Ngày 15 Tháng 10, 2019

Làm thế nào để giữ tham nhũng tránh xa thị trường tài chính?

Ngày 15 Tháng 10, 2019, 18:00 – 19:30, Fulbright University Vietnam, 105 Ton Dat Tien, District 7, HCMC

Trò chuyện cùng Meyer Sandy Frucher, Phó Chủ tịch tập đoàn NASDAQ

Hệ thống tài chính kiểm soát rất nhiều khía cạnh hệ trọng trong đời sống của chúng ta – từ những công ty định hình cuộc sống hàng ngày của mỗi người, cho tới giá cả của tất cả các sản phẩm chúng ta thấy trong cửa hàng. Tuy nhiên, các thị trường tài chính cũng rất dễ bị tổn hại bởi tham nhũng. Vậy chúng ta có thể làm gì để đảm bảo tham nhũng không thể xâm nhập vào các thị trường tài chính của mình? Hơn nữa, những thị trường vốn (ví dụ như thị trường chứng khoán) có vai trò gì trong việc ngăn chặn hành vi nguy hiểm này?

Tới đây, trong khuôn khổ chuỗi talkshow Moral Leadership của Đại học Fulbright Việt Nam, ông Meyer Sandy Frucher, Phó Chủ tịch của NASDAQ và cựu Giám đốc Điều hành của Sàn Giao dịch Chứng khoán Philadelphia sẽ tới TP.HCM để trao đổi và thảo luận về những thách thức và cơ hội của thị trường vốn.

Buổi talkshow sẽ diễn ra từ 18:00 đến 19:30 ngày 15 tháng 10 tại Đại học Fulbright Việt Nam.

Ông Frucher tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị công (Government) tại Đại học Columbia và tốt nghiệp cao học ngành Quản trị Công và Phát triển Quốc tế (Public Administration and International Development) tại trường Harvard Kennedy.

Ông đã có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, quản trị và quan hệ lao động. Trong đó, ông đã từng làm Trưởng đoàn đàm phán lao động của bang New York từ năm 1978 đến năm 1983. Từ năm 1988 đến năm 1996, ông nắm chức vụ Phó Giám đốc thường trực về Phát triển của công ty Olympia và York, tại đó ông đã điều phối và giám sát tất cả các dự án phát triển của công ty này trên lãnh thổ Mỹ. Ông Frucher cũng từng lãnh đạo hai cơ quan bán quốc doanh lớn ở New York, nơi ông chịu trách nhiệm phát triển, cấp vốn và xây dựng những cơ sở phức tạp, quy mô lớn của cả nhà nước và tư nhân.

Vào tháng 6 năm 1998, ông Frucher được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch chứng khoán Philadelphia (PHLX). Dưới sự lãnh đạo của ông, PHLX đã trở thành tiên phong trong lĩnh vực cải tiến công nghệ, cải tiến sản phẩm trên thương trường Mỹ, trước khi được NASDAQ mua lại vào năm 2008.

Ông Frucher hiện là Phó Chủ tịch của Tập đoàn NASDAQ OMX, nơi niêm yết cổ phiếu của hơn 3800 công ty. Ngoài ra tập đoàn này còn mua bán phái sinh, nợ, hàng hóa, các sản phẩm tài chính cấu trúc và quỹ hoán đổi danh mục (ETF), với tổng giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ hai trên toàn thế giới.

Ông Frucher giữ vai trò là cố vấn cấp cao của hội đồng quản lý cao cấp tại NASDAQ, chịu trách nhiệm về những quan hệ trao đổi quốc tế và là Trưởng đại sứ về những vấn đề liên quan đến bền vững. Ông cũng chịu trách nhiệm về hàng loạt các lĩnh vực khác nhau, từ công nghiệp đến chính sách.

Đăng ký tham dự tại đây: https://bit.ly/30JOEn5