vô cùng đặc biệt, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tại sự kiện, các cựu thành viên YSEALI sẽ cùng bàn luận về công nghệ, sáng tạo, chính sách công và khởi nghiệp. Phiên thảo luận có sự tham gia của ba đại diện đến từ Campuchia, Brunei và Việt Nam.

  • Ông Sarakk Rith, Giám đốc Điều hành tổ chức PEPY Empowering Youth tại Siem Riep, Campuchia, kiêm Đồng Sáng lập tổ chức Tình nguyện vì Phát triển Cộng đồng (VCD). Ông là cựu thành viên chương trình YSEALI Professional Fellows Program năm 2019.
  • Bà Fizah Rashid, Sáng lập Dự án Big BWN Project, dự án thúc đẩy phát triển kinh tế và khởi nghiệp tại Brunei. Bà cũng là người sáng lập của hàng loạt tổ chức vì cộng đồng khác như Womennovation Brunei, Dự án Doanh nhân Trẻ Brunei, Zerowaste Brunei, kiêm đồng sáng lập Mạng lưới Nữ Doanh nhân Brunei (Brunei Womenpreneur Network).
  • Ông Lê Xuân Lộc, Giảng viên tại Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia TP. HCM. Năm 2016, ông từng được cựu Tổng thống Barack Obama vinh danh tại Hội trường YSEALI, TP. HCM vì những đóng góp và nỗ lực của ông về các dự án khoa học và dự án cộng đồng.

Sự kiện sẽ được livestream trực tiếp trên Facebook của Đại học Fulbright Việt Nam vào lúc 20 giờ thứ Sáu, ngày 4 tháng 9 năm 2020. Kính mời các độc giả quan tâm theo dõi.

Được công bố năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua một loạt các chương trình, bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa, giao lưu ở cập độ khu vực, và các quỹ tài trợ, YSEALI hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và bồi dưỡng một cộng đồng ASEAN.