Ngày 06 Tháng 01, 2020

Nghiên cứu văn hóa từ góc độ Sinh học

Ngày 06 Tháng 01, 2020, 13:30 – 15:30, Đại học Fulbright Việt Nam - 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai, giảng viên tại Đại học Kinh doanh quốc tế Amsterdam và Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam, tác giả của những cuốn sách quen thuộc với giới trẻ như “Tôi là một con lừa”, “Con đường Hồi giáo” sẽ có một cuộc trò chuyện với công chúng tại Đại học Fulbright Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành quản trị xuyên văn hóa, quản trị đa dạng/thiên kiến/thay đổi, văn hóa doanh nghiệp châu Á, văn hóa Trung Đông và Hồi giáo, thương lượng, và thiết kế giảng dạy.

Vài năm trở lại đây, cô tập trung nghiên cứu lĩnh vực khoa học thần kinh. Cô hiện đang theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học Thần kinh tại trường King’s College London – một trong viện nghiên cứu hàng đầu thế giới về lĩnh vực này. Mới đây, cô đã xuất bản cuốn sách “Cross-Cultural Management with Insights from Brain Science”. Đây là cuốn sách giáo khoa đầu tiên trong lĩnh vực văn hóa liên ngành thể hiện góc tiếp cận từ các linh vực nghiên cứu mới.

Trong khuôn khổ series Thảo luận Học thuật của Đại học Fulbright, Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai sẽ trình bày về chủ đề văn hóa và nhìn văn hóa dưới góc nhìn… sinh học, chẳng hạn như gen và não đóng vai trò quan trọng  như thế nào trong việc hình thành các giá trị của chủ nghĩa cá nhân – tập thể… Đây cũng chính là những lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy của cô.

Thông tin về sự kiện :

Thời gian: 13:30, Thứ hai ngày 6.1.2020

Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam – 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Đăng ký tham dự tại đây: https://bit.ly/2SAKAoY