Ngày 04 Tháng 05, 2022

[Mind Talks 2] Đi tìm lẽ sống: Tìm về chính mình cùng Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang

Ngày 04 Tháng 05, 2022, 20:00 – 22:00
Với chủ đề chính cho mùa đầu tiên là “Ikigai – Lẽ sống & Đam mê”, Mind Talks – Better Reader Better Me đã chọn “Đi tìm lẽ sống” là tên gọi chung cho các buổi thảo luận và trò chuyện thân mật đến công chúng, với sự góp mặt của các diễn giả khách mời là các tác giả, trí thức tiêu biểu và nhân vật truyền cảm hứng.
Tiếp nối buổi trò chuyện đầu tiên mang tên “Đi tìm lẽ sống: Tích cực và cống hiến” cùng hoa hậu H’Hen Niê, buổi trò chuyện Mind Talks thứ hai sẽ xoay quanh đề tài “Đi tìm lẽ sống: Tìm về chính mình”, diễn ra trực tuyến lúc 20:00 vào thứ Tư, 04/05/2022.
Khách mời đặc biệt lần này là Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội, và tác giả của những cuốn sách “Bức xúc không làm ta vô can”, “Thiện, Ác và Smartphone”, “Điểm đến của cuộc đời”, “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ”, và gần đây nhất, “Đại dương đen”. Ông từng chia sẻ với tạp chí L’Officiel: “Sách là một kênh tuyệt vời để tương tác với mọi người, khiến mọi người suy nghĩ về những câu chuyện cần thiết để suy nghĩ.”
Đến với buổi trò chuyện thứ hai của Mind Talks, Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang sẽ đem đến góc nhìn khúc chiết về các hiện tượng xã hội đương thời, tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, và sức mạnh của lòng thấu cảm. Tất cả nhằm giúp chúng ta tái nhìn nhận những vấn đề cần lưu tâm trong cuộc sống hiện đại, soi chiếu tâm hồn trên hành trình “tìm về chính mình”, phá bỏ định kiến và kỳ thị, từ đó xây dựng một xã hội khoan dung và trắc ẩn.
Buổi trò chuyện với Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang sẽ mang lại những gợi mở đa chiều, sâu sắc, và bổ ích đến các bạn trẻ đang phân vân với câu hỏi “Mình là ai?”, hay “Điều gì mang lại ý nghĩa cuộc sống cho mình?”.
Tiếp tục đồng hành cùng Mind Talks trong hành trình đi tìm lẽ sống này là chị Nguyễn Việt Hà, một chuyên gia sống và làm việc tại Nhật Bản, COO của MetaMinds Network.
Mời bạn đón xem buổi phát sóng trực tiếp về “Đi tìm lẽ sống: Tìm về chính mình” cùng Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang trên kênh Mind Talks nhé!
📍Để được nhắc nhở khi gần đến ngày diễn ra sự kiện, các bạn hãy nhấn Tham Gia Sự Kiện tại https://fb.me/e/8LjoJiyrP
🔹Được đồng khởi xướng và tổ chức bởi Đại học Fulbright Việt Nam và MetaMinds Network, Mind Talks: Better Reader – Better Me là chuỗi sự kiện trò chuyện trực tuyến về các chủ đề đa dạng thông qua những tác phẩm nổi tiếng, được ra đời nhằm khuyến khích giới trẻ ươm dưỡng thói quen đọc sách và xây dựng lối sống tích cực. Chương trình hy vọng rằng các bạn trẻ, theo đó, sẽ trở thành đại sứ và tiếp tục lan truyền niềm yêu thích đọc sách với cộng đồng rộng hơn, kiến tạo một làn sóng thay đổi từ ý thức, thói quen, cho tới hành động. Mind Talks hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi mới lạ, đa dạng và đầy thú vị cho giới trẻ để tự do học hỏi, khám phá và kết nối với những học giả và bạn bè đồng trang lứa, qua đó, tạo nên những giá trị tích cực cho xã hội với sự góp mặt của các tác giả danh giá trong nước và quốc tế, những nhân vật truyền cảm hứng và những trí thức tiêu biểu của thời đại.