Ngày 17 Tháng 04, 2021

“Se sẽ chứ”: Đêm thơ tưởng nhớ Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh

Ngày 17 Tháng 04, 2021, 18:30 – 21:00, Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Được khởi xướng và điều hành bởi đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, “Se Sẽ Chứ 2021” là một dự án cộng đồng thực hiện ý tưởng lan toả tinh thần thơ và di sản văn chương của “hai người thơ Mây Trắng”. Xuất phát với mong muốn đưa các sáng tác của họ đến gần hơn với công chúng, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã mang chương trình đến các điểm thơ ở khắp mọi miền đất nước trong năm 2021, và một trong những điểm đến là Đại học Fulbright.

Với tựa : “Se Sẽ Chứ Fulbright 2021: Trên những chuyến tàu”, đêm thơ lấy ý tưởng trung tâm là hình ảnh chuyến tàu, một hình ảnh quen thuộc trong nhiều sáng tác của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh, như một nơi chốn tinh thần mà những vui buồn, những hi vọng được ấp ủ. Chuyến tàu cũng như điểm bắt đầu cho hành trình trở về quá khứ để soi chiếu những tâm tình được bộc lộ trong sáng tác của hai tác giả và lắng cảm nhận của người yêu thơ cùng thời, đồng thời quay lại thực tại với những suy tư của công chúng đương đại.

Đặc biệt, Se Sẽ Chứ Fulbright 2021 có sự tham dự của các khách mời đặc biệt: Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, Diễn viên Hồng Ánh, Chủ tịch đại học Fulbright Việt Nam Đàm Bích Thủy, Tiến sĩ Nguyễn Nam (Đại học Fulbright), và Tiến sĩ Văn học – Điện ảnh Đào Lê Na (Đại học KHXH&NV TPHCM).

  • Thời gian: 18:30-21:00, ngày thứ Bảy 17/04
  • Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7

Đăng ký tham gia tại đây.