Ngày 02 Tháng 03, 2019

Talkshow với CEO Lê Hồng Minh của VNG

Ngày 02 Tháng 03, 2019, 09:00 – 12:00

Từ một game thủ cho đến CEO của một công ty công nghệ hàng đầu, unicorn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, doanh nhân Lê Hồng Minh viết nên câu chuyện khởi nghiệp thú vị của mình từ ý tưởng “làm điều khác biệt, những việc tưởng chừng không thể tưởng tượng được”.

VNG đã phát triển từ một nhà phát hành game trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, kinh doanh một hệ sinh thái dịch vụ đa dạng như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, tài chính & thanh toán, dịch vụ đám mây… VNG được công nhận là 20 doanh nghiệp pháp triển nhanh nhất tại Đông Nam Á tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Trong năm 2018, VNG trở thành nhà phát hành hàng đầu tại Đông Nam Á.

Các sản phẩm nổi tiếng khác bao gồm: Zalo – Ứng dụng nhắn thoại số 1 tại Việt Nam với hơn 100 triệu người dùng và 1 tỷ tin nhắn qua Zalo mỗi ngày; Zing – kênh truyền thông giải trí kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam; ZaloPay – ứng dụng thanh toán di động được xây dựng chuyên biệt để thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán…

VNG cũng là ngôi nhà chung của  hơn 2,500 nhân viên, với độ tuổi trung bình là 26, chung một tinh thần “đón nhận thách thức” và cùng VNG theo đuổi sứ mệnh “Dùng internet thay đổi cuộc sống người Việt” với các sản phẩm trăm triệu người dùng.

Ông Lê Hồng Minh tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh khoa Ngân Hàng và Tài Chính, Đại Học Monash thành phố Melbourne, Úc, ông từng gia nhập nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như PwC và quản lý quỹ đầu tư tại VinaCapital trước khi thành lập VNG năm 2004. Ông là một diễn giả về các xu hướng công nghệ, khởi nghiệp và tinh thần doanh nghiệp tại Việt Nam, là diễn giải thường xuyên tại các sự kiện toàn cầu như Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Hội nghị thường niên Forbes và các diễn đàn kinh tế uy tín…

Các bạn sinh viên Năm học Đồng kiến tạo đã ấp ủ ý tưởng và lên kế hoạch thực hiện một talkshow với các khách mời là những người thành đạt trong xã hội, có sức truyền cảm hứng cho giới trẻ về kinh nghiệm sống, khởi nghiệp, lý tưởng, những bài học từ thành công và cả thất bại.

CEO Lê Hồng Minh đã nhận lời làm khách mời của các bạn sinh viên trong số đặc biệt đầu tiên với chủ đề:

                                  “STEAM và Triển vọng Nghề nghiệp tại Việt Nam”

Thời gian: Thứ bảy, ngày 2 tháng 3, năm 2019

Địa điểm: Tầng 2, Cresent Campus, Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 (cạnh Hồ Bán Nguyệt).

“STEAM” (phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) được chú trọng phát triển trong hệ thống Giáo dục Mỹ, đang bắt rễ tại Việt Nam. Một câu hỏi đặt ra là “thị trường lao động Việt Nam đang cần STEAM như thế nào?” Con đường nối giữa ngành học và nghề nghiệp không phải là một đường thẳng. Để đạt được mục tiêu của mình, những bạn trẻ cần gì?

Trong thông điệp chia sẻ với sinh viên Đại học Fulbright trước giờ talkshow, CEO Lê Hồng Minh nhắn nhủ:

“Đón nhận thách thức đôi khi không chỉ là cố gắng nhiều hơn, đến 100% hay 200%. Đón nhận thách thức còn là việc suy nghĩ khác đi, làm khác đi. Với Minh, những mục tiêu khác thường là nguồn cảm hứng để Minh thay đổi.

Viêc đặt ra câu hỏi “Mình muốn gì?” không phải là để ngay lập tức tìm được câu trả lời. Điều quan trọng là, từ giây phút đó, bản thân sẽ bắt đầu suy nghĩ về điều mình muốn một cách rõ ràng hơn”.